Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng": Tái hiện một thời hào hùng của "địa chỉ đỏ".

Chương trình nghệ thuật hoành tráng "Bến Thủy anh hùng" do báo Nhân Dân phối hợp với Tỉnh ủy, UBND hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh diễn ra ở phía Bắc cầu Bến Thủy

Phạm Thắng
14:08, 09/09/2019

Tối ngày 8/9, đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng". Đây là lần đầu tiên, địa chỉ đỏ phà Bến Thủy khói lửa được tái hiện lại bởi chương nghệ thuật đặc sắc.

Đến dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo Báo Nhân dân; lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Chương trình được tổ chức nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 89 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh, 74 năm ngày Quốc khánh 2/9, với mục đích ôn lại truyền thống lịch sử - văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương xứ Nghệ nói chung, về các sự kiện lịch sử gắn với địa danh Bến Thủy anh hùng nói riêng.

Khu vực phà Bến Thuỷ có diện tích chưa đầy 3km2 đã gánh chịu hơn 2.900 trận oanh tạc của địch. Bến Thủy cũng được coi là nơi khởi đầu phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh trong đấu tranh chống ách đô hộ của thực dân Pháp; cũng là nơi khởi đầu cho những chiến thắng trên không trong chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ; là nơi khẳng định lòng yêu nước, tinh thần quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh vô địch của chủ nghĩa anh hùng cách mạng; ý chí chiến đấu hy sinh kiên cường của quân dân ta giữ cho phà Bến Thủy - huyết mạch giao thông quan trọng nối miền Bắc với chiến trường miền Nam được thông suốt.

Tập thể cán bộ, công nhân viên phà Bến Thủy đã 2 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng" đã tái hiện lại những trang sử hào hùng của quân và dân xứ Nghệ, khí thế quật khởi của cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930 – 1931; tinh thần chiến đấu anh dũng trong những năm chiến tranh phá hoại của đế quốc. Đồng thời, chương trình cũng tái hiện và bao quát quá trình xây dựng quê hương hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh ngày càng giàu mạnh.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho người dân vùng lũ lụt tỉnh Hà Tĩnh và 100 suất quà cho các hộ nghèo ở tỉnh Nghệ An, với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chương trình nghệ thuật "Bến Thủy anh hùng": Tái hiện một thời hào hùng của "địa chỉ đỏ". tại chuyên mục Nhịp sống văn hóa của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Nhịp sống văn hóa

Video