Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Bình Chánh: Có dấu hiệu tước quyền khiếu nại của đương sự, bị đương sự yêu cầu thay đổi!

Đơn tố cáo khẩn cấp, yêu cầu thay đổi bà Hoàng Thị Hòa, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Bình Chánh, vì có những dấu hiệu “Lạm quyền trong thi hành công vụ”; tước quyền khiếu nại của đương sự, …
2742 1
Trang 1
2749 2

Trang 2
2753 3

Đơn của ông Nguyễn Tiến Hùng gửi Tạp chí Người cao tuổi

Có dấu hiệu tước quyền khiếu nại của đương sự!

Theo đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, của ông Nguyễn Tiến Hùng, sinh năm 1957, ở 313 Lô 11 Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh; là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa Nguyên đơn: Bà Phạm Thị Lợi; bị đơn: Bà Nguyễn Thị Lan:

Ngày 18/9/2020, Cục THADS TP Hồ Chí Minh có Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Hùng (Phát hành theo đường Bưu điện tại Bưu cục Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh ngày 21/09/2020), ông Hùng nhận được ngày 23/9/2020.

Quyết định trên, có nội dung: “… Điều 1. Không chấp nhận khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Hùng. Điều 2. Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Bình Chánh, có trách nhiệm chỉ đạo Chấp hành viên tổ chức thi hành Bản án số 125/2019/DSPT ngày 25/02/2019 của TAND TP Hồ Chí Minh theo đúng quy định của pháp luật. Điều 3. Nếu không đồng ý với nội dung giải quyết khiếu nại của Cục trưởng Cục THADS TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tiến Hùng có quyền khiếu nại đến Tổng cục trưởng Tổng Cục THADS trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày được thông báo quyết định này”.

2917 4
Trang 1
2923 5

Trang 2
2927 6

Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020, của Cục THADS TP Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, Quyết định nêu trên có mâu thuẫn: Một mặt bác đơn khiếu nại của ông Hùng; hướng dẫn: Ông Hùng có quyền khiếu nại đến Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Bộ Tư pháp, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định nêu trên. Mặc khác, Chấp hành viên tiếp tục tổ chức thi hành án?

Trước sự “mâu thuẫn, kỳ quặc” của Quyết định trên, khai thác sơ hở nầy, bà Hoàng Thị Hòa, Chấp hành viên, Chi cục THADS huyện Bình Chánh ban hành Thông báo số: 1957/TB-THADS ngày 29/9/2020 “V/v kết quả giải quyết đơn khiếu nại của Cục THADS TP Hồ Chí Minh”, như sau: “… Chi cục thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại của Cục THADS TP Hồ Chí Minh cho bà Nguyễn Thị Lan và ông Nguyễn Tiến Hùng được biết để thi hành (Đính kèm bản photocopy Quyết định số 3173, 3174/CTHADS-GQKNTC cùng ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh về việc giải quyết khiếu nại)”.

3039 7
Tráng 1
3044 8

Thông báo số: 1957/TB-THADS ngày 29/9/2020 “V/v kết quả giải quyết đơn khiếu nại của Cục THADS TP Hồ Chí Minh

Đồng thời, cùng ngày 29/9/2020, Chấp hành viên Hoàng Thị Hòa, “khuyến mãi” cho chúng ông Hùng Thông báo số: 1958/TB-THADS “Về việc xác minh, kiểm tra xác định ranh hiện trạng tài sản”, như sau: “… Để chuẩn bị thực hiện việc giao phần đất có diện tích 187,8m2 và căn nhà số C1/11 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh thuộc một phần thửa 214 (Thửa (BK) phân chiết 214-1), tờ bản đồ số 10 tại ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho bà Phạm Thị Lợi theo nội dung án tuyên. Chi cục THADS huyện Bình Chánh kết hợp với đại diện UBND xã Vĩnh Lộc A và đại diện các cơ quan chứng kiến việc Công ty TNHH Đo đạc - Thiết kế - Xây dựng - Dịch vụ bất động sản Hoàng Long kiểm tra, xác định ranh mốc tại Nhà, đất tại số C1/11 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Thời gian: 9 giờ ngày 13/10/2020 (Thứ 3). Địa điểm: Nhà, đất tại số C1/11, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Yêu cầu người được thi hành án, người phải thi hành án và người được quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có mặt đúng thời gian, địa điểm nêu trên”.

