TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp:

Công dân bị ném sơn vào nhà vì tố cáo và tố giác sai phạm của cơ quan chức năng

Sau khi ông Nguyễn Văn Ngay có đơn tố cáo và tố giác tội phạm, đối với việc Sở TN&MT; UBND TP Cao Lãnh báo cáo UBND tỉnh chưa khách quan, chưa đúng sự thật, nhằm “bao che” cho sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), đối với thửa đất 300m2. Đồng thời, các cơ quan báo chí phản ánh, thì nhà ông Ngay bị một số đối tượng xấu ném sơn…

Đất bố chưa cho, chưa có thửa, sao “cầm cố” được?

Ngày 8/8/2020, ông Nguyễn Văn Ngay, thường trú tổ 60, khóm Mỹ Thuận, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh có đơn tố cáo và tố giác tội phạm gửi UBND tỉnh Đồng Tháp, đề nghị chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc làm rõ, việc ngày 8/10/2019, Giám đốc Sở TN&MT Hồ Thanh Phương kí Văn bản số 3125/STNMT-VPĐKĐĐ, về kết quả kiểm tra, rà soát nội dung khiếu nại của ông gửi UBND tỉnh Đồng Tháp. Trong đó rất nhiều nội dung, tài liệu mà Sở TN&MT báo cáo không đúng sự thật. Ngoài ra, UBND TP Cao Lãnh và Sở TN&MT có dấu hiệu giả mạo để làm hồ sơ cấp sổ đỏ.

Theo báo cáo của Sở TN&MT, năm 1993 ông Nguyễn Văn Cư được ông Nỉ cho 300m2 đất tại ấp 1, xã Mỹ Trà, thị xã Cao Lãnh (nay là khóm Mỹ Thuận, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh). Ngày 26/4/1996, ông Cư lấy 300m2 đất này thế chấp cho ông Phan Hồng Khanh, để vay 10 triệu đồng. Sau đó, không có khả năng trả, nên ngày 10/10/1994, ông Cư làm giấy tay giao phần đất này cho ông Khanh để trừ nợ. Ngày 14/10/1994, ông Cư làm thủ tục đăng kí quyền sử dụng đất, đối với 300m2 này. Ngày 7/1/1995, ông Cư được UBND thị xã Cao Lãnh cấp sổ đỏ số E0558010, số vào sổ 01657QSDĐ/T1, tại thửa đất số 1085, tờ bản đồ số 04 (theo hệ thống bản đồ 299), diện tích 300m2, loại đất lúa, tọa lạc xã Mỹ Trà, thị xã Cao Lãnh (nay là phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh). Năm 1995, ông Khanh bán phần đất này cho bà Phan Thu Thủy, thỏa thuận ông Cư làm hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất trực tiếp cho bà Thủy, nên ông Cư đã làm hồ sơ chuyển nhượng cho bà Thủy. Dẫn đến ngày 14/10/1994, UBND thị xã Cao Lãnh có Quyết định số 152/QĐ-UB, thu hồi đất của ông Nguyễn Văn Cư giao lại cho bà Phan Thu Thủy.

