Cô gái về từ vùng dịch Hàn Quốc Livestream 'khoe' trốn cách ly tại sân bay

Cô gái Livestream "khoe" trốn cách ly tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được Sở Y tế Bình Dương bắt buộc cách ly vào chiều 26/2.

Q. Anh
15:48, 26/02/2020

Ngày 25/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ DaegU – thành phố tâm dịch COViD-19 của Hàn Quốc, nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh.

Đầu giờ chiều 26/2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trên và buộc cô phài cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Hình ảnh cô gái Livestream
Hình ảnh cô gái Livestream "khoe" trốn cách ly tại sân bay.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái này tên là N.T.T có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An.

T. sống tại Daegu, nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để bay về TP.HCM. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó cô gái này livetream phổ biến “bí quyết” này trên Facebook: “Những người không thông minh là những người đã bị cách ly. Còn những người thông minh như em thì đâu có bị cách ly đâu. Phụ nữ phải sống bằng cái não”. Đoạn Livestream của T. đã bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. Cô gái này sau đó đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương khám nhưng không có dấu hiệu mắc bệnh.

Ngay sau đó, T. đã được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của T, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Bạn đang đọc bài viết Cô gái về từ vùng dịch Hàn Quốc Livestream 'khoe' trốn cách ly tại sân bay tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video