Chia sẻ yêu thương với gia đình cụ Đinh Văn Dớn

Thực hiện sự gửi gắm, sẻ chia của bạn bè; sự ủng hộ tích cực của ông Nguyễn Thành Vương, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Vân Hồ; ông Vì Văn Hân, Phó Chủ tịch UBND xã Song Khủa; ông Đinh Hồng Hưng, Chủ tịch Hội NCT xã; ông Đào Hải An và ông Phạm Văn Hòa, Hội NCT thị trấn Mộc Châu, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, phóng viên đã đến thăm, tặng quà gia đình cụ Đinh Văn Dớn, ở bản Lóng Khủa, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Trúc Linh
10:45, 13/07/2019
Tặng quà gia đình cụ Đinh Văn Dớn
Tặng quà gia đình cụ Đinh Văn Dớn

Có đi mới thấy những hoàn cảnh khó khăn còn rất nhiều. Xã Song Khủa là nơi sinh sống đoàn kết của đồng bào các dân tộc Mường, Thái, Kinh, Dao; hiện còn đến trên 50% hộ nghèo. Vợ chồng cụ Dớn đã theo nhau về với ông bà tổ tiên, có 3 người con thì 2 đã là NCT. Cả ba đều thiểu năng trí tuệ, có người bị dị tật và không có khả năng lao động. Hai người con gái sinh được hai cháu gái cũng không phát triển bình thường về trí tuệ.

Hội NCT xã hoạt động khó khăn do địa phương nghèo không có khả năng hỗ trợ. Báo Người cao tuổi là khát khao của 387 cán bộ, hội viên nơi đây.

Bên cạnh suất quà dành cho gia đình cụ Dớn (1,5 triệu đồng tiền mặt và phần quà để gia đình thắp hương hai cụ); phóng viên đã trích tiền nhuận bút dành tặng 700 nghìn đồng để Hội NCT xã cùng sự hỗ trợ của UBND đặt báo Người cao tuổi, kịp thời nắm bắt tình hình, kinh nghiệm hoạt động ở các địa phương trong cả nước.

Hiện gia đình cụ Dớn vẫn cần sự chung tay ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm. Vì lẽ họ không có khả năng lao động, các cháu gái đang tuổi ăn tuổi học nên thuộc hộ nghèo bền vững và rất cần sự chung tay của xã hội.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

- Bà Đinh Thị Chứng, bản Lóng Khủa, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

- UBND xã - Hội Người cao tuổi xã Song Khủa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

- Vì bà Chứng không có điện thoại, số tài khoản nên liên hệ với tác giả để kết nối: Nguyễn Thị Hà số TK 110 2041 934 8018 Ngân hàng Techcombank chi nhánh Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0912 266 533.

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ yêu thương với gia đình cụ Đinh Văn Dớn tại chuyên mục Nhân ái của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề hoàn cảnh khó khăn

  Trong cùng chuyên mục Nhân ái