CLB Sức khỏe ngoài trời phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội: Tấm gương sáng rèn luyện sức khỏe NCT

Với bề dày truyền thống 30 năm hoạt động, CLB Sức khỏe ngoài trời phường Cống Vị thu hút đông đảo hội viên NCT tham gia, nhiều năm liền được quận và thành phố khen thưởng...

16:42, 19/11/2018
Theo bà Hoàng Quỳnh Anh, Chủ nhiệm CLB: Trải qua 4 đời chủ nhiệm, CLB đã tạo được sự vui tươi phấn khởi, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho hội viên; đồng thời khích lệ phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trên địa bàn.
Các thành viên CLB tại Hội nghị tổng kết năm 2018
CLB có 107 hội viên, chủ yếu là NCT, cán bộ hưu trí của phường và một số phường lân cận như Đội Cấn, Liễu Giai, Tây Hồ; hội viên cao tuổi nhất đã 87, trẻ nhất cũng 56 tuổi. Với mục tiêu bám sát phục vụ hoạt động của Hội NCT, các đoàn thể trong phường, Ban Chủ nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn hội viên tích cực rèn luyện, chuyên nghiệp hóa các bài tập ngay từ từng cá nhân đến các tổ nhóm. CLB trang bị loa đài, dụng cụ tập luyện và thi đấu. Còn đồng phục dưỡng sinh, trang phục biểu diễn đều do các hội viên tự mua sắm. Sau mỗi bài mới, hội viên lại may thêm trang phục mới, tạo sự chuyên nghiệp, phong phú, hấp dẫn trong các bài diễn.
Biểu diễn thể dục dưỡng sinh
Để tiện cho việc sinh hoạt và luyện tập, Ban Chủ nhiệm chia thành từng nhóm hội viên theo địa bàn, ai ở gần sân nào thì tập sân đó. Gọi là "sân" nhưng thực ra cũng chỉ tranh thủ những khoảng trống có thể như sân trường, đình làng, hè phố, chỗ để xe trong khu tập thể…Vậy mà ngày nào cũng như ngày nào, 4 - 5 giờ sáng đã thấy hội viên í ới rủ nhau có mặt tại các điểm tập, loa đài rộn ràng, cười nói rôm rả. Cụ Võ Thị Mai, 85 tuổi và bà Phạm Thị Nhàn, 79 tuổi tham gia CLB đã trên 20 năm, phấn khởi chia sẻ: "CLB có rất nhiều hội viên tuổi trên 80, gần 90. Đến đây, chúng tôi được giao lưu, tinh thần thoải mái, vui tươi, khỏe khoắn hơn. Sáng nào chúng tôi cũng ra sân, chỉ trừ khi thời tiết xấu, mưa nhỏ vẫn không nề hà".
Đồng diễn dưỡng sinh

Tính trung bình cứ 2 tháng lại tổ chức một đợt đi thi đấu hoặc biểu diễn phục vụ các đợt sinh hoạt chính trị của quận, thành phố hoặc quốc gia. Không quản đường sá xa xôi, nắng mưa vất vả, các hội viên đều tâm huyết, sắp xếp việc nhà để tham gia. Năm 2018, 7 hội viên tham gia Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng và đoạt Huy chương Bạc đồng đội bài quạt "Dòng máu Lạc Hồng", 1 Huy chương Vàng bài Khiêu vũ thể thao, 1 Huy chương bạc bài "Bóng li tâm".
Để tạo nguồn quỹ hoạt động, Ban Chủ nhiệm tuyên truyền hội viên tự nguyện đóng góp và vận động từ nguồn xã hội hóa như sự ủng hộ của chính quyền, các ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Ai có hoàn cảnh khó khăn được miễn thu quỹ. Có kinh phí, CLB tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng tiễn đưa hội viên qua đời chu đáo, tình nghĩa. Mỗi khi có lịch thi đấu, biểu diễn hoặc chuẩn bị lên đường đi giao lưu với các đơn vị bạn, bên cạnh sự hỗ trợ của quỹ, các hội viên lại tự nguyện góp vào, mỗi người một ít đủ để trang trải. Tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, biết hi sinh và hăng say luyện tập của hội viên đã tạo nên sức mạnh, mang lại nhiều thành tích, giành nhiều giải thưởng cao trong các hội thi do thành phố, quận tổ chức.
Khen thưởng, tri ân cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp
Không chỉ tổ chức tập luyện và biểu diễn, Ban Chủ nhiệm còn chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên bằng các chuyến đi lễ, tham quan du lịch trong và ngoài nước; tổ chức sinh nhật và tri ân những cán bộ, hội viên có nhiều đóng góp thúc đẩy hoạt động CLB.
Tại hội nghị tổng kết năm 2018, bà Nguyễn Thị Bích, Chủ tịch Hội đồng CLB Sức khỏe ngoài trời quận Ba Đình tuyên dương, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể CLB phường, nhấn mạnh: Đây là CLB xuất sắc của quận và thành phố. Không chỉ hoạt động tốt, CLB còn là tấm gương mẫu mực về văn hóa ứng xử giữa các thành viên, tinh thần sẻ chia, nhân ái; làm việc khoa học. Còn Phó Chủ tịch UBND phường Trần Thị Thu Quỳnh không giấu nổi vui mừng: "Trên địa bàn phường có CLB sức khỏe với bề dày thành tích, đã đóng góp không nhỏ vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của phường, của Hội. Từ hoạt động của CLB đã lan tỏa đến 60% cư dân, tạo thành phong trào sôi nổi chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng dân số".
Được biết, CLB sức khỏe ngoài trời phường Cống Vị được vinh danh là Chi hội sáng lập Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi Thủ đô. Tinh thần luyện tập thể dục thể thao của hội viên cao tuổi đã thực sự nêu tấm gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ học tập, làm theo.
Bài và ảnh: Thanh Hà

Bạn đang đọc bài viết CLB Sức khỏe ngoài trời phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội: Tấm gương sáng rèn luyện sức khỏe NCT tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video