Chủ tịch Quốc hội: Hà Tĩnh chuyển hóa tiềm năng, lợi thế thành động lực phát triển

Sáng 28/5, tại tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại Hội nghị, đại diện các đối tác, tổ chức quốc tế, chuyên gia và các nhà đầu tư trình bày tham luận nêu bật tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh; những gợi ý, kiến nghị để Hà Tĩnh phát huy tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn, qua đó hiện thực hóa các mục tiêu đã được nêu ra tại Quy hoạch tỉnh.

Hướng đến mục tiêu thành một trong những cực phát triển của Vùng

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh là sự kiện rất có ý nghĩa, là “cú hích” có sức lan tỏa về tư duy phát triển, về tầm nhìn và thu hút đầu tư trong giai đoạn hiện nay, không chỉ riêng cho Hà Tĩnh mà cho cả các tỉnh Bắc Trung bộ, duyên hải Trung bộ… nói chung.

Tại Kỳ họp bất thường lần thứ hai vào ngày 4/1/2023, Quốc hội khóa XV đã xem xét (theo đề nghị của Chính phủ), phê chuẩn Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là quy hoạch cấp cao nhất, là căn cứ cho các quy hoạch quốc gia khác, quy hoạch ngành, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh...

Chủ tịch Quốc hội biểu dương tỉnh Hà Tĩnh đã quan tâm, tập trung làm tốt, đi đầu trong công tác lập quy hoạch và là tỉnh thứ hai (sau Bắc Giang) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo đúng tinh thần Nghị quyết số 61/2022/QH15 của Quốc hội.

Hà Tĩnh có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng; bờ biển dài 137 km với các bãi biển đẹp; nhiều di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc được UNESCO ghi danh. Đây còn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, cách mạng, quê hương của 2 đồng chí Tổng Bí thư của Đảng, quê hương của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du; người dân Hà Tĩnh luôn đoàn kết, nghĩa tình, tương thân, tương ái, yêu quê hương, đất nước, kiên cường, dũng cảm, hiếu học, có ý chí vượt khó, vươn lên.

Tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ ra biển của hành lang kinh tế Đông – Tây kết nối với Lào, Thái Lan, nằm trên các tuyến giao thông trục Bắc - Nam; có 2 khu kinh tế trọng điểm quốc gia là Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; Cảng Vũng Áng - Sơn Dương là một trong những cảng nước sâu lớn nhất khu vực, đáp ứng các điều kiện cần thiết để đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ, xuất khẩu, logistics liên vùng và quốc tế. Đây là lợi thế rất lớn của Hà Tĩnh.

Tốc độ tăng trưởng GRDP của Hà Tĩnh duy trì ở mức cao qua các thời kỳ (giai đoạn 1991 - 2022 đạt trên 9%/năm); quy mô nền kinh tế năm 2022 đạt gần 93.000 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người năm 2022 đạt 70,5 triệu đồng. Hà Tĩnh là điểm sáng xây dựng nông thôn mới của cả nước…

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu: “Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của Vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung bộ, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá; phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, đối ngoại ổn định, bền vững”, với một số mục tiêu lớn như: Đạt chuẩn Tỉnh nông thôn mới vào năm 2025; đến năm 2030, thuộc nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cao nhất cả nước; đến năm 2050 là tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, một cực tăng trưởng của vùng Bắc Trung Bộ và cả nước…

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao Quyết định Quy hoạch cho tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao Quyết định Quy hoạch cho tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Biến những thách thức thành khát vọng phát triển

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, thể chế hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ.

Cụ thể, tỉnh đẩy mạnh đột phá với 4 ngành trọng điểm (Công nghiệp luyện thép, công nghiệp hỗ trợ, chế tạo sau thép và sản xuất điện; nông, lâm nghiệp và thủy sản; dịch vụ logistics; du lịch), 3 trung tâm đô thị (Trung tâm đô thị xung quanh thành phố Hà Tĩnh; Trung tâm đô thị phía Bắc là thị xã Hồng Lĩnh gắn với thị trấn Tiên Điền, thị trấn Xuân An, đô thị mới Nghi Xuân và vùng phụ cận và Trung tâm đô thị phía Nam với hạt nhân là thị xã Kỳ Anh gắn với Khu kinh tế Vũng Áng và vùng phụ cận), 3 hành lang kinh tế (Hành lang kinh tế đồng bằng ven biển gắn với Quốc lộ 1, cao tốc Bắc Nam và đường ven biển; Hành lang kinh tế dọc Quốc lộ 8 từ thị xã Hồng Lĩnh đến Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế cầu Treo và Hành lang kinh tế trung du và miền núi phía Tây gắn với đường Hồ Chí Minh; 1 trung tâm động lực tăng trưởng (Khu kinh tế Vũng Áng).

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đến việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh nền kinh tế của tỉnh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, để người dân thực sự được thụ hưởng từ thành quả phát triển.

