Con đường lấy quốc tịch châu Âu và Hoa Kì trong tầm tay

Sáng 15/9, Hội thảo: “Quốc tịch châu Âu & Hoa Kì – Cơ hội trong tầm tay” do Viện Kinh tế và quản lí TP Hồ Chí Minh kết hợp với Integritas Group, US – Vietnam Trade Center, Công ty địa ốc Mỹ Nhàn tổ chức dành cho cá nhân, doanh nghiệp người Việt đã được diễn ra tại Hotel Continental Saigon 132-134 Đồng Khởi, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Tham dự có Tiến sĩ Khoa học Trần Quang Thắng, Viện trưởng viện Kinh tế và quản lí TP Hồ Chí Minh, ông Frédéric, Giám đốc điều hành Integritas Group, ông Joseph Nguyễn - Chủ tịch US-Vietnam Trade Center cùng với các nhà đầu tư, khách hàng.

Trang Nguyễn
16:34, 15/09/2019

Trao đổi và giải đáp thắc mắc của khách mời

Tại buổi hội thảo các diễn giả đã trình bày các lợi thế của việc đầu tư định cư, quốc tịch tại Malta - Châu Âu và Tiểu bang Washington, Hoa Kì như tính an toàn, tính cơ động toàn cầu, việc di chuyển từ quốc gia này đến quốc gia khác sẽ không còn quá khó khăn hay phức tạp nữa, từ đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc; đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh cho những người tham gia tại nước sở tại; đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho chính bản thân và gia đình. Ngoài ra, việc tiếp cận với một nền giáo dục mới tiên tiến hơn, học tập tại các trường tốt nhất trên thế giới cho người nộp đơn và con cái của họ cũng trở nên dễ dàng và chi phí cũng giảm đi do hội đủ điều kiện đóng học phí như trong nước thay vì học phí quốc tế...

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của luật sư để giải đáp các thắc mắc và các yêu cầu liên quan đến việc đầu tư định cư tại các khu vực nói trên của nhiều nhà đầu tư tại hội thảo.

Ông Joseph Nguyễn trình bày tại hội thảo

Phát biểu tại buổi hội thảo lần này, ông Trần Quang Thắng chia sẻ: “Trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, đầu tư ra nước ngoài là một trong những kênh hội nhập hiệu quả nhất, nhanh nhất để các nền kinh tế trên thế giới giao thương với nhau. Những năm gần đây, các nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng đầu tư ra nước ngoài để định cư theo diện doanh nhân hoặc cá nhân. Hình thức đầu tư này, các nhà đầu tư sẽ thực hiện chuyển vốn trực tiếp làm cơ sở cho việc xin hưởng chế độ thường trú hoặc nhập quốc đầu tư tịch mới. Đa phần các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài đều muốn có thêm quốc tịch nhằm hưởng các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân. Cụ thể là họ sẽ được sống, làm việc, được học tập, được chăm sóc sức khỏe, được đứng tên và sở hữu công ty, được sở hữu và mua bán bất động sản, được bão lãnh người thân, được quyền ứng cử, bầu cử…Đặc biệt, những người hai quốc tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xuất - nhập cảnh bởi họ không cần xin visa hoặc thẻ thường trú nhân vào nước mà họ đang giữ quốc tịch. Sở hữu quốc tịch tại các quốc gia Mỹ, châu Âu, vừa mang đến cho nhà đầu tư và gia đình trải nghiệm tận hưởng các chế độ an sinh – xã hội tiên tiến tại các quốc gia phát triển, vừa là cơ hội để tạo dựng, phát triển công việc kinh doanh trên thị trường quốc tế. Việc trở thành công dân song tịch, đa quốc tịch sẽ là xu thế chung hướng đến công dân toàn cầu, đặc biệt là với công dân Việt Nam khi mà Châu Âu và Hoa Kỳ là những điểm đến chất lượng để làm việc và sinh sống”.

Bạn đang đọc bài viết Con đường lấy quốc tịch châu Âu và Hoa Kì trong tầm tay tại chuyên mục Nhịp sống văn hóa của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Nhịp sống văn hóa

Video