Công an tỉnh Nghệ An gặp mặt cơ quan báo chí

Nhân 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925- 21/6/2019), Công an tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Hải Hưng
09:40, 24/06/2019

Hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 62 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương và 7 cơ quan báo chí địa phương, với trên 700 phóng viên.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cảm ơn các cơ quan báo chí thời gian qua đã quan tâm tuyên truyền trên nhiều lĩnh vực cho ngành. Đặc biệt các vụ án lớn, các mặt trọng tâm công tác của ngành. Các nhà báo được cung cấp một số thông tin về tình hình trật tự an ninh, hoạt động của bọn tội phạm, bọn xấu trong tỉnh. Thành tích lực lượng Công an tỉnh nhà đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy. Triệt phá nhiều đường dây mua bán trái phép ma túy xuyên quốc gia thu giữ tang vật lớn nhất từ trước đến nay, trên địa bàn đã bắt giữ 726 vụ, 876 đối tượng, bóc gỡ 31 đường dây, 5 điểm bán lẻ trên biên giới, thu gần 800 kg ma túy các loại, tiền mặt gần 4 tỷ đồng. Đột phá trong đấu tranh với tội phạm hoạt động “Tín dụng đen” đạt kết quả cao đã khởi tố 9 vụ, 17 bị can. Từ đầu năm đến nay đã xử lý 51.500 trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, với số tiền 42,2 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm tai nạn giao thông giảm trên 3 chỉ tiêu. Các nhà báo có nhiều ý kiến đóng góp cho ngành như cập nhật thông tin cho báo chí, tạo điều kiện cho các phóng viên tác nghiệp, có cơ chế phối hợp giữa báo chí và ngành trong thời gian tới . Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An lắng nghe các ý kiến của các nhà báo, trong thời gian tới sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí tốt hơn. Lãnh đạo Công an tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền cho ngành những nội dung: “Phối hợp tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là chủ trương bố trí công an chính qui về đảm nhiệm các chức danh công an xã. Tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác cho Nhân dân các phương thức, thủ đoạn hoạt động của kẻ thù, phòng chống các loại tội phạm: tội phạm ma túy, buôn bán người, buôn bán vũ khí, các loại pháo nổ. Nêu gương người tốt, việc tốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Những tấm gương sáng chiến đấu, hy sinh vì đất nước, vì Nhân dân phục vụ; tuyên truyền định hướng dư luận, đấu tranh phản bác những luận điểm sai trái của địch, tung tin giả, xuyên tạc, vu cáo”.

Hải Hưng

Bạn đang đọc bài viết Công an tỉnh Nghệ An gặp mặt cơ quan báo chí tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện