Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Bình Chánh: Có dấu hiệu tước quyền khiếu nại của đương sự, bị đương sự yêu cầu thay đổi!

Đơn tố cáo khẩn cấp, yêu cầu thay đổi bà Hoàng Thị Hòa, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Bình Chánh, vì có những dấu hiệu “Lạm quyền trong thi hành công vụ”; tước quyền khiếu nại của đương sự, …
2742 1
Trang 1
2749 2

Trang 2
2753 3

Đơn của ông Nguyễn Tiến Hùng gửi Tạp chí Người cao tuổi

Có dấu hiệu tước quyền khiếu nại của đương sự!

Theo đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, của ông Nguyễn Tiến Hùng, sinh năm 1957, ở 313 Lô 11 Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh; là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa Nguyên đơn: Bà Phạm Thị Lợi; bị đơn: Bà Nguyễn Thị Lan:

Ngày 18/9/2020, Cục THADS TP Hồ Chí Minh có Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Hùng (Phát hành theo đường Bưu điện tại Bưu cục Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh ngày 21/09/2020), ông Hùng nhận được ngày 23/9/2020.

Quyết định trên, có nội dung: “… Điều 1. Không chấp nhận khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Hùng. Điều 2. Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bình Chánh, có trách nhiệm chỉ đạo Chấp hành viên tổ chức thi hành Bản án số 125/2019/DSPT ngày 25/02/2019 của TAND TP Hồ Chí Minh theo đúng quy định của pháp luật. Điều 3. Nếu không đồng ý với nội dung giải quyết khiếu nại của Cục trưởng Cục THADS TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tiến Hùng có quyền khiếu nại đến Tổng cục trưởng Tổng Cục THADS trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày được thông báo quyết định này”.

2917 4
Trang 1
2923 5

Trang 2
2927 6

Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020, của Cục THADS TP Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, Quyết định nêu trên có mâu thuẫn: Một mặt bác đơn khiếu nại của ông Hùng; hướng dẫn: Ông Hùng có quyền khiếu nại đến Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Bộ Tư pháp, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định nêu trên. Mặc khác, Chấp hành viên tiếp tục tổ chức thi hành án?

Trước sự “mâu thuẫn, kỳ quặc” của Quyết định trên, khai thác sơ hở nầy, bà Hoàng Thị Hòa, Chấp hành viên, Chi cục THADS huyện Bình Chánh ban hành Thông báo số: 1957/TB-THADS ngày 29/9/2020 “V/v kết quả giải quyết đơn khiếu nại của Cục THADS TP Hồ Chí Minh”, như sau: “… Chi cục thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại của Cục THADS TP Hồ Chí Minh cho bà Nguyễn Thị Lan và ông Nguyễn Tiến Hùng được biết để thi hành (Đính kèm bản photocopy Quyết định số 3173, 3174/CTHADS-GQKNTC cùng ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh về việc giải quyết khiếu nại)”.

3039 7
Tráng 1
3044 8

Thông báo số: 1957/TB-THADS ngày 29/9/2020 “V/v kết quả giải quyết đơn khiếu nại của Cục THADS TP Hồ Chí Minh

Đồng thời, cùng ngày 29/9/2020, Chấp hành viên Hoàng Thị Hòa, “khuyến mãi” cho chúng ông Hùng Thông báo số: 1958/TB-THADS “Về việc xác minh, kiểm tra xác định ranh hiện trạng tài sản”, như sau: “… Để chuẩn bị thực hiện việc giao phần đất có diện tích 187,8m2 và căn nhà số C1/11 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh thuộc một phần thửa 214 (Thửa (BK) phân chiết 214-1), tờ bản đồ số 10 tại ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho bà Phạm Thị Lợi theo nội dung án tuyên. Chi cục THADS huyện Bình Chánh kết hợp với đại diện UBND xã Vĩnh Lộc A và đại diện các cơ quan chứng kiến việc Công ty TNHH Đo đạc - Thiết kế - Xây dựng - Dịch vụ bất động sản Hoàng Long kiểm tra, xác định ranh mốc tại Nhà, đất tại số C1/11 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Thời gian: 9 giờ ngày 13/10/2020 (Thứ 3). Địa điểm: Nhà, đất tại số C1/11, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Yêu cầu người được thi hành án, người phải thi hành án và người được quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có mặt đúng thời gian, địa điểm nêu trên”.