Một điều lạ, hiện nhiều cơ quan báo chí, hay ông Nguyễn Văn Ngay, đề nghị UBND TP Cao Lãnh, Sở TN&MT tỉnh Đồng Tháp công khai, minh bạch những tài liệu liên quan đến việc chuyển nhượng, cầm cố, giao đất, các sổ đỏ… như theo các báo cáo của UBND TP Cao Lãnh, hay Sở TN&MT, thì được trả lời: Căn cứ theo Khoản 2, Điều 7 Luật Tiếp cận thông tin: “thông tin liên quan đến bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân được tiếp cận trong các trường hợp được người đó đồng ý; thông tin liên quan đến bí mật gia đình được tiếp cận trong trường hợp được các thành viên gia đình đồng ý”. Ngoài ra, còn đưa ra Khoản 1 và Khoản 2, Điều 31 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ TN&MT, quy định về hồ sơ địa chính: “…Dữ liệu địa chính cần bảo mật gồm thông tin về người sử dụng đất và thông tin thuộc tính thửa đất của các đơn vị quốc phòng, an ninh; các tài liệu hồ sơ địa chính có chứa thông tin cần bảo mật, quy định tại Khoản 1 Điều này, được quản lí theo chế độ mật”. Việc vận dụng theo Luật Tiếp cận thông tin, hay Thông tư số 24 của Bộ TN&MT của ông Hồ Thanh Phương, Giám đốc Sở TN&MT là không phù hợp với quy định của pháp luật. Phải chăng, ông Hồ Thanh Phương lợi dụng vào việc áp dụng pháp luật này, nhằm “che đậy” hành vi sai phạm trong việc cấp sổ đỏ và trả lời, của UBND TP Cao Lãnh và Sở TN&MT!?

Người được cầm cố có giả mạo để chuyển nhượng đất và cấp sổ đỏ?

Ngày 9/8/2001, ông Nguyễn Văn Cư, người tự ý mang đất (không biết ở đâu, vì đất chưa có số thửa) đi thế chấp vay, tường trình về sự việc, có nội dung: “...nguyên nhân xảy ra vụ tranh chấp nói trên, là do tôi lừa gạt cha tôi để thế chấp 300m2 đất cho anh Phạm Hồng Khanh ở phường II, TP Cao Lãnh, trong khi cha tôi chưa cho tôi (chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)... Trong thời gian tạm giam để điều tra, tôi đã khai báo tất cả với các cơ quan chính quyền. Thời gian trước là bà Thủy đứng tên. Tôi mới phát hiện anh Khanh mạo chữ kí của tôi để nộp thuế, nên hiện nay vụ tranh chấp xảy ra. Bởi tất cả việc thế chấp vay của tôi trong thời gian gây án, cha tôi không hề biết. Đối với 300m2 đất này, bắt đầu việc thế chấp để vay tiền trong thời gian tôi gây án. Tôi và anh Khanh lợi dụng sự quen biết ở xã Mỹ Trà, thị xã Cao Lãnh để làm giấy tờ vay tiền. Chứ tôi và anh Khanh chưa đến đất của cha tôi lần nào, từ thời gian thế chấp đến nay...”. Như vậy, việc thế chấp, mua bán hoàn toàn trái quy định của pháp luật, ông Khanh giả mạo hồ sơ để đóng thuế và cấp sổ đỏ trong thời gian ông Cư bị tạm giam. Bà Phương tự ý lấy phần đất tranh chấp đem bán cho nhiều người khác.

3637 anh 1
Diện tích đất được cho là 300m2, hiện gia đình bà Phạm Thị Cẩm Hơn (Hân) và chồng Dương Hồng Tuyến cho thuê bán cà phê

Lẽ ra, sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Sở TN&MT và UBND TP Cao Lãnh phải báo cáo với UBND tỉnh Đồng Tháp, để UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc. Nhưng lại cố tình né tránh, báo cáo với UBND tỉnh là bà Thủy chuyển nhượng và làm thủ tục, để UBND thị xã Cao Lãnh cấp sổ đỏ cho một số hộ khác gồm: bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, chồng là Dương Văn Thâu, thửa số 391, tờ bản đồ 19, diện tích 112,4m2 (đất lúa); ông Nguyễn Dân Nam thửa 384, tờ bản đồ số 19, diện tích 170,1m2 (đất lúa). Sau đó, bà Đỗ Thị Phương lại thỏa thuận mua lại của ông Nam, bà Ngọc đối với 2 thửa đất này (mua bán bằng giấy tay), bán lại cho vợ chồng ông Dư (mua bán bằng giấy tay), thỏa thuận ông Nam và bà Ngọc làm hồ sơ chuyển nhượng trực tiếp cho vợ chồng ông Dư… Thậm chí, cùng ngày 16/7/2018, Phó Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Nhựt Pháp cấp sổ đỏ số 879322 cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Cẩm Hân, ông Dương Hồng Tuyến thửa số 667, tờ bản đồ số 19, diện tích 39,7m2, không trùng khớp diện tích so với TP Cao Lãnh cấp thửa số 667 là 66,1m2; Sổ đỏ số CN879321, thửa đất số 670, tờ bản đồ số 19, diện tích 16,4m2, loại đất chuyên trồng lúa nước, với thời gian sử dụng đến 15/10/2063. Việc cấp sổ đỏ cho diện tích 16,4m2 đất trồng lúa là trái pháp luật về đất đai.

