Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền dự Hội nghị Biểu dương Chủ tịch Hội cơ sở và Chi hội NCT tiêu biểu tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012-2017: Cán bộ nhiệt tình, kinh nghiệm, sáng tạo trong hoạt động phù hợp với điều kiện địa phương

Sáng 23/7, tại Trung tâm Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT tỉnh Bắc Giang, Hội NCT tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị Biểu dương Chủ tịch Hội cơ sở và Chi hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2012-2017.

08:14, 24/07/2018
150 đại biểu là chủ tịch và chi hội trưởng NCT tiêu biểu, có thành tích nổi bật, đầy tâm huyết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác Hội giai đoạn 2012-2017 đại diện cho 230 chủ tịch Hội NCT cơ sở và 2.484 chi hội trưởng NCT trong toàn tỉnh tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Dương Văn Trọng, Chủ tịch Hội NCT Bắc Giang nhấn mạnh: Hội nghị biểu dương là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội NCT các cấp ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ chủ tịch và chi hội trưởng Hội NCT cơ sở và nhân rộng các điển hình tiên tiến; là dịp để các đại biểu có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác. Đến từ các địa phương khác nhau, 150 đại biểu mỗi người đều có sẵn niềm đam mê hoạt động, nhiệt huyết và sáng tạo. Các đại biểu không chỉ có bề dày thành tích, mà còn nhiều sáng kiến, kinh nghiệm và cách làm hay, những mô hình hoạt động tiêu biểu trong công tác Hội cơ sở. Mỗi hội viên vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác vận động hội viên "óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm", với phương châm "lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội làm địa bàn hoạt động, lấy hội cơ sở là nơi tổ chức thực hiện".
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch hội cơ sở và chi hội trưởng thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở, chi bộ, trưởng thôn, bản, tổ dân phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho Hội hoạt động; thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể để thực hiện tốt nhiệm vụ. Chủ động chỉ đạo hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội; từ đó, nâng cao chất lượng, tổ chức nhiều hoạt động phong phú thiết thực, sáng tạo thu hút nhiều hội viên tham gia vào tổ chức Hội.

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban công tác NCT tỉnh trân trọng những đóng góp của Hội NCT các cấp. NCT với kinh nghiệm, uy tín và tâm huyết của mình, làm nòng cốt cho cấp ủy, chính quyền, không chỉ đóng góp tiền của, công sức mà còn cả trí lực trong các mặt công tác xã hội ở địa phương. Với tinh thần ấy, NCT các cấp ở Bắc Giang tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, luôn là tấm gương cho các tầng lớp Nhân dân cũng như con cháu noi theo.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao Bằng khen của TW Hội cho các cá nhân xuất sắc

Phát biểu động viên Hội nghị, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc của Trung ương Hội đến NCT Bắc Giang. Chúc các cán bộ Hội cơ sở Bắc Giang phát huy hơn nữa tâm huyết, nhiệt tình công tác. Trung ương Hội đánh giá cao công tác Hội ở Bắc Giang, không chỉ có nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, kinh nghiệm mà cán bộ Hội cơ sở ở Bắc Giang còn sáng tạo trong hoạt động hội, thu hút đông đảo Hội viên tham gia. Hội NCT Bắc Giang là một trong 13 địa phương của cả nước có Hội 4 cấp. Hội NCT Bắc Giang không chỉ hoạt động đúng điều lệ Hội mà còn có sáng kiến trong hoạt động Hội, chăm lo tốt cho hội viên sống vui sống khỏe, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Cán bộ Hội ngoài nhiệt tình công tác, kinh nghiệm công tác còn đổi mới phương pháp hoạt động phù hợp với lớp NCT và điều kiện địa phương.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen cho 33 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 20 cá nhân; Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen cho 97 cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động hội cơ sở.
Lê Hà
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền dự Hội nghị Biểu dương Chủ tịch Hội cơ sở và Chi hội NCT tiêu biểu tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012-2017: Cán bộ nhiệt tình, kinh nghiệm, sáng tạo trong hoạt động phù hợp với điều kiện địa phương tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc giang

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội