Chất phụ gia sử dụng trong tương ớt nếu quá hàm lượng sẽ gây hại

Thông tin về 18.160 chai tương ớt Chin-su của Việt Nam bị Nhật Bản thu hồi chứa chất cấm phụ gia axit benzoic, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, chất phụ gia này được phép sử dụng ở Việt Nam trong một số thực phẩm nhất định.

09:30, 09/04/2019

Theo thông tư quy định về quản lý phụ gia thực phẩm của Bộ Y tế, axit benzoic được phép sử dụng trong tương ớt với hàm lượng 1g/kg sản phẩm. Đây cũng là quy định của Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm của Liên Hợp Quốc (Ủy ban Codex) với axit benzoic. Ủy ban Codex hiện có 186 thành viên tham gia, trong đó có Nhật Bản và Việt Nam.

Còn việc Nhật Bản vì sao không cho sử dụng phụ gia này vào tương ớt là họ có thể đưa ra các quy định khác so với quy định của Codex với điều kiện đưa ra đầy đủ bằng chứng khoa học.

Theo bà Nga, những chất phụ gia có trong danh mục của Ủy ban Codex được sử dụng đúng hàm lượng, đúng đối tượng, tương ứng mỗi nhóm có những hàm lượng khác nhau sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng, sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo T.H/ Báo Công an nhân dân
Bạn đang đọc bài viết Chất phụ gia sử dụng trong tương ớt nếu quá hàm lượng sẽ gây hại tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video