Chung cư AZ Lâm Viên Complex nhiều hạng mục chưa nghiệm thu đã "đưa" dân vào ở

Cơ quan chức năng chưa nghiệm thu công trình, chưa nghiệm thu PCCC... nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở.

Q.H (t/h)
15:15, 07/10/2019

Vì các lỗi trên, Công ty CP bất động sản AZ bị cơ quan chức năng "xử lý".

Theo đó, ngày 9/7/2019, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP bất động sản AZ.

Cụ thể, Công ty này đã bàn giao, đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Phạt tiền với mức phạt là 75 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại (tháng 10/2019), gần 3 tháng sau quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND quận Cầu Giấy, dự án AZ Lâm Viên Complex vẫn chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình, nghiệm thu PCCC.

Cty CP BĐS AZ bị cơ quan chức năng phạt Đưa chung cư AZ Lâm Viên Complex vào sử dụng chưa đủ các điều kiện theo quy định.
Cty CP BĐS AZ bị cơ quan chức năng phạt khi đưa chung cư AZ Lâm Viên Complex vào sử dụng chưa đủ các điều kiện theo quy định.

Nghiêm trọng hơn, chủ đầu tư tiếp tục phát sinh vi phạm mới khi đưa các hạng mục khác vào sử dụng, bàn giao căn hộ cho người dân về ở, xây dựng sai so với hồ sơ thiết kế.

Được biết, dự án trên được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009 và dự kiến hoàn thành quý IV/2012. Tuy nhiên, sau khi khởi công, dự án chỉ thi công đến tầng 4, sau đó dừng thi công trong suốt 4 năm.

Đến đầu năm 2014, nhà thầu Vinaconex 1 rút lui, thay vào đó là Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng với vai trò là nhà thầu mới của dự án. Lạc Hồng đã đầu tư hơn 30 tỉ đồng để triển khai thi công dự án và dự kiến hoàn thành công trình này sau 24 tháng. Sau khi thay đổi nhà thầu, dự án được khởi động trở lại. Tuy nhiên, sau khi thi công lên đến tầng 14, công trình lại tiếp tục dừng.

Chung cư AZ Lâm Viên Complex
Chung cư AZ Lâm Viên Complex "ì ạch về đích". (Ảnh: I.E)

Sau thời gian dài “án binh bất động”, tháng 8/2017, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định cho phép Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Lâm Viên chuyển nhượng toàn bộ dự án Tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên tại số 107 Nguyễn Phong Sắc cho Công ty CP bất động sản AZ.

Tiến độ thực hiện dự án cũng được gia hạn đến quý III/2018 (theo Quyết định điều chỉnh Chủ trương đầu tư số 7158/QĐ-UBND ngày 27/12/2016 của UBND Thành phố).

Tuy nhiên, khi về với Công ty CP bất động sản AZ, dự án một lần nữa lại vỡ tiến độ, phải đến năm 2019, dự án cơ bản được hoàn thành.

Bạn đang đọc bài viết Chung cư AZ Lâm Viên Complex nhiều hạng mục chưa nghiệm thu đã "đưa" dân vào ở tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video