Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền: Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn quan tâm chăm sóc, tri ân người có công

Nhân kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng 18/7 Đoàn TW Hội NCT Việt Nam do Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền dẫn đầu phối hợp với Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam và Công ty Nhất Tâm Trường thọ Việt tổ chức thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Kim Long
15:44, 18/07/2019

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng hiện nuôi dưỡng, điều trị cho 114 đối tượng của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra. Trong đó có 81 thương binh, bệnh binh nặng đặc biệt; 33 người là hưu trí, viên chức mất sức và thân nhân người có công.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cho các thương, bênh binh
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cho các thương, bênh binh

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Minh Tuấn, cho biết, các thương, bệnh binh nặng ở đây đều cao tuổi, bị mắc bệnh tâm thần mạn tính, sa sút trí tuệ do vết thương sọ não. Có nhiều thương, bệnh binh không phân biệt đúng sai, không còn nhớ gì kể cả người thân… nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Trung tâm luôn tạo điều kiện tốt nhất về vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh. Các bác sĩ thăm khám sức khỏe hằng ngày, người bệnh nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị kịp thời. Tính trung bình hằng năm có khoảng 50 - 55 lượt thương, bệnh binh phải nằm điều trị, mọi sinh hoạt, chăm sóc nuôi dưỡng đều do y tá, hộ lí của Trung tâm đảm nhận. Về đời sống tinh thần, những bệnh binh còn sức khỏe thì tham gia chơi bóng bàn, bóng chuyền hơi, cờ tướng… Số thương, bệnh binh nặng hơn thì nghỉ ngơi, nghe đài, đọc báo, xem ti vi…

Phát biểu trong lễ trao quà cho các thương, bệnh binh, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh: “Nếu không có những người chiến sĩ quả cảm hi sinh tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình thì không thể có một đất nước Việt Nam tươi đẹp và phát triển như ngày hôm nay. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn quan tâm chăm sóc và kêu gọi các tổ chức tri ân người có công. Thay mặt Hội NCT Việt Nam, tôi rất vui khi được về thăm và tặng quà các thương, bệnh binh để tỏ lòng biết ơn”.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng làm tốt công việc của mình trong việc thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân chăm sóc các thương, bệnh binh.

Lần này, TW Hội NCT Việt Nam phối hợp với các đơn vị trao 114 suất quà cho 114 thương bệnh binh, mỗi suất trị giá gần 1,2 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền: Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn quan tâm chăm sóc, tri ân người có công tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Chủ tịch Hội NCT

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội