Tỉnh Thái Bình:

Chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại Công ty Thủy Long theo phản ánh của báo chí

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 96, ngày 12/8/2020 đăng bài: "Tỉnh Thái Bình: Tại sao Trưởng phòng Đăng kí kinh doanh (ĐKKD) cố tình ngâm không cấp đổi ĐKKD cho Công ty Thủy Long ?"; ngày 18/8/2020, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã có Văn bản số 2397/CV-TU chỉ đạo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và các ngành chức năng giải trình, có biện pháp giải quyết dứt điểm những vướng mắc tại Công ty CP Phát triển Thủy Long (Công ty Thủy Long) theo phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi.

Dư luận xã hội và cộng đồng doanh nghiệp hoan nghênh sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy Thái Bình, tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường lành mạnh cho các doanh nghiệp ổn định, phát triển.

Tại Văn bản báo cáo giải trình số 1388/SKHĐT, ngày 27/8/2020, Giám đốc Sở KH&ĐT Thái Bình đã thừa nhận phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi là có cơ sở, đúng sự thật. Tuy nhiên, nhận thấy hồ sơ có nhiều vướng mắc, phức tạp; để có cơ sở giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, ngày 14/8/2020, lãnh đạo Sở và Phòng ĐKKD đã có buổi làm việc trực tiếp với Cục Quản lí đăng kí kinh doanh, Bộ KH&ĐT để được hướng dẫn cụ thể. Đồng thời, ngày 17/8/2020, Phòng ĐKKD tiếp tục có Văn bản số 3375/ĐKKD xin ý kiến hướng dẫn của Cục Quản lí đăng kí kinh doanh.

1237 1
Giấy ĐKKD thay đổi lần thứ 10 của Công ty Thủy Long và Quyết định phúc thẩm giải quyết việc dân sự số 01/2020/ QĐPT-KDTM của TAND tỉnh Thái Bình

Trên cơ sở Văn bản hướng dẫn số 76/ ĐKKD của Cục Quản lí đăng kí kinh doanh và các quy định của pháp luật, ngày 19/8/2020, Phòng ĐKKD đã hoàn tất việc cấp đổi Giấy chứng nhận ĐKKD thay đổi lần thứ 10 cho Công ty Thủy Long. Sau đúng 283 ngày đêm chật vật, cuối cùng Công ty Thủy Long mới được cấp đổi sau bao sự phiền hà của các cơ quan chức năng, lẽ ra không đáng để phải xảy ra trong giai đoạn thực thi cải cách hành chính hiện nay.

Cũng tại thời điểm trên, TAND tỉnh Thái Bình cũng tiến hành thụ lí và mở phiên Tòa dân sự phúc thẩm giải quyết việc dân sự yêu cầu hủy bỏ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông của Công ty Thủy Long, theo đơn khởi kiện của ông Nguyễn Văn Thắng và bà Lại Thị Xoa. Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ việc dân sự và thẩm vấn các đương sự tại Tòa ngày 9/9/2020 và quy định của pháp luật, Tòa TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên sửa Quyết định sơ thẩm của TAND huyện Kiến Xương; không chấp nhận đơn yêu cầu hủy Nghị quyết số 02/2016/NQ-ĐHĐCĐ ngày 20/8/2016; Nghị quyết số 01/NQ-ĐHĐCĐ ngày 20/4/2017 và Nghị quyết số 01/2018/NQ-ĐHĐCĐ ngày 20/3/2018, Đại hội đồng cổ đông Công ty Thủy Long của ông Thắng và bà Xoa!

Phải nói thêm rằng, chính ông Thắng và bà Xoa là 2 cổ đông đã từng gây ra khá nhiều sóng gió cho Công ty Thủy Long và các ngành chức năng ở Thái Bình. Chính ông Thắng và bà Xoa là nguyên cớ để Trưởng phòng ĐKKD cố tình ngâm gần năm trời không cấp đổi ĐKKD cho Công ty Thủy Long.

Điều không thể chấp nhận được là, tại phiên tòa phúc thẩm, ông Thắng và bà Xoa đều thừa nhận từ khi thành lập đến nay Công ty Thủy Long đều duy trì Đại hội đồng cổ đông thường niên theo đúng quy định của pháp luật. Ông Thắng và bà Xoa cũng thừa nhận chữ kí của ông bà thể hiện tại Biên bản họp cổ đông huy động nguồn vốn góp ngày 9/11/2014 của Công ty Thủy Long. Trắng trợn hơn, trước Tòa, ông Thắng còn ngụy biện cho rằng với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Công ty tại thời điểm đó, ông đã kí Thông báo số 01/TB-CT và Thông báo phát hành thêm cổ phần của Công ty Thủy Long trên cổng Thông tin đăng kí Doanh nghiệp Quốc gia, ngày 12/12/2014 là thủ thuật để vay vốn Ngân hàng?

Trong khi đó, Công ty Thủy Long là doanh nghiệp đi đầu hưởng ứng chương trình nước sạch nông thôn, được tỉnh quy hoạch và giao trọng trách cung cấp nguồn nước sach cho hơn 90.000 người của 6 xã trên địa bàn. Việc huy động thêm nguồn vốn cổ đông là sự đòi hỏi, yêu cầu cấp bách chính đáng của Công ty Thủy Long để đối ứng với quy mô đầu tư, phục vụ sát thực các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chính vì sự quyết đáp kịp thời, đồng thuận cao của Đại hội đồng cổ đông nên Công ty Thủy Long đã huy động được nhiều nguồn vốn góp, nâng vốn pháp định của Công ty từ 5 tỉ đồng nên 16 tỉ đồng, đủ năng lực bước đầu để đầu tư xây dựng nhà máy, hệ thống vận hành cấp nước cho 6 xã trước thời hạn của tỉnh, góp phần tích cực vào thành tích chung 100% xã của Thái Bình cán đích nông thôn mới.

Việc ông Thắng và bà Xoa không góp thêm cổ phần, khước từ không tham dự các cuộc họp Đại hội đồng cổ đông và các hoạt động của Công ty là tự mình đã đánh mất đi cái quyền được chế tài quy định. Điều đáng tiếc, trong khi cả Công ty phải tập trung cao độ phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương còn phải gồng mình chống trả các đơn thư khiếu kiện của ông Thắng và bà Xoa, gây nên dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến các hoạt động của Công ty cần phải được ngăn chặn kịp thời.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng và báo chí, Công ty Thủy Long đã và đang tiếp tục hoàn tất thủ tục hồ sơ bổ sung nguồn vốn pháp định đăng kí doanh nghiệp theo quy định của pháp luật trên cơ sở phán quyết của Tòa TAND tỉnh Thái Bình tại Quyết định số 01/2020/QĐPT-KDTM, ngày 9/9/2020.

Nguyễn Trọng Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà chuyển sang viết báo và luật gia, nên nhờ tôi giải quyết việc bà khiếu kiện UBND TP Biên Hòa, liên quan đến thu hồi đất dự án (DA) Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền.
Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Liên quan đến việc UBND TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà phải tự tháo dỡ các công trình xây dựng từ nhiều năm trước. Các doanh nghiệp cầu cứu và cho rằng đó là điều vô lý. Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà cũng đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp và cho rằng, nếu như không có các doanh nghiệp thì việc du lịch tại Cát Bà sẽ rất khó phát triển…
Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!

Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!

Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Nghị định số 31/NĐ-CP, ngày 9/3/2013 của Chính phủ và Thông tri số 07-TT/TC của Ban Tổ chức Trung ương đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp tri ân với các bậc tiền bối cách mạng của Đảng và Nhà nước. Thái Bình cũng là một trong các tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc; tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, đến nay vẫn tồn đọng một số trường hợp chưa được xét công nhận. Trường hợp cụ Nguyễn Nhạ (đã chết năm 1960), ở xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình là một trong những trường hợp điển hình đó. Mặc dù là Chi ủy viên, được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng III, nhưng Ban TTổ chức Tỉnh ủy Thái Bình vẫn khước từ không xét công nhận, để lại sự xa xót đối với gia đình và hoài nghi trong dư luận xã hội…
Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên:  Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên: Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Không hiểu vì lý do gì mà đến tháng 4/2020, một số hộ dân tại bản Nương vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ xây dựng NTM, họ đã làm đơn tố giác đến UBND huyện Nậm Pồ và các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, lúc này việc chi trả mới tiếp tục diễn ra...
TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ

TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ

Việc thu hồi đất để xây dựng nhà ở thương mại, với mục đích phân lô, bán nền, nhưng lại bồi thường cho các hộ dân không theo thỏa thuận, áp giá đền bù rẻ mạt... Thậm chí chủ đầu tư sử dụng "côn đồ" hành hung, khiến người dân bức xúc, đơn thư kéo dài…

Tin khác

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng
Tạp chí Người cao tuổi số 132 (2766) và Tạp chí Ngày mới online ngày 1/10/2020 đăng bài: “Huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng: Cưỡng chế nhà dân rồi… bỏ hoang (!?)”, phản ánh vụ việc UBND huyện Thủy Nguyên cưỡng chế trái pháp luật nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Anh tại thôn Bến Bính B, xã Tân Dương. Bà Ngọc Anh khởi kiện hành chính ra TAND TP Hải Phòng. Trong 2 ngày 22 – 23/10/2020, TAND TP Hải Phòng đưa vụ án ra xét xử. Phiên tòa diễn ra dân chủ, công khai, nhưng phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của vị đại diện Viện KSND TP Hải Phòng, khiến những người dự khán ngỡ ngàng về nhận thức pháp luật của kiểm sát viên này…

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?
Một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không có phép.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước
Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, mà còn gây thất thu ngân sách Nhà nước, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa
Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng
Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về quản lý, điều hành chùa Nga Hoàng, liên tục ra bất hòa và mâu thuẫn trong việc tu hành. Ngoài ra, ông Trương Thái Yên, Trưởng Ban quản lý đình Nga Hoàng ngăn cản không cho một số người cao tuổi, nhân dân vào tam bảo (chùa Nga Hoàng) để tụng kinh, làm lễ...

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?
Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên cạnh những luật sư chân chính, đóng góp nhiều cho đất nước thì còn đó, một số ít luật sư vẫn bị người dân tố cáo với những vụ việc “lùm xùm”, khuất tất…
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà ...
Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Có dấu hiệu Công ty Công ty An Phú lừa chuyển nhượng QSDĐ, bán nhà dự án ảo?

Tạp chí Ngày mới Online nhận được đơn của bạn đọc phản ánh: Công ty CP kinh doanh và phát triển nhà An Phú, địa chỉ: Số 2, đường Nguyễn ...
Về bản án 25 năm không thi hành được: Hàng chục văn bản chuyển đơn của Trung ương không có hồi âm

Về bản án 25 năm không thi hành được: Hàng chục văn bản chuyển đơn của Trung ương không có hồi âm

Bản án dân sự phúc thẩm của TAND Tối cao có hiệu lực pháp luật đã 25 năm, nhưng đến nay vẫn chưa được thi hành, do người phải thi ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động