3047 9

Thông báo số: 1958/TB-THADS ngày 29/9/2020, “Về việc xác minh, kiểm tra xác định ranh hiện trạng tài sản” của Chấp hành viên Hoàng Thị Hòa

Ông Hùng bức xúc: “Chúng tôi không biết do “tích cực” trong chức năng thi hành án hay “động cơ gì khác?” mà bà Hoàng Thị Hòa, Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Bình Chánh đã “tước đi quyền khiếu nại của chúng tôi” đến ông Tổng cục trưởng, Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh. Bởi lẽ: Chúng tôi nhận được quyết định này ngày 23/9/2020. Ngày 3/10/2020, chúng tôi gửi đơn khiếu nại đối với Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh đến ông Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS và Văn thư Tổng cục THADS nhận Đơn khiếu nại của chúng tôi ngày 5/10/2020.

Vì những lẽ nêu trên, chúng tôi kính đơn này đến quý cơ quan xem xét làm rõ sự “tích cực” của bà Hòa trong việc “tước đi quyền khiếu nại của chúng tôi” trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định nêu trên ?

3315 11

Văn thư Tổng cục THADS nhận Đơn khiếu nại của ông Hùng ngày 5/10/2020

“Yêu cầu thay đổi Chấp hành viên Hoàng Thị Hòa”

Đây là khẳng định của ông Hùng trong “Đơn khiếu nại khẩn cấp”. Đồng thời ông Hùng trao đổi thêm với phóng viên: “Để bảo đảm tính khách quan trong việc thi hành án của chúng tôi; tránh sự “tùy tiện, khuất tất không bình thường”, do “tích cực” trong thi hành án hay động cơ gì khác của Chấp hành viên, kính đề nghị Chi cục trưởng, Chi cục THADS huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, bố trí Chấp hành viên khác thay bà Hoàng Thị Hòa phụ trách hồ sơ thi hành án của chúng tôi, để tránh xảy ra sự trù dập về việc tố cáo nầy của chúng tôi. Đồng thời, chúng tôi kính đề nghị Chi cục THADS huyện Bình Chánh “tạm dừng” mọi động tác liên quan đến việc thi hành án của chúng tôi trong khi chờ đợi kết quả giải quyết khiếu nại của Tổng Cục trưởng, Tổng cục THADS, đối với đơn của chúng tôi khiếu nại Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh. Trong khi chờ đợi sự xem xét giải quyết của quý cơ quan, xin nhận cho nơi đây lòng tri ân chân thành của chúng tôi.”

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Hàng loạt xe ô tô, xe máy tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới Western Palace đậu nối đuôi thành hàng dài trên vỉa hè và lòng đường Lê Hồng Phong ngay thời gian cao điểm. Điều đáng nói là mặc dù đoạn đường này không cấm đậu nhưng khách vẫn bị thu phí giữ xe với giá cao.
Đồng Nai: Trả lời đơn khiếu nại bằng công văn có đúng quy định?

Đồng Nai: Trả lời đơn khiếu nại bằng công văn có đúng quy định?

Ngày 30/12/2019, bà Phạm Thị Hà gửi đơn khiếu nại (KN) Quyết định số 4776/QĐ-UBND ngày 5/12/2019 của UBND TP Biên Hòa. Hơn 1 năm sau, ngày 12/1/2021, UBND tỉnh Đồng Nai mới có Công văn trả lời đơn KN của bà Hà, là thể hiện nhiều dấu hiệu không đúng Luật Khiếu nại, gây bức xúc cho công dân...
Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động đến khi nào?

Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động đến khi nào?