3047 9

Thông báo số: 1958/TB-THADS ngày 29/9/2020, “Về việc xác minh, kiểm tra xác định ranh hiện trạng tài sản” của Chấp hành viên Hoàng Thị Hòa

Ông Hùng bức xúc: “Chúng tôi không biết do “tích cực” trong chức năng thi hành án hay “động cơ gì khác?” mà bà Hoàng Thị Hòa, Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Bình Chánh đã “tước đi quyền khiếu nại của chúng tôi” đến ông Tổng cục trưởng, Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh. Bởi lẽ: Chúng tôi nhận được quyết định này ngày 23/9/2020. Ngày 3/10/2020, chúng tôi gửi đơn khiếu nại đối với Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh đến ông Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS và Văn thư Tổng cục THADS nhận Đơn khiếu nại của chúng tôi ngày 5/10/2020.

Vì những lẽ nêu trên, chúng tôi kính đơn này đến quý cơ quan xem xét làm rõ sự “tích cực” của bà Hòa trong việc “tước đi quyền khiếu nại của chúng tôi” trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định nêu trên ?

3315 11

Văn thư Tổng cục THADS nhận Đơn khiếu nại của ông Hùng ngày 5/10/2020

“Yêu cầu thay đổi Chấp hành viên Hoàng Thị Hòa”

Đây là khẳng định của ông Hùng trong “Đơn khiếu nại khẩn cấp”. Đồng thời ông Hùng trao đổi thêm với phóng viên: “Để bảo đảm tính khách quan trong việc thi hành án của chúng tôi; tránh sự “tùy tiện, khuất tất không bình thường”, do “tích cực” trong thi hành án hay động cơ gì khác của Chấp hành viên, kính đề nghị Chi cục trưởng, Chi cục THADS huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, bố trí Chấp hành viên khác thay bà Hoàng Thị Hòa phụ trách hồ sơ thi hành án của chúng tôi, để tránh xảy ra sự trù dập về việc tố cáo nầy của chúng tôi. Đồng thời, chúng tôi kính đề nghị Chi cục THADS huyện Bình Chánh “tạm dừng” mọi động tác liên quan đến việc thi hành án của chúng tôi trong khi chờ đợi kết quả giải quyết khiếu nại của Tổng Cục trưởng, Tổng cục THADS, đối với đơn của chúng tôi khiếu nại Quyết định số 3174/CTHADS-GQKNTC ngày 18/9/2020 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh. Trong khi chờ đợi sự xem xét giải quyết của quý cơ quan, xin nhận cho nơi đây lòng tri ân chân thành của chúng tôi.”

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên:  Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên: Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Không hiểu vì lý do gì mà đến tháng 4/2020, một số hộ dân tại bản Nương vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ xây dựng NTM, họ đã làm đơn tố giác đến UBND huyện Nậm Pồ và các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, lúc này việc chi trả mới tiếp tục diễn ra...
Vụ kiện đòi lại đất đã chuyển nhượng hơn 40 năm: TAND Tối cao Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm

Vụ kiện đòi lại đất đã chuyển nhượng hơn 40 năm: TAND Tối cao Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm

Mặc dù, nhận chuyển nhượng đất đã hơn 40 năm và quản lí sử dụng ổn định, được nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bỗng nhiên vào một ngày “đẹp trời” bị người chuyển nhượng ủy quyền cho người đứng đơn kiện đòi lại đất, và được Tòa “xử” cho thắng kiện …
Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, mà còn gây thất thu ngân sách Nhà nước, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.
Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên  đất nông nghiệp (!)

Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên đất nông nghiệp (!)

