Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa"

Cần làm rõ và xử lý nghiêm "thế lực" đang “bảo kê” cho nhóm người đập phá, chiếm giữ nhà của dân

Hơn 8 tháng qua, gia đình bà Mai Thị Vân, ở số 44-46, khu phố 2, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn bị hàng chục đối tượng cởi trần, xăm trổ kéo đến đập phá, hủy hoại tài sản, chiếm giữ nhà và đuổi ra khỏi nơi cư trú một cách trái pháp luật nhưng không được Công an thị xã Bỉm Sơn thụ lý giải quyết.

Lộ rõ cho vay nặng lãi để chiếm đoạt tài sản

Trong đơn thư gửi cho kêu cứu gửi cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và cơ quan báo chí, bà Mai Thị Vân (địa chỉ: 44-46, khu phố 2, phường Lam Sơn) cho biết:

Do công việc kinh doanh gặp khó khăn, tôi có một khoản vay tại ngân hàng bị chuyển thành nợ xấu nên không thể vay thêm mà phải nhờ ông Hoàng Đạt Chiến, sinh năm 1979, ở số 9 Lê Quát, phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa (là chỗ thân tình trong làm ăn) đứng tên trên một số tài sản gồm đất và nhà đất để vay đáo nợ ngân hàng 2,8 tỷ đồng. Các thửa đất nhờ ông Chiến đứng tên gồm: thửa đất số 66,68,69 tờ bản đồ 140 tại khu phố 2, phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Như thỏa thuận từ ban đầu, bà Vân đã trả cho ông Chiến 200 triệu đồng là khoản tiền lãi đối với khoảng thời gian chênh lệch mà ông này đã ứng tiền ra trước trả nợ Ngân hàng TMCP Quân đội và 30 triệu đồng làm thủ tục sang tên 3 thửa đất.

Cần làm rõ và xử lý nghiêm
Nhóm người đập phá đồ đạc, chiếm giữ nhà bà Vân trái phép nhưng Cơ quan Công an thị xã Bỉm Sơn đến nay vẫn không thụ lý giải quyết

Sau khi các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Vân được sang tên, ngay lập tức ông Chiến lật lọng và tuyên bố tất cả tài sản lúc này là của mình. Đồng thời ra điều kiện nếu muốn lấy lại nhà đất phải thanh toán khoản tiền lên đến 3.650.000.000 đồng, sau đó tăng lên 4.100.000.000 đồng. Trong khi bà Vân chỉ vay ông Chiến 2,8 tỷ đồng.

Bà Vân cho biết, trước sức ép trả nợ và lãi suất vay cắt cổ, tôi và ông Chiến đã làm Giấy nhận tiền, Giấy thỏa thuận viết tay, kèm theo các điều kiện ràng buộc “Chuyển nhượng nhà và tài sản trên đất”, “Thực hiện thỏa thuận thuê nhà và nhận lại nhà. Hàng tháng tôi phải trả cho Chiến 66 triệu đồng tiền thuê nhà.

"Giấy Thỏa thuận được 2 bên lập có nội dung: bà Vân được quyền chuộc lại nhà trong vòng 24 tháng (tính từ ngày 25/2/2020 đến tháng 2/2021) sau khi trả đủ số tiền 3.650.000.000 đồng. Nếu trong thời gian trên tôi không trả đủ tiền sẽ bị ông Chiến đóng cửa và bán toàn bộ ba tài sản nêu trên. Sau khi nhận ra mình bị lừa tôi cố gắng xoay sở, vay mượn đủ số tiền trả và cho ông Chiến để chuộc lại tài sản, nhưng ông ta không đồng ý, cố tình lảng tránh" - bà Vân bức xúc.

Tội hình sự quá rõ

Theo bà Vân, từ 28/7/2020 đến 10/9/2020 (sau 5 tháng thực hiên các thủ tục sang tên để vay và đáo nợ ngân hàng), ngay giữa ban ngày, Hoàng Đạt Chiến và Lê Kim Lộc cầm đầu cùng 40 đối tượng cởi trần, xăm trổ liên tục đến nhà chửi bới, đập phá đồ đạc, cướp, hủy hoại tài sản (bàn ghế, giường tủ, chứng từ hóa đơn, sổ sách, hàng hóa…), khóa trái cửa và xua đuổi toàn bộ thành viên trong gia đình (có trẻ nhỏ và người già), nhân viên ra ngoài đường một cách trái pháp luật.