Sở TN&MT và UBND TP Cao Lãnh trả lời ra sao?

Ngày 19/8/2020, Sở TN&MT có Văn bản số 2553/STNMT-VPĐKDĐ, phúc đáp Công văn ngày 10/8/2020 của Tạp chí Người cao tuổi, trong đó đề cập: “Ngày 6/8/2019, Sở TN&MT tiếp nhận Công văn số 442/VPUBND-TCD-NC ngày 5/8/2019 của Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng, về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Ngay. Theo đó, ngày 12/9/2019, Sở đã lập Tổ công tác gồm Văn phòng Đăng kí đất đai, chi cục Quản lí đất đai, Phòng TN&MT TP Cao Lãnh, Thanh tra TP Cao Lãnh và UBND phường Mỹ Phú, để kiểm tra, rà soát, giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Ngay. Qua kiểm tra, rà soát, ngày 8/10/2019, Sở ban hành Công văn số 3125/STNMT-VPĐKĐĐ, về kết quả kiểm tra, rà soát nội dung khiếu nại của ông Ngay, với nội dung báo cáo UBND tỉnh về kết quả thực hiện theo chỉ đạo của Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp, để UBND tỉnh xem xét, quyết định. Căn cứ Khoản 1, Điều 11 Luật khiếu nại năm 2011, ông Ngay khiếu nại nội dung Công văn số 3125 của Sở là thuộc trường hợp không được thụ lí…”.

3725 anh 2
Sau khi có đơn tố cáo tố giác, gia đình ông Ngay bị ném sơn vào nhà

Ngày 26/8/2020, ông Trần Bảo Sơn, Phó Giám đốc Sở TN&MT cho rằng: Công văn số 3125 là công văn nội bộ gửi UBND tỉnh để báo cáo, ông Ngay khiếu nại việc đó không thuộc trường hợp xử lí. Còn nếu phóng viên cần cung cấp tài liệu nào, thì làm công văn đề nghị rõ cần cung cấp tài liệu nào?… Trong khi đó, Công văn ngày 10/8/2020 của Tạp chí Người cao tuổi, đã đề cập đến việc cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc cấp sổ đỏ đối với 300m2 đất.

Còn về phía TP Cao Lãnh, đại diện gồm ông Nguyễn Ngọc Luân Lý, Chánh văn phòng Thanh tra TP; Phòng TN&MT TP… cho rằng, hồ sơ liên quan đến việc UBND thị xã trước đây cấp sổ đỏ hay các bản đồ, hồ sơ, tài liệu được lưu trữ 3 cấp. UBND TP đều chuyển hết lên Sở TN&MT lưu trữ, TP hiện không có!? Trước đó, ông Phú, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng kí đất đai của Sở TN&MT cho rằng, cán bộ tổng hợp từ những văn bản, còn tài liệu thì lúc kêu có, lúc kêu nộp hết lên tỉnh, lúc lại nói phóng viên xuống UBND TP Cao Lãnh nơi ban hành. Như vậy có thể thấy, hồ sơ lưu trữ 3 cấp, nhưng lại nói đều chuyển lên Sở TN&MT là không đúng. Còn Sở TN&MT là nơi báo cáo UBND tỉnh, lại nói không có, đùn đẩy xuống TP Cao Lãnh. Phải chăng do hồ sơ, tài liệu có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng trong việc cấp sổ đỏ, nên UBND TP hay Sở TN&MT cố tình trốn tránh, không chịu cung cấp?