Theo Chủ tịch Quốc hội, bắt đầu từ bây giờ, tỉnh cần triển khai việc nghiên cứu, xây dựng văn kiện Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XX cho nhiệm kỳ 5 năm tới (2026 - 2030).

Nhấn mạnh rằng việc xây dựng, lập Quy hoạch đã khó, việc triển khai còn khó hơn và đòi hỏi rất khẩn trương, Chủ tịch Quốc hội dẫn lại câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời kháng chiến: “Thời gian là lực lượng”, cho rằng trong thời bình, xây dựng và phát triển đất nước cũng phải theo tinh thần đó. Hà Tĩnh cần phải hết sức khẩn trương, nhanh chóng tập trung các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình, dự án trong Quy hoạch tỉnh đã được phê duyệt.

Tỉnh tổ chức công bố, triển lãm rộng rãi thông tin quy hoạch, thành lập trung tâm thông tin để quảng bá, giới thiệu quy hoạch, thu hút các nhà đầu tư, kinh doanh; tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện Quy hoạch, định kỳ rà soát, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Quy hoạch.

“Người dân và doanh nghiệp phải thấy Quy hoạch này, hình dung đến năm 2030, Hà Tĩnh sẽ như thế nào, từ đó có khát vọng, có niềm tin; nhà đầu tư biết sẽ đầu tư vào đâu… Do đó, tỉnh phải công khai quy hoạch để cho người dân được biết. Đây cũng là hình thức để người dân, doanh nghiệp giám sát việc quản lý, thực thi quy hoạch”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục áp dụng các giải pháp cần thiết để đạt chỉ tiêu kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng cao nhất của năm 2023, góp phần cho cả nhiệm kỳ và đóng góp vào chung cả nước; tìm nguyên nhân khách quan, chủ quan của những điểm yếu hiện nay để tháo gỡ, giải phóng các “điểm nghẽn” của các loại thị trường; “hâm nóng” lại tinh thần “Quốc hội, Chính phủ kiến tạo phát triển” thì địa phương cũng phải kiến tạo phát triển, phải đồng hành với người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội nhắc lại thời gian gần đây lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã nhấn mạnh đến yêu cầu tìm ra căn nguyên và có giải pháp hữu hiệu khắc phục tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức còn né tránh, đùn đẩy, thiếu trách nhiệm, sợ trách nhiệm.“Chúng ta phải khắc phục chuyện này và tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường chuyển đổi số để phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp; vì muốn phát triển được thì phải dựa vào sức dân, dựa vào doanh nghiệp”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng nêu yêu cầu về việc tiếp tục đổi mới tác phong, lề lối làm việc; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tập trung đầu tư cho giáo dục và đào tạo, phát triển và tăng cường thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đổi mới giáo dục nghề nghiệp gắn với thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh; về tầm quan trọng của tiếp tục củng cố thế trận quốc phòng, an ninh nhân dân vững chắc, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường phân cấp, phân quyền gắn với kiểm tra, giám sát và kiểm soát quyền lực; tận dụng sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư để xây dựng mạnh mẽ chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; đề cao tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan dân cử, Đoàn đại biểu Quốc hội, của Hội đồng nhân dân các cấp; nghiên cứu xây dựng, ban hành các cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn, bảo đảm tính khoa học, minh bạch; tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn; nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị của cử tri, đáp ứng ngày càng tốt hơn kỳ vọng của người dân.

Tỉnh khơi dậy, phát huy cao độ các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng hào hùng của quê hương; quan tâm an sinh xã hội; tăng cường đầu tư cho y tế, nhất là y tế dự phòng và y tế cơ sở; không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần…

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan khẩn trương rà soát, cập nhật và cụ thể hóa các nội dung của Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Quốc hội thông qua vào các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng và quy hoạch cấp tỉnh, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất của các cấp quy hoạch…

Các nhà đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu tiềm năng của vùng Bắc Trung Bộ nói chung và Hà Tĩnh nói riêng, qua đó tìm kiếm và mở rộng cơ hội đầu tư; tích cực sớm triển khai các dự án đầu tư theo các nội dung, thỏa thuận đã được ký kết, với những sản phẩm, công trình cụ thể để chuyển hóa tiềm năng, lợi thế của tỉnh, thành các động lực phát triển.

Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ sự quan tâm các dự án sau Hội nghị này khi vào Hà Tĩnh sẽ sớm được triển khai và triển khai một cách nhanh nhất theo đúng quy Quy hoạch.