Nhiều người cao tuổi ở xã Bình Mỹ phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi về tình hình an ninh trật tự, xây dựng không phép trên địa bàn xã, trong đó có nhiều công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, thách thức pháp luật, có dấu hiệu dung túng, bao che của một số cán bộ chính quyền, gây bức xúc dư luận …
Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…

Tin khác

Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!

Tỉnh Đồng Nai: Nhiều cơ sở để nguyên đơn kháng cáo bổ sung đối với bản án của TAND huyện Long Thành!
Chưa làm rõ: Cơ sở pháp lí việc cấp đổi 24 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), quyền sở hữu nhà ở (QSHNO) và tài sản khác gắn liền với đất ngày 8/2/2010, cho ông Lưu Văn Khang (Việt kiều Úc); và việc chuyển nhượng quyền sử dụng 40.614m2 đất nông nghiệp từ ông Trương Vĩnh mua 117 lượng vàng SJC chuyển nhượng lại ông Lưu Ngư, ông Lưu Văn Khang 220 lượng. Nhưng Bản án số 08/2020/DS-ST ngày 8/5/2020 của TAND huyện Long Thành lại công nhận ông Khang đòi lại 914,7m2, gây “oan sai”, khiến đương sự làm đơn kháng cáo bổ sung …

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai: Sao lại tước quyền được thi nâng ngạch công chức của ông Mạc Văn Hiển?

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai: Sao lại tước quyền được thi nâng ngạch công chức của ông Mạc Văn Hiển?
Ông Mạc Văn Hiển, công chức thuộc Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, có đơn khiếu nại việc Phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai làm thất lạc hồ sơ thi tuyển (đầu vào) công chức năm 1994, 1995, hậu quả là từ năm 2005 đến nay, ông Hiển không được thi nâng ngạch công chức.

Xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Bồi thường cây trồng sai đối tượng!

Xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Bồi thường cây trồng sai đối tượng!
Thực tế có trồng cây và đã được chủ đầu tư chi trả tiền hỗ trợ cây trồng. Nhưng, thay vì tiền hỗ trợ phải chuyển cho chủ trồng cây, thì lại chuyển cho UBND xã?!

Vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc ở Bến Cát: UBND tỉnh Bình Dương thụ lý đơn tố cáo Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát

Vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc ở Bến Cát: UBND tỉnh Bình Dương thụ lý đơn tố cáo Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát
Ngày 9/9/2020, UBND thị xã Bến Cát tổ chức tiến hành cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc về đất và tài sản trên đất trong dự án (DA) đường Mỹ Phước- Tân Vạn, đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trong khi cụ Lóng đã 89 tuổi, đang bị bệnh tai biến mạch máu não, liệt tay chân và nhiều bệnh nặng khác. Vụ việc được sự quan tâm, theo dõi của dư luận (Ngày mới online đã có loạt bài phản ánh).

Bạn làm ăn “chơi xỏ”, Tòa “bẻ luật”, chuyện đáng lên án ở Tây Ninh

Bạn làm ăn “chơi xỏ”, Tòa “bẻ luật”, chuyện đáng lên án ở Tây Ninh
Người bị “chơi xỏ, chơi xiên” ở đây là ông Dương Thành Dân, ở ấp Tân Lâm, xã Tân Hà, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh và những người gây chuyện cho ông thực sự đáng lên án

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật

Vụ kiện của ông Võ Văn Học ở huyện Đức Hòa, Long An: Cần xem xét các chứng cứ khách quan, đúng pháp luật
Trong quá trình xét xử và tại phiên tòa ngày 29/9/2020, nguyên đơn (ông Võ Văn Học) và nhân chứng đưa ra các lời khai cho thấy, ông Nguyễn Chí Thành (bị đơn) và ông Học có thỏa thuận hùn tiền mua đất chung, nhưng Hội đồng xét xử TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An không công nhận đó là chứng cứ; và đã ra Bản án số 175/2020/DS-ST bác yêu cầu khởi kiện.
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động