Ngày 8/8/2020, ông Nguyễn Văn Ngay có Đơn tố cáo và tố giác tội phạm, gửi UBND tỉnh Đồng Tháp, đề nghị chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc làm rõ, thì bất ngờ rạng sáng ngày 27/8/2020, gia đình ông Ngay bị một số đối tượng ném sơn vào nhà. Để làm rõ vụ việc liên quan đến mua bán, chuyển nhượng diện tích 300m2 đất, có phải nằm trên thửa đất hiện gia đình ông Ngay đang ở hay không, cũng như việc ông Ngay có đơn tố cáo, tố giác tội phạm và các cơ quan báo chí phản ánh thì bị đối tượng lạ ném sơn vào nhà, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, tránh thành điểm nóng đơn thư trên địa bàn, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

UBND tỉnh Đồng Tháp cần chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ UBND tỉnh Đồng Tháp cần chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ

Thời gian qua, ông Nguyễn Văn Ngay liên tục có đơn thư phản ánh xung quanh vụ 300m2 đất của gia đình do UBND TP ...

Nguyễn Hải - Kim Huệ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tai tiếng của Kim Oanh Group: Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cần xử lý nghiêm?

Tại Bình Dương, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Group) được biết đến là một doanh nghiệp doanh nghiệp bất động sản lớn, nhưng cũng đầy tai tiếng. Điển hình như việc huy động vốn trái phép, sai phạm tại dự án KCN Hoà Lân, KCN Phú Tân... Tuy nhiên những vi phạm này cho đến nay vẫn chưa thấy cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm?
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình ông Nguyễn Đình Thư nhiều có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. Đến nay, vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm…
Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, không hiểu hay cố tình không hiểu pháp luật?

LTS: Tạp chí Người cao tuổi số 50 (2684) ngày 9/6/2020, số 51 (2685) ngày 10/6/2020 và Tạp chí điện tử Ngày mới online ngày 4/6/2020, ngày 5/6/2020 đăng 2 kì bài: “Vụ Housing Group kêu cứu: Các cơ quan chức năng áp dụng sai pháp luật, khiến doanh nghiệp điêu đứng”, phản ánh nội dung kêu cứu của Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group), đồng thời phân tích việc áp dụng không đúng pháp luật của các cơ quan chức năng, khiến doanh nghiệp điêu đứng. Sau khi bài viết phát hành đến nay, các cơ quan liên quan không hề có phản ứng. Ngày 16/11/2020, chúng tôi nhận được Văn bản đề nghị của ông Lê Sáu, nguyên Tổng Giám đốc Housing Group cho rằng, bài viết có nhiều nội dung bịa đặt, không có căn cứ. Để rộng đường dư luận, chúng tôi giành quyền phản biện với ông Lê Sáu, dựa trên sự thật và các căn cứ của pháp luật…
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng (LMLM) cho một số hộ nghèo tại xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, từ nguồn vốn xóa đói giảm nghèo của Chính phủ…
Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Kéo dài thời gian thanh tra, hay tìm cách “hợp thức hóa” cho sai phạm?

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đăng phản ánh về sai phạm của xã Hưng Long và ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã trong quản lí đất đai và xây dựng…

Tin khác

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình

Cần xem xét, giải quyết khiếu nại của bà Hồ Thị Từ Loan thấu lí đạt tình
Vụ việc đã kéo quá dài, báo chí đã nhiều lần lên tiếng, nhưng TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vẫn viện dẫn nhiều lí do để chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho dân. Đó là trường hợp đối với bà Hồ Thị Từ Loan, 61 tuổi, ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Gần đây UBND TP Nha Trang tiếp tục ra Thông báo tạm dừng cấp sổ đỏ cho bà Loan, vì còn vướng Quyết định (QĐ) 8226 ngày 28/11/2016 của UBND TP Nha Trang và QĐ198 ngày 17/1/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?

