Chi Hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người: Vinh dự được tuyên dương là Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác Chữ thập đỏ (CTĐ) năm 2018, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội, Hội CTĐ TP Hà Nội đã khen thưởng, tuyên dương Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018 cho 32 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo, trong đó Chi hội Tán trợ CTĐ Tình Người vinh dự được Hội CTĐ TP Hà Nội tặng Bằng khen.

11:19, 11/01/2019
Ngày 18/12/2018, Hội CTĐ TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm, tuyên dương các nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; bà Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà hảo tâm tiêu biểu cùng đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ thành phố.

Năm 2018, với nhiều kết quả, thành tích nổi bật đạt được trong phong trào CTĐ, được minh chứng bằng các sự kiện ấn tượng như: Phong trào “Mùa Xuân phúc đức”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”, “Ngân hàng bò”... Với tổng giá trị đạt 398.196.527.000 đồng hỗ trợ các đối tượng chính sách.
Ông Kim Bình Trọng, Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người,
đại diện Chi hội nhận bằng khen Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018. Ảnh
Hiền Lương
Để có được kết quả như trên, công tác Hội và phong trào CTĐ thành phố luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Thành ủy, HĐND, UBND TP và sự phối hợp hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự chung tay của Chi hội Tán trợ CTĐ Tình Người.

Hoạt động theo phương hướng của Hội CTĐ Việt Nam, với cách làm nhân đạo sáng tạo, cộng hưởng với các ban, ngành địa phương và các tầng lớp Nhân dân trên mọi vùng miền đất nước, nên hoạt động từ thiện của Chi hội đi đến đâu cũng để lại dấu ấn không thể quên trong lòng người dân và các cấp chính quyền địa phương. Tính từ đầu năm đến nay Chi hội đã hỗ trợ xây 887 nhà CTĐ, trao tặng 59 con bò sinh sản, tặng 444 xe đạp cho học sinh nghèo, thăm hỏi và tặng 763 suất quà tri ân ngày 27/7.

Chi hội đã hỗ trợ 27 ca mổ tim trong Chương trình “Trái tim Tình Người”, đã hỗ trợ và thăm hỏi 4.861 bệnh nhân tại Bệnh viện K2, Bệnh viện E; hỗ trợ xây dựng trường học tại Yên Bái... cùng rất nhiều chương trình hỗ trợ đột xuất cho bà con bị lũ lụt tại Hà Giang, Hòa Bình, Nghệ An…, tặng Hội Người mù 400 chiếc màn tuyn. Đặc biệt hưởng ứng Chương trình Tết vì người nghèo với nội dung: Không để gia đình nào không có Tết, không có gia đình nào bị bỏ lại phía sau.

Tại Hội nghị ông Kim Bình Trọng, đại diện Chi hội Tán trợ CTĐ Tình Người đã lên trao biển tượng trưng 1,5 tỉ đồng chung tay cùng Hội CTĐ thành phố giúp đỡ các đối tượng chính sách. Sắp tới các hội viên, tình nguyện viên, cộng tác viên Chi hội sẽ trao gần 3.000 suất quà Tết cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Tổng giá trị hoạt động từ thiện của Chi hội trong năm 2018 đạt hơn 36 tỉ đồng.

Với những đóng góp cho phong trào CTĐ và an sinh xã hội, Chi hội Tán trợ CTĐ Tình Người đã vinh dự được tôn vinh là “Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018”.
Minh Hồng
Bạn đang đọc bài viết Chi Hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người: Vinh dự được tuyên dương là Nhà hảo tâm tiêu biểu năm 2018 tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video