Chiều nay, 3 bệnh nhân mắc 2019-nCoV ở Vĩnh Phúc sẽ được xuất viện

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 3 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc bị nhiễm virus corona điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội) đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV và dự kiến xuất viện vào chiều nay.

Ánh Nga
12:01, 10/02/2020
Nữ bệnh nhân nhiễm corona ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ được xuất viện
Nữ bệnh nhân nhiễm corona ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ được xuất viện

Đây là 3 người trong đoàn 8 công nhân Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) trở về nước trước Tết nguyên đán Canh Tý. Hiện 6/8 người thuộc đoàn này đã dương tính với corona, 1 trường hợp ở Thanh Hóa đã xuất viện.

Đáng chú ý, trong 3 trường hợp được xuất viện chiều nay có bệnh nhân N.TD., ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân N.T.D đã lây bệnh corona sang 3 người có tiếp xúc gần, gồm mẹ, em ruột, hàng xóm của mình. Các trường hợp này được xác định lây thứ phát và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Sau khi 3 bệnh nhân trên ra viện, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương các bác sỹ vẫn còn điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính virus corona mới.

Tính đến nay, Việt Nam đã điều trị thành công và cho xuất viện 6/14 trường hợp nhiễm 2019-nCoV, bao gồm 3 công nhân nói trên điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 1 bệnh nhân người Trung Quốc 28 tuổi (điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh), 1 nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang, 1 nữ công nhân 25 tuổi ở Thanh Hóa.

Theo báo cáo mới nhất ngày 10/2 của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã ghi nhận có 14 trường hợp mắc 2019-nCoV.

Về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona trên thế giới, có tổng số 40.553 trường hợp mắc bệnh, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 40.171 trường hợp.

Tổng số trường hợp tử vong là 910 người, trong đó Trung Quốc đại lục 908 người, Philippines 1 người, Hong Kong (Trung Quốc) 1 người.

Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục là 382 trường hợp và đã có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Bạn đang đọc bài viết Chiều nay, 3 bệnh nhân mắc 2019-nCoV ở Vĩnh Phúc sẽ được xuất viện tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video