|
PGS TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam phát biểu tại sự kiện |
Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các cơ quan chức năng từ trong và ngoài nước. Trong đó có Hiệp hội Sữa Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Tùy viên Nông nghiệp, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
Phát biểu tại chương trình, PGS TS Trần Quang Trung, Chủ tịch Hiệp hội Sữa Việt Nam cho biết, từ năm 2001, Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) đã chọn ngày 1 tháng 6 hàng năm là Ngày Sữa Thế giới nhằm ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành sữa đối với sự phát triển kinh tế bền vững và dinh dưỡng, sức khỏe của nhân loại.
Theo PGS TS Trần Quang Trung, Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, mức tiêu thụ sữa bình quân trên đầu người còn thấp so với các nước trong khu vực, đồng nghĩa chiều cao của trẻ em Việt Nam chưa tương xứng với các nước, do vậy để góp phần nâng cao tầm vóc Việt, hưởng ứng Ngày Sữa Thế giới năm 2018, Hiệp hội Sữa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng - Nutifood tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sữa Thế giới năm 2018.
Thông qua sự kiện này, Hiệp hội Sữa Việt Nam và NutiFood mong muốn kêu gọi sự quan tâm hỗ trợ từ các tổ chức, các bậc phụ huynh, nhà trường cùng các ban, nghành đoàn thể nhằm mang đến cơ hội uống sữa cho tất cả trẻ em, cùng tiến tới mục tiêu chung “vì một Việt Nam không còn trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi”.
|
Bà Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc NutiFood phát biểu tại hội nghị |
Bà Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc NutiFood chia sẻ: “Trong nỗ lực của mình nhằm góp phần giảm thiểu tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi, Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã bắt tay nghiên cứu sản phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi vào cuối những năm 2000 khi mà thị trường sữa chủ yếu quan tâm về sữa thông minh – miễn dịch. Và gần 5 năm trời nghiên cứu, sản phẩm Grow Plus của NutiFood đã được tung ra thị trường vào năm 2012”.
Theo bà Trần Thị Lệ, đây là sản phẩm sữa đầu tiên không chỉ ở Việt Nam mà cả toàn thế giới dành cho trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi với một quy trình khoa học mẫu mực, để xây dựng một công thức đặc chế hiệu quả trên nền tảng: “Hệ dưỡng chất tối ưu + Ngon miệng”. Đó chính là bí quyết giúp Grow Plus của NutiFood được trẻ em suy dinh dưỡng yêu thích. Và từ chỗ thích uống dẫn đến tiếp nhận và hấp thu dưỡng chất, nhanh chóng thoát suy dinh dưỡng thấp còi.
Cùng với nỗi trăn trở làm sao để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa, nhất là trẻ em nghèo, NutiFood đã hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai phát triển dự án nuôi bò sữa, trong đó Hoàng Anh Gia Lai nuôi bò sữa và NutiFood sẽ bao tiêu sản phẩm. NutiFood đã đầu tư xây dựng nhà máy sữa tươi 100% tại Gia Lai, với công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Châu Âu, công suất 1 năm lên tới 500 triệu lít sữa. Khi cùng Hoàng Anh Gia Lai đầu tư, phát triển dự án này, Nutifood đặt mục tiêu sẽ tạo ra sản phẩm sữa tươi 100% từ chính nguồn nguyên liệu trong nước, với chất lượng tốt nhất mà giá cả cạnh tranh để mọi trẻ em Việt Nam đều có cơ hội được uống sữa tươi.
|
Các bác sĩ NutiFood thực hiện khám, tư vấn sức khỏe cho phụ huynh sáng ngày 1/6/2018 |
“Chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền việc sử dụng sữa đúng cách cho các bà mẹ cũng như tích cực tư vấn dinh dưỡng để các bà mẹ biết cách chăm con góp phần vào sự phát triển toàn diện cho trẻ em Việt. Chúng tôi cũng rất mong các cơ quan có thẩm quyền, các đơn vị và cơ quan truyền thông đồng hành cùng chúng tôi trong những hoạt động sắp tới, vì chúng tôi hiểu rằng “Vì một Việt Nam không còn trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi” là một trách nhiệm xã hội lớn lao, cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng”, bà Trần Thị Lệ cho biết.
Thành Luân