Hội nghị được tổ chức đúng vào thời điểm kỷ niệm 66 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2023). Những tình cảm sâu nặng và lời căn dặn của Người: “Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên”, cùng với truyền thống đoàn kết, bản lĩnh, vượt khó của Đảng bộ, chính quyền, ý chí cần cù, chăm chỉ, không ngừng vươn lên của con người Hà Tĩnh, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, vùng đất “99 ngọn núi Hồng” sẽ biến những thách thức thành khát vọng phát triển, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của Hà Tĩnh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của Hà Tĩnh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho biết, tại Hội nghị, với 15 dự án được ký kết có tổng mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng; 25 Bản ghi nhớ hợp tác có tổng mức đầu tư hơn 210 nghìn tỷ đồng sẽ góp phần tạo động lực, dư địa mới cho tỉnh. Để thực hiện Quy hoạch tỉnh, Quy hoạch vùng, Quy hoạch tổng thể quốc gia, tỉnh Hà Tĩnh cam kết sẽ làm hết sức mình để đánh thức các tiềm năng, lợi thế, xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân cùng đồng hành với tỉnh triển khai đồng bộ, hiệu quả quy hoạch; khi gặp các vướng mắc, khó khăn kịp thời thông tin để tỉnh cùng doanh nghiệp tháo gỡ.

Theo TTXVN
Link gốc: https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-quoc-hoi-ha-tinh-chuyen-hoa-tiem-nang-loi-the-thanh-dong-luc-phat-trien-20230528144343835.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn thực hiện một số quy định đối với lãnh đạo cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 116-HD/BTGTW thực hiện một số điều trong Quy định 101-QĐ/TW, ngày 28/2/2023 của Ban Bí thư khóa XIII về trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.
Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân

Đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và một số cá nhân

Trong 2 ngày 19 và 20/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 32. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.
Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển

Xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm động lực thúc đẩy phát triển

Sáng 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) thảo luận về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi)...
Bảo đảm tiến độ các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6

Bảo đảm tiến độ các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 26, chiều 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV.
Xử lí hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng

Xử lí hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng

Sáng 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn...

Tin khác

Xử lý có hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng

Xử lý có hiệu quả vấn đề sở hữu chéo trong các tổ chức tín dụng
Bắt đầu đợt 2 của Phiên họp 26, sáng 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các báo cáo tổng hợp nội dung thẩm tra về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về giám sát chuyên đề, chất vấn.

Lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Sáng 18/9/2023, tại Nhà tang lễ quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng theo nghi thức Lễ tang cấp cao.

Thông tin lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

Thông tin lễ tang Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, sau một thời gian lâm bệnh nặng, dù đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội, các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần vào hồi 1h17' ngày 14/9 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Bộ Công an chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả lũ quét và ứng phó mưa lũ

Bộ Công an chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả lũ quét và ứng phó mưa lũ
Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa về việc tập trung khắc phục hậu quả lũ quét tại Lào Cai và chủ động ứng phó mưa lũ ở miền núi, trung du Bắc Bộ.

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Sáng 14/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) trên phạm vi toàn quốc về thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển.

Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội

Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội
Ngày 14/9, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư thăm hỏi Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội chia sẻ những mất mát, đau thương với các gia đình người bị nạn trong vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Ngày mới Online xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Kỷ luật một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa

Kỷ luật một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa
Ngày 13/9/2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh từ trần
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã từ trần vì bệnh hiểm nghèo, hưởng thọ 65 tuổi.

Diễn đàn Quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I

Diễn đàn Quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I
Thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết 52-NQ-TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị; Quyết định số 411/QĐ-TTg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Sáng 14/9, Bộ TT&TT, Ban Kinh tế Trung ương và UBND tỉnh Nam Định tổ chức Diễn đàn Quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số lần thứ I tại TP Nam Định - 1 trong 10 địa phương dẫn đầu cả nước về thực hiện chuyển đổi số và có bước phát triển nhanh, mạnh trong các lĩnh vực phát triển kinh tế số và xã hội số.

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội

Thủ tướng thị sát hiện trường vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Nội
Trưa ngày 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Năm 2024, dự kiến kiểm toán nhiều dự án lớn, quan trọng quốc gia

Năm 2024, dự kiến kiểm toán nhiều dự án lớn, quan trọng quốc gia
Trong năm 2024, Kiểm toán nhà nước dự kiến thực hiện 21 cuộc kiểm toán dự án đầu tư, trong đó có nhiều dự án lớn, quan trọng quốc gia, được dư luận quan tâm và thuộc chương trình giám sát của Quốc hội như: Tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành - giai đoạn 1...

Khai mạc Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Sáng 12/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc Phiên họp thứ 26 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đề nghị Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy; khai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở

Đề nghị Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy; khai trừ Đảng nguyên Giám đốc Sở
Bộ Chính trị quyết định thống nhất đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Gia Luật, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam.

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam -  Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ ngày 10 -11/9/2023, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joe Biden thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước.

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 1036/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Trần Thanh Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Thời hạn bổ nhiệm lại tính từ ngày 18/9/2023.
Xem thêm
Phiên bản di động