Cần làm rõ và xử lý nghiêm
Hình ảnh nhóm người cởi trần, xăm trổ phá hoại đồ đạc, chiếm giữ nhà cửa, đuổi gia đình bà Vân ra khỏi nhà ngay giữa thanh thiên bạch nhật

Hành động trên của ông Chiến đã vi phạm vào Thỏa thuận cam kết về thời gian (24 tháng) giữa 2 bên trước khi tôi vay và nhận 2,8 tỷ đồng để đáo nợ ngân hàng. Mục đích của Chiến dùng nhóm người đến trấn áp, đập phá, đuổi gia đình tôi ra khỏi nhà nhằm chiếm đoạt toàn bộ tài sản có trị giá thực tế là 9 tỷ đồng - bà Vân cho hay.

Sau hơn 8 tháng bị ông Chiến dùng nhóm người chiếm nhà cửa, đập phá tài sản, bà Vân nhiều lần gửi đơn tố giác tội phạm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Bỉm Sơn, nhưng đến nay Cơ quan này không giải quyết, không khởi tố vụ án. Ngược lại còn trả lời công dân đây chỉ là các quan hệ dân sự, khiến gia đình tôi hoang mang, mất niềm tin vào cơ quan thực thi pháp luật. Thậm chí Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh Thanh Hóa nhiều lần chuyển đơn của bà Vân về Công an thị xã Bỉm Sơn nhưng vẫn không được thụ lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật?

Cần làm rõ và xử lý nghiêm
Được biết, Công an Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo Công an thị xã Bỉm Sơn điều tra làm rõ vụ việc sau khi nhận được đơn chuyển từ Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an), nhưng đến nay có nguy cơ rơi vào im lặng?

Đây là hành vi trái pháp luật, dẫn đến việc bỏ lọt tội phạm nguy hiểm, xâm phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, xâm phạm quyền lợi của nhà nước, làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn và trật tự xã hội, gây mất niềm tin nghiêm trọng vào cơ quan thực thi pháp luật của nhà nước mà cho là quan hệ dân sự thì không thể chấp nhận được - bà Vân bức xúc.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Quang Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần sửa sai và trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng - cố Luật sư Trịnh Đình Thảo

Cần sửa sai và trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng - cố Luật sư Trịnh Đình Thảo

Quyết định số 1701-QĐ/UB ngày 19/12/1977 của UBND TP Hồ Chí Minh về việc tịch thu tài sản của ông Trương Hy, trong đó có việc tịch thu nhà đất 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa là hoàn toàn trái quy định. Bởi ông Trương Hy chỉ là người thuê nhà, còn Luật sư Trịnh Đình Thảo mới là chủ sở hữu đích thực nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ năm 1939.
Tỉnh Vĩnh Phúc:  Người dân tố nhiều khuất tất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Tỉnh Vĩnh Phúc: Người dân tố nhiều khuất tất tại Dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3

Quá trình thu hồi đất triển khai Dự án Khu đô thị mới (KĐTM) Nam Vĩnh Yên, giai đoạn 3 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc bị người dân địa phương tố cáo có nhiều dấu hiệu “khuất tất”, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ.
TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

TAND Cấp cao quyết định giám đốc thẩm

Ngày 14/9/2020, Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 216/QĐ-VC3-V1 về việc kháng nghị giám đốc thẩm vụ án ông Nguyễn Văn Chiến (địa chỉ: phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) bị TAND TP Rạch Giá và TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau đó, ngày 3/2/2021, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 13/2021/HS-GĐT về việc quyết định giám đốc thẩm...
Đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang và Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết

Đề nghị Công an tỉnh Kiên Giang và Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc xem xét, giải quyết

Qua thông tin trên mạng xã hội facebook, 4 người vào huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang xin làm việc và họ được đưa lên tàu ra biển đánh bắt cá. Thế nhưng, họ không những không nhận được tiền công, mà còn bị đánh đập dã man và thu giữ toàn bộ điện thoại. Lợi dụng lúc tàu cặp bến, 4 người bỏ trốn đến Công an huyện Châu Thành gửi đơn tố giác tội phạm, nhưng Cơ quan điều tra Công an huyện Châu Thành cho rằng, đây là vụ tranh chấp dân sự, từ chối giải quyết tin báo về tội phạm, hướng dẫn công dân kiện ra Tòa…
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa về bà Nguyễn Thị Nguyên, ở tổ dân phố Quang Minh, phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn có hành vi “lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng….

Tin khác

Bao giờ mới trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

Bao giờ mới trả lại nhà đất cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?
Hành trình hơn 43 năm đi đòi lại căn nhà số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa của gia đình nhà lão thành cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo có lẽ còn phải kéo dài thêm “nhiều thập kỷ” nữa, nếu các cơ quan chức năng tại TP Hồ Chí Minh và các bô, ngành không vào cuộc xem xét, giải quyết dứt điểm trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Không phục hồi điều tra có bỏ lọt tội phạm?

Không phục hồi điều tra có bỏ lọt tội phạm?
Mới đây, ông Phạm Văn Ảnh, Chủ tịch HĐQT cùng các cổ đông Công ty CP Tập đoàn ATA tiếp tục gửi đơn kêu cứu khẩn cấp tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước và cơ quan tố tụng trung ương xem xét, chỉ đạo cơ quan Công an có thẩm quyền phục hồi điều tra vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” xảy ra tại Sở kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Hà Nam, nếu không sẽ bỏ lọt tội phạm.

Công an huyện Quỳnh Phụ “làm lơ” cho hành vi trái pháp luật?

Công an huyện Quỳnh Phụ “làm lơ” cho hành vi trái pháp luật?
Sau khi Tạp chí Ngày mới Online ngày 30/3/2021 đăng bài: "Tỉnh Thái Bình: Núp bóng doanh nghiệp hành xử kiểu xã hội đen, chính quyền bất lực?"; ngày 1/4/2021, Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình đã có Văn bản số 141/VP-CTXDGT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu UBND huyện Quỳnh Phụ, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Công thương tỉnh Thái Bình làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20 /4/2021.

Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai

Thiếu căn cứ dẫn đến truy tố, xét xử có dấu hiệu oan sai
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã có 3 bài phản ánh, phân tích các tình tiết, căn cứ khẳng định các cơ quan tố tụng TP Huế khởi tố, truy tố, xét xử bác sĩ Lê Quang Huy Phương 3 tội danh: “Hiếp dâm”, “Cố ý gây thương tích”, “Bắt giữ người trái pháp luật”, là không có căn cứ vững chắc. Riêng hai tội danh: “Hiếp dâm” và “Bắt giữ người trái pháp luật” chắc chắn không có; tội danh “Cố ý gây thương tích” thì có hành vi, nhưng mức độ cấu thành tội phạm không chắc chắn, do quy trình, thủ tục giám định pháp y thể hiện có nhiều sai phạm. Trong vụ án này, rất cần cấp phúc thẩm ra bản án công tâm, đúng pháp luật, cần thiết hủy án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại tránh gây oan sai cho bác sĩ Phương…

Người dân tố cao có nhiều "khuất tất"

Người dân tố cao có nhiều "khuất tất"
Cho rằng dự án xây đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì có sự can thiệp “điều chỉnh quy hoạch”, nhằm thu hồi đất thổ cư trái pháp luật. Hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng khu vực Đồng Me, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm nhiều năm nay làm đơn khiếu kiện, gõ cửa khắp các cơ quan công quyền của TP Hà Nội nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?
Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây dựng, gian lận thuế…khai thác cát không đúng mốc giới, xe quá khổ quá tải, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương (Công ty Xuân Hương) vẫn không bị xử lý dứt điểm. Trách nhiệm này thuộc về cá nhân, cơ quan, tổ chức nào?
Xem thêm
Tỉnh Gia Lai:  Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Tỉnh Gia Lai: Sai phạm của Công ty Xuân Hương sao không xử lý dứt điểm?

Hàng loạt các sai phạm đã được các cơ quan chức năng chỉ ra trong việc, gian lận trong công tác đấu thầu, thi công không đúng vật liệu xây ...
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Bắt đối tượng chém trọng thương Thượng úy Công an

Sáng 16/7, Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt được đối tượng Nguyễn Quốc ...
Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Quảng Bình: Nghi án con trai tâm thần sát hại mẹ ruột tử vong

Nguyễn Trường An cầm dao chém nhiều nhát vào mặt và đầu mẹ ruột của mình là bà Huỳnh Thị Vân, bà Vân thoát chạy ra ngoài nhưng y vẫn ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Tỉnh Gia Lai: Cần làm rõ việc phóng viên bị hành hung và doanh nghiệp tố phóng viên sách nhiễu

Có đơn của nhiều người cao tuổi phản ánh, sau khi vụ chủ doanh nghiệp và phóng viên xảy ra xô xát, ngày 9/7/2021, Công an thị xã An Khê ...
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Tài sản đang thuộc quyền sở hữu bỗng dưng bị tranh chấp vì cho người thân… ở nhờ?

Từ năm 2019 đến nay, UBND phường Nguyễn Trung Trực và UBND quận Ba Đình nhiều lần trả lại hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động