Cặp đôi hoàn hảo

Nhiều người ở khối 9, phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An gọi ông Hồ Xuân Hùng và bà Võ Thị Lý là cặp đôi hoàn hảo. Năm nay ông bước sang tuổi 80, bà 78 nhưng vẫn khỏe mạnh, là hạt nhân chủ lực của CLB Văn nghệ, CLB Thể dục dưỡng sinh phường. Gia đình ông bà kinh tế bình thường nhưng 15 năm liên tục đạt gia đình văn hóa tiêu biểu thành phố, được bà con khối phố quý trọng.

Nguyễn Thị Tuyến
08:15, 10/04/2019
Ông vốn là kĩ sư thủy lợi, từng công tác ở Sở Thủy lợi tỉnh và Trường Trung cấp Thủy lợi nhưng có năng khiếu nên đều kiêm công tác đoàn thể. Bà đi thanh niên ba sẵn sàng, học Trung cấp Cơ khí, khi về cơ quan công tác, cũng do có năng khiếu nên kiêm thêm công tác Đoàn, cán bộ phụ nữ. Năm 1990, ông bà cùng nghỉ hưu. Ông được bầu làm Bí thư Chi bộ 2 khóa, làm Trưởng ban công tác Mặt trận khối, khối trưởng và công tác hòa giải… việc gì cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Còn bà được giao làm Hội trưởng Phụ nữ khối 16 năm liên tục. Công việc này giúp bà tiếp cận với nhiều thân phận éo le để giúp họ vươn lên. Có cháu dính vào ma túy nghe bà khuyên giải đi cai nghiện, rồi đi xuất khẩu lao động, nay trở thành giàu có.
Có 2 mẹ con hoàn cảnh neo đơn, mẹ đẻ ở trong Nam ốm nặng, bà nhận trông nhà và con cho chị vào chăm mẹ cả tháng. Thỉnh thoảng bà còn mua áo và khuyên cháu học hành, nay cháu trưởng thành đi làm xa, mỗi lần về đều đến thăm ông bà. Lại có 4 cặp vợ chồng tưởng như tan vỡ không thể hàn gắn, được bà khuyên giải nay hòa thuận, có cặp lên chức ông bà.
Ông Hồ Xuân Hùng và bà Võ Thị Lý.

Ông Hồ Xuân Hùng và bà Võ Thị Lý.

Mặc dù công việc nhiều nhưng ông bà không bỏ buổi tập thể dục dưỡng sinh nào. Dịp Kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, bà được chọn trong Đoàn NCT tỉnh đi thi thể dục dưỡng sinh ở Hà Nội. Năm 2012, bà là thành viên Đoàn NCT Nghệ An đi thi thể dục dưỡng sinh tại Vũng Tàu, đoạt giải đặc biệt. Không những hát hay, múa giỏi, ông bà còn sáng tác tốt. Đến nay, ông bà đã có trên 10 tiểu phẩm phục vụ các kì hội diễn, hội thi ở địa phương. Một số tác phẩm được giải như “Hạnh phúc lứa đôi” nói về sinh đẻ có kế hoạch được giải Nhất và “Nàng dâu, mẹ chồng” được giải Nhì phường. Các con của ông bà đều tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định, trong đó có 4 thạc sĩ. Hiện nay ông bà có 2 cháu đang học đại học, 1 cháu du học ở Pháp. Chia tay ông bà trong tiết trời lạnh nhưng chúng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc, ấm cúng của đôi vợ chồng tuổi cao sống vui, sống khỏe, sống có ích, luôn là tấm gương sáng cho con cháu và mọi người học tập.
Bài và ảnh Nguyễn Thị Tuyến
Bạn đang đọc bài viết Cặp đôi hoàn hảo tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng