Cần sớm có kết luận thanh tra tại dự án bên sông Hàn của Tổng Công ty 319

Những dấu hiệu sai phạm tại khu nhà ở để bán và trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ, văn phòng tại khu vực cảng Sông Thu cũ ở bờ Tây sông Hàn, do Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư đang trong thời gian thanh tra của Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, tại nhiều hạng mục của một số dự án do Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư cũng bộc lộ một số dấu hiệu “vi phạm” cần được làm rõ... 

13:23, 26/01/2019
Thời gian qua, việc quy hoạch khu vực cảng Sông Thu cũ và mở rộng Công viên Vườn tượng APEC nằm giữa tuyến đường 2/9 và đường Bạch Đằng nối dài chạy dọc bờ Tây sông Hàn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Thời gian trước, liên quan đến dự án, việc thay đổi quy hoạch, biến khu vực ven sông Hàn trước đây thành khu đô thị, gồm nhà ở và các tòa nhà cao ốc đã gặp phải nhiều sự phản đối của người dân... Bởi các khu dân cư lân cận gánh chịu những hệ lụy này.
Dự án Khu nhà ở để bán và trung tâm thương mại do Tổng Công ty 319 làm chủ đầu tư đang bị thanh tra ( Ảnh: HC).

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án “Khu nhà ở để bán và trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ, văn phòng” đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tháng 2/2017, với quy mô 4,97 ha. Tuy nhiên, tại phiên họp thường kỳ của UBND TP Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, dự án này Bộ Quốc phòng đang thanh tra: “UBND TP Đà Nẵng đang giao Sở TN&MT theo dõi, kiểm tra về pháp lý để làm cơ sở xem xét thu hồi sau khi có kết luận thanh tra”.
Điều đáng nói, một số dự án do Tổng Công ty 319 cũng bộc lộ những dấu hiệu sai phạm. Trước đó, đơn vị này đã từng bị Kiểm toán Nhà nước chỉ ra những sai phạm tại dự án BT trong việc thực hiện chi phí tài chính chưa hợp lý. Dự án phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 đường giao thông từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 4.600 tỷ đồng, do liên danh nhà đầu tư gồm Tổng Công ty 319, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại miền Trung, và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Cường Thịnh Thi. Dự án này đã xác định lãi suất vốn vay còn sai sót, thiếu cơ sở.
Bên cạnh đó, tại một số khu "đất vàng" do Tổng Công ty 319 quản lý đang bị phản ánh về việc sử dụng đất sai mục đích gây thất thoát ngân sách Nhà nước.
Trước những dấu hiệu sai phạm của Tổng Công ty 319, đề nghị Bộ Quốc phòng cần sớm rà soát thanh tra toàn diện những dự án mà đươn vị này làm chủ đầu tư cũng như việc sử dụng đất của đơn vị này.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
PVPL
Bạn đang đọc bài viết Cần sớm có kết luận thanh tra tại dự án bên sông Hàn của Tổng Công ty 319 tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc