Cần vạch mặt những kẻ mạo danh, đội lốt

Việc mạo danh bây giờ không còn là cá biệt, phải nói là nhan nhản khắp nơi, trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội.

An Giang
09:54, 07/01/2020

Tràn lan như thế nên dù khó hiểu nhưng cũng dễ lí giải tại sao một người đã qua cái tuổi tri thiên mệnh (biết cả mệnh trời) như ông Lưu Hoàng Hải, ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, khi bị Cảnh sát giao thông (CSGT) dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, lại xửng cồ, vỗ ngực tự xưng là Vụ trưởng để dọa mấy anh CSGT chỉ đáng tuổi con cháu.

Ngay Thủ tướng, hay Chủ tịch nước cũng phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, một người như ông Hải, nghe đâu là cựu Phó Vụ trưởng một vụ của Tổng cục nọ lại lòe mình là Vụ trưởng để CSGT “run tay”, “hồn bay phách lạc” không dám xử lí, thật nực cười và lố bịch(!?).

Tóc đã bạc, da đã mồi, bị phạt hành chính, đau hơn là bị người đời bêu rếu, chắc ông ta mới thấy cái chức Vụ trưởng thật chẳng ăn ai, huống hồ Vụ trưởng rởm, đừng đùa với pháp luật. Việc lực lượng CSGT xử lí nghiêm hành vi của ông Hải được dư luận xã hội đồng tình. Không những thế dư luận còn yêu cầu xử lí với mức phạt cao nhất mà Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định đối với hành vi của ông ta.

Cách đây không lâu, nhiều người ngỡ ngàng khi ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội công bố: “Bản thân ông Lê Đình Kình cũng có huy động tiền của một số đối tượng ở xã Đồng Tâm để trục lợi, gây sức ép với chính quyền các cấp để xem xét có được bồi thường thêm hay không”. Bởi trước đó, nghe cái tin ông Kình, cựu Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, tuổi đã ngoại bát tuần đi đòi đất, đòi quyền lợi cho dân vô cớ bị đánh gãy chân, nhiều người không khỏi bất bình, căm phẫn và thương cảm vị “cán bộ lão thành” vì dân gặp họa (!). Hóa ra ông ta cũng “dương cao ngọn cờ” chí công vô tư, đi đòi quyền lợi cho dân để trục lợi, chứ đâu phải vì dân, vì công bằng xã hội(!?).

Không chỉ mạo danh Vụ trưởng để hòng qua mặt pháp luật, hay lấy cớ đòi quyền lợi cho dân để trục lợi, mà hiện nay nhiều kẻ còn dùng chiêu bài đấu tranh chống tiêu cực để tiêu cực; nhân danh dân chủ để phá hoại tự do, dân chủ. Không ít kẻ phạm tội, khi bị cơ quan chức năng điều tra, xem xét xử lí, để được miễn xử lí, thoát án tù vội vàng “chạy các cửa”, thân nhũn như con chi chi, cúi đầu xin tha tội, hứa sẽ cải tà quy chính, sửa chữa khuyết điểm, lỗi lầm, làm lại cuộc đời, sống có ích cho gia đình và xã hội. Nhưng khi được tha tội liền “cong đuôi”, xổ toẹt kết luận của cơ quan có thẩm quyền, vỗ ngực cho mình là người ngay thẳng, kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng; không khoan nhượng với những thói hư tật xấu, trở thành cái gai của “bọn lợi ích nhóm” nên bị thế lực tham nhũng, tiêu cực trù dập, trả thù, “thủ tiêu ý chí đấu tranh” !?.

Nhận diện những kẻ trên, những hành vi trên không dễ, nhưng không phải là quá khó, nếu như những người thi hành công vụ, các cơ quan chức năng chí công vô tư, thượng tôn pháp luật, nhất là dũng cảm đối mặt, xử lí nghiêm minh những hành vi phạm pháp

Bạn đang đọc bài viết Cần vạch mặt những kẻ mạo danh, đội lốt tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn

Video