Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Người dân ở khu chung cư FiveStarGarden được cấp Thẻ căn cước công dân

 23/9, dù là ngày nghỉ nhưng ngay từ sáng sớm, Tổ công tác Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHCVTTXH), Công an quận Thanh Xuân và Công an phường Kim Giang phối hợp với Ban quản lý (BQL) khu chung cư FiveStarGarden (02 Kim Giang) để làm Thẻ căn cước công dân đang sinh sống trong khu chung cư… 

20:51, 23/09/2018

Đây là hành động thể hiện tính nhân văn, quyết liệt để cải cách hành chính của các cán bộ chiến sỹ ngành Công an, tạo điểu kiện cho các công dân sinh sông trên địa bàn phường nhất là những cán bộ có công, cán bộ lão thành cách mạng, người già, người khuyết tật.. có được Thẻ căn cước công dân mà không cần phải đi xa, lên phường, lên quận.
Ngoài việc tiến hành làm mới, cấp lại thẻ căn cước công dân cho các công dân theo quy định hiện hành thì trong ngày 23/9,các cán bộ chiến sỹ Công an phường Kim Giang, Công an quận Thanh Xuân còn tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn thủ tục khai báo tạm trú tạm vắng, đăng ký thường trú cho cư dân đang sinh sống tại cư dân tại khu chung cư FiveStarGarden và các công dân đang sinh sống trên địa bàn phường Kim Giang.

Người dân tới làm thủ tục cấp thẻ CCCD tại Chung cư FiveStarGraden

Tại phòng sinh hoạt cộng đồng, của khu chung cư FiveStarGarden, ngay từ sáng sơm hơn 40 cán bộ chiến sĩ Công an phường Thanh Xuân, Công an quận Thanh Xuân đã có mặt để thực hiện công việc. Dù đây chỉ là một buổi làm việc lưu động, nhưng các cán bộ chiến sỹ vẫn nhanh chóng triển khai một quy trình khép kín từ bàn kê khai, kiểm tra, đối chiếu, bổ sung thông tin đến lăn tay, chụp ảnh...
Cùng với các chiến sĩ Công an, các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn CĐT GFS cũng chủ động, tích cực tạo điều kiện tốt nhất cho cư dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính; tuân thủ các quy định về pháp luật... luôn hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho cư dân FiveStarGarden yên tâm sinh sống... Được biết, GFS là 1 trong những Tập đoàn uy tín, đẳng cấp và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với 3 lĩnh vực đầu tư mũi nhọn: Bất động sản; Khoa học - Công nghệ; Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao.
Bà Nguyễn Thị Tâm, (78 tuổi, nhà G5) cho biết: “Các chiến sĩ Công an nhiệt tình, tận tụy, chu đáo. Các chiến sĩ phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần để tránh trường hợp sai phải làm lại, ấy thể mà các cán bộ, chiến sĩ vẫn với những người cao tuổi như chúng tôi".

Các cán bộ chiến sĩ Công an hướng dẫn, làm thủ tục cấp thẻ CCCD

Đại úy Mai Văn Đạo, Phó trưởng Công an phường Kim Giang cho biết: “Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn, thời gian qua, Công an phường Kim Giang đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân tổ chức nhiều buổi trực tiếp xuống cơ sở vào các ngày thứ 7 và chủ nhật để giúp người dân hoàn thiện các thủ tục về lưu trú, tạm trú. Đây là hành động thiết thực, nhằm cụ thể hóa tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, quyết liệt cải cách hành chính của cán bộ chiến sĩ ngành Công an, tạo điều kiện cho những cư dân trên địa bàn hoàn tất các thủ tục về lưu trú, tạm trú và làm thẻ căn cước công dân mà không cần phải đến tận trụ sở công an phường, công an quận như trước đây.
Chỉ riêng trong ngày 23/9, Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Kim Giang đã hoàn thành hồ sơ hướng dẫn, hồ sơ thường trú và cấp thẻ CCCD cho tổng cộng 735 trường hợp. Tất cả người dân đến thực hiện các thủ tục về quản lý hộ khẩu, hộ tịch đều có tâm trạng phấn khởi vì không phải mất nhiều thời gian, không phải đi đến trụ sở Công an phường, Công an quận và không bị ảnh hưởng đến công việc cá nhân trong các ngày làm việc trong tuần.

Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết Công an phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Người dân ở khu chung cư FiveStarGarden được cấp Thẻ căn cước công dân tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc