Chủ tịch UBND xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Xem thường chỉ đạo của huyện và tỉnh, cản trở thi hành án

19:26, 07/04/2019
Năm 2004, do có khiếu nại của ông Phù Trí Đình về việc cấp GCNQSDĐ, đã có cuộc hòa giải thành giữa ông Đình và UBND huyện Phú Quốc, Quyết định hòa giải thành, nhưng ông Đình đã đụng phải vách núi vô cảm của UBND xã Dương Tơ, khi xã liên tiếp từ chối lập thủ tục cấp GCNQSDĐ cho ông Đình, mà không nêu được lý do chính đáng.
TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên xử: “Buộc UBND huyện Phú Quốc phải thực hiện quy trình cấp GCNQSDĐ cho ông Phù Trí Đình đối với diện tích 2.048m2 đất tại ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang theo quy định pháp luật”, theo Bản án hành chính số 05/2018/HC-ST ngày 15/1/2018”.
Không kháng cáo và chấp hành nội dung Bản án của TAND tỉnh, UBND huyện đã liên tục ban hành công văn chỉ đạo cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để hướng dẫn ông Đình đăng ký cấp GCNQSDĐ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện việc đo đạc xác định ranh giới sử dụng đất cho ông Đình, thì phát hiện ông Lâm Tấn Lộc địa chỉ: ấp Suối Đá, xã Dương Tơ có hành vi xây dựng trên diện tích 2.048m2 đất, do đó không thực hiện được việc đo đạc thửa đất để cấp giấy. Trong khi UBND huyện liên tục ban hành công văn chỉ đạo UBND xã lập thủ tục xử phạt hành vi xây dựng của ông Lộc, thì lại “có dấu hiệu việc ông Ngô Triệu Cầm, Chủ tịch UBND xã Dương Tơ đã “làm ngơ” cho ông Lộc xây dựng công trình trên phần đất đã có bản án có hiệu lực pháp luật của TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên xử cấp chủ quyền sử dụng đất cho ông Đình, do vậy ông Lộc mới ngang nhiên xây cất nhà trái quy định pháp luật, không bị xử lý”.
Mặt khác, điều khó hiểu là UBND tỉnh và UBND huyện biết rõ sai trái của ông Ngô Triệu Cầm, liên tục hối thúc chỉ đạo ông Cầm phải xử phạt hành vi xây dựng của ông Lộc; đồng thời thi hành Bản án của TAND tỉnh Kiên Giang, nhưng ông này không thi hành và năm tháng cứ trôi qua, UBND tỉnh và UBND huyện cứ “bất lực” và không hề có biện pháp gì đối với một cán bộ, đảng viên làm trái quy định như ông Cầm.
Mới đây, vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 29/3/2019, vì phải dưỡng bệnh, ông Đình ủy quyền cho con trai là ông Phù Tường Hùng đến UBND xã Dương Tơ để tiếp tục liên hệ việc xin cấp GCNQSDĐ và yêu cầu xử phạt hành vi xây dựng trái quy định pháp luật của ông Lộc, ông Cầm dõng dạc nói: “Tòa án có ăn tiền nên mới xét xử như vậy. Tao không thực hiện theo Bản án của Tòa đâu” (lời tuyên bố đanh thép này được ghi âm).
Đơn ông Phù Trí Đình gửi Báo Người cao tuổi


Trong đơn kêu cứu gửi Báo Người cao tuổi, ông Đình viết: “Ông Ngô Triệu Cầm là một đảng viên, với cương vị như thế, mà lại có những lời phát biểu vô trách nhiệm, xúc phạm đến uy tín, danh dự của Ngành Tòa án là cơ quan thực thi công lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân”.
Chí Tín


Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Xem thường chỉ đạo của huyện và tỉnh, cản trở thi hành án tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video