Liên quan đến việc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA) ra thông báo tạm ngưng hoạt động đối với Dự án bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina, ngày 13/1/2021, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh, BIZA đã tổ chức cuộc họp với nhà đầu tư dự án là Công ty CP Vũng Tàu Marina.
Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không phép tại xã Sơn Đông, bất chấp các quy định của pháp luật. Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã cử phóng viên điều tra làm rõ các nội dung người dân phản ánh. Sau khi phóng viên làm việc và trao đổi với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sơn Tây, thì chùa Khai Nguyên vẫn tiếp tục xây dựng xưởng in không phép tại khu đất Gò Đỉnh, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây đối diện chùa.
Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Đơn của bà Từ Kim Nguyệt, ở 2/26 Tân Lập, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, gửi Tạp chí Người cao tuổi, tố cáo ông Trần Văn Sang ngang nhiên chiếm đất trái phép, cố tình không chấp hành thông báo tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ...

Tin khác

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?
Tại buổi Họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí năm 2020, do Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chiều 13/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đã trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi liên quan tới sự việc Dự án Bến thuyền du lịch Marina vừa bị ngừng hoạt động.

Bình Phước: Nữ cán bộ CSHS “xuất chiêu” với đồng nghiệp!

Bình Phước: Nữ cán bộ CSHS “xuất chiêu” với đồng nghiệp!
Đó là trường hợp bà Nguyễn Thúy Hồng, công tác tại Đội 1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Phước, đưa thông tin có dấu hiệu gian dối, như: có nguồn vay ưu đãi của Trung ương, quen thân với lãnh đạo… để “dụ” đồng nghiệp ủy quyền tài sản vay nhiều tỷ đồng rồi... chây ỳ không trả. Sau khi nhận đơn của nạn nhân, Phòng PC02 có thông báo đã họp xem xét kỷ luật “Khiển trách” bà Hồng.

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?
Tháng 12/2020, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan công trình xây dựng tại thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây xây dựng một số hạng mục trên đất nông nghiệp và vượt tầng so cấp phép được cấp. Tuy nhiên đến nay, phía thị xã Sơn Tây vẫn “im lặng” để công trình trên xây dựng, bất chấp quy định của pháp luật!?.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Yêu cầu kiểm tra xử lý Công ty TNHH Cù Lao Xanh gây ô nhiễm môi trường

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Yêu cầu kiểm tra xử lý Công ty TNHH Cù Lao Xanh gây ô nhiễm môi trường
Sau khi người dân và báo chí vào cuộc phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh (Công ty Cù Lao Xanh), tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô nhiễm môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, có biện pháp xử lý.

UBND huyện Xuyên Mộc: Sao chưa trả lại toàn bộ quyền sử dụng đất hợp pháp của hộ ông Suốt, bà Thuê?

UBND huyện Xuyên Mộc: Sao chưa trả lại toàn bộ quyền sử dụng đất  hợp pháp của hộ ông Suốt, bà Thuê?
Diện tích 9.865m2 đất của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) từ năm 1995, nay đang bị giảm mất 441m2. Cán bộ Phòng TN&MT huyện cho là vì “sai ranh”, vì có đường đi chung, trong khi lí do chính bị giảm 441m2 đất, là do hành vi có dấu hiệu giả mạo hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ. Và hành vi này đã bị tố cáo, nhưng không được giải quyết theo quy định!

Thành phố Hồ Chí Minh: Việc ngăn chặn có dấu hiệu trái luật!

Thành phố Hồ Chí Minh: Việc ngăn chặn có dấu hiệu trái luật!
Ngày 22/2/2017, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP. Hồ Chí Minh ban hành Công văn số 801/CV-PC45 (Đ8) đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng đăng bộ sang tên đối với thửa đất số 110, tờ bản đồ số 18, phường Phú Mỹ, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của bà Diệp Thị Kim Khoa và chồng là ông Nguyễn Văn Nho (chết ngày 15/11/2020). Nay bà Khoa có đơn gửi TAND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu giải quyết bồi thường ngoài hợp đồng vì việc ngăn chặn này.
Xem thêm
Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu ...
TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 13/1, Đội 6, Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra ...
Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phát hiện hàng ngàn tỷ đồng sai phạm, thu hồi hàng trăm ha đất… Đặc biệt ...
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 ...
Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời  cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã chấp hành Bản án phúc thẩm số 229/2019/HC-PT ngày 20/11/2019 của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhưng đã hơn 1 năm ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi), tại các khu phố Phước Lai, Tam Đa, Trường Lưu và Khu đô thị Nam Khang, Khu đô thị ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động