Vì sao chưa thu hồi 43 ha đất “vàng” Bình Dương?
Thu hồi triệt để tài sản tham nhũng, thất thoát là chủ trương và quyết tâm của Đảng, Chính phủ. Các cơ quan chức năng phải thực hiện quyết liệt, thì công cuộc chống tham nhũng, thất thoát mới đi vào thực chất.

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?

Tỉnh Lâm Đồng: Hai cấp tòa hành dân, phạm luật!?
Một vụ kiện, khá là đơn giản, nhưng 2 cấp tòa tại Lâm Đồng hết “câu giờ”, trả đơn đến đình chỉ, gọi lên gọi xuống rồi mới "xử”nhưng lại thiếu “xét"; khiến Viện KSND cùng cấp phải ra kháng nghị!

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?

Bản án có hiệu lực pháp luật 12 năm, chưa được thi hành, trách nhiệm thuộc về ai?
Vụ tranh chấp đất đai giữa ông Trương Cơ và ông Huỳnh Lạc, ở xã, nay là phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh diễn ra đã gần 30 năm nay.

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi

Quận Long Biên, TP. Hà Nội: Một gia đình người cao tuổi gần 40 năm “mòn mỏi” đi đòi quyền lợi
Ông Trần Mạnh Hùng (sinh năm 1933) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP. Hà Nội cho biết, gia đình ông bị thu hồi đất từ năm 1984 - 1985 để phục vụ mở đường Nguyễn Văn Cừ, tuy nhiên đến nay, đã gần 40 năm, gia đình ông vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng, khiến một người ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ngày ngày lọ mọ đi tìm công lý.

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?

Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên: Xe quá tải “lộng hành”, làm nứt nhà dân, còn hung hãn doạ nạt?
Từ hơn một tháng trở lại đây, 6 hộ dân tại xóm Chùa, xã Hà Châu, huyện Phú Bình luôn phải sống trong sự bất an trước tình trạng các xe quá tải, chở đất, cát thường xuyên chạy qua khu vực này làm nứt nhà dân, gây mất an toàn giao thông... Ngoài ra, khi người dân có ý kiến phản đối, còn bị nhóm người hung hãn dọa nạt và đánh...
Xem thêm
TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên: Cưỡng chế, thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp phân lô, bán nền là trái quy định pháp luật

Cho rằng UBND TP Sông Công ban hành quyết định thu hồi đất, lập phương án cưỡng chế… chưa đúng các quy định pháp luật ở Dự án Khu dân ...
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng dùng dao hành hung cha ruột

Sáng ngày 22/11, thông tin từ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can ...
Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Người giám hộ bỏ mặc quyền lợi của người được giám hộ, hệ lụy từ một bản án

Quyết định tái thẩm số 52/2020/DS-GĐT ngày 11/9/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã phát hiện ra tình tiết mới quan trọng từ sự “vô tình” khác ...
Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Bình Phước: Tự ý đào đường đường dân sinh, lấn chiếm đất trái phép sao chưa xử lí dứt điểm?

Mặc dù chưa được sự đồng thuận, cấp phép của các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Anh Tuấn, ở ấp chợ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh ...
Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Dự án Khu nhà ở thương mại đường sắt Dĩ An: UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo

Ngày 5/11/2020, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn số 5450/UBND-KT gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình, kiến nghị một số vấn đề liên quan dự án Khu ...
Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Niêm yết Giấy mời công dân trên Bản tin khu phố có đúng quy định pháp luật?

Trước đây, Giấy mời của UBND phường Tân Định gửi công dân tham dự các cuộc họp đều có ghi số Giấy mời. Nhưng mới đây, Giấy mời cụ Nguyễn ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động