Cần làm rõ nội dung tố cáo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành giải phẩu thẩm mỹ hỏng, nhưng chối bỏ trách nhiệm?

Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) vừa nhận được đơn của bà Hà Thị Kim Tuyến, ở quận Đống Đa, TP Hà Nội phản ánh việc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành làm phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, để lại biến chứng nhưng chối bỏ trách nhiệm, khiến bệnh nhân rất bức xúc, vì phải đi lại nhiều lần mà không được giải quyết... 

15:41, 27/02/2019
Trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới, bà Tuyến cho biết: Ngày 5/4/2018, bà Tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành để làm thẩm mỹ nâng mũi. Năm ngày sau khi tháo nẹp định hình thì mũi của bà Tuyến bị vẹo và có dấu hiệu sung tấy, không đảm bảo thẩm mỹ. Bà Tuyến có ý kiến, Bệnh viện Hà Thành đã làm thẩm mỹ lại.
Người dân tố cáo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành làm thẩm mỹ hỏng gây
ảnh hưởngnghiêm trọng đến sức khỏe nhưng chối bỏ trách nhiệm với bệnh nhân.

Tuy đã được làm lại đến lần thứ hai về thẩm mỹ, nhưng mũi của bà Tuyến vẫn không đạt yêu cầu. Phía bệnh viện phải rút sụn nhân tạo ra khỏi mũi bà Tuyến. Được biết, giá thẩm mỹ mũi có giá trị là 30 triệu đồng. Theo bà Tuyến, ca thẩm mỹ thất bại và phía Bệnh viện Hà Thành có hẹn với bà một tháng sau sẽ thực hiện lại lần ba.
Tiếp đó, khi nhận được tư vấn của các bác sỹ từ phía Bệnh viện Hà Thành, ngày 8/10/2018, bà Tuyến tiếp tục thẩm mỹ làm ngực với giá trị 50 triệu đồng. Tuy nhiên theo bà Tuyến, ca thẩm mỹ này lại thất bại do túi ngực bị co, bầm tím và có dịch hai bên. Thậm chí ngực của bà cũng bị lệch, bên cao bên thấp.
Bà Tuyến cho biết, từ sau hôm đó tình trạng sức khỏe của bà bị giảm sút. Ngực rất đau, tức và khó thở. Khi siêu âm thì phía Bệnh viện Hà Thành cho biết, bề mặt túi ngực còn dịch ở nách vết mổ và trên bề mặt.
Trước tình trạng trên, bệnh nhân đã liên hệ với Bệnh viện, thì nhân viên bệnh viện nhiều lần đùn đẩy trách nhiệm, thậm chí khi bệnh nhân yêu cầu gặp bác sỹ thẩm mỹ để hỏi về sự việc thì cũng không được gặp.
Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Văn Viên, Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết, Bệnh viện Hà Thành có đặt trụ sở trên địa bàn phường, tuy nhiên đây là sự việc liên quan đến chuyên môn vì thế Sở Y tế sẽ là cơ quan chức năng giải quyết vụ việc. Phía phường cũng thông tin lại cho bệnh viện yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc.
Bà Trần Thị Huyền Trang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành cho biết, bác sỹ thẩm mỹ là bác sỹ được phê duyệt cộng tác với bệnh viện Hà Thành và đã đăng ký lên Sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện Hà Thành sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này, nhưng bác sỹ Minh sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp.
Theo thông tin bà Trang, 2 luật sư đại diện của bà Tuyến đã làm việc với bệnh viện và các bên đã đạt được thỏa thuận, bên thẩm mỹ phải giải quyết.
Tuy nhiên, cho đến ngày 27/2, bà Tuyến vẫn phản hồi với phóng viên đó là thông tin sai sự thật. Trước đó, đại diện bệnh viện nhiều lần nói với phóng viên là đã giải quyết xong, nhưng thực tế thì bệnh nhân và bệnh viện vẫn chưa đi đến được thống nhất. Bà Tuyến và gia đình rất bức xúc về cách làm việc đó.
Bà Trần Thị Huyền Trang, Phó Giám đốc bệnh viện cung cấp cho phóng viên và cho biết rằng, bác sỹ thẩm mỹ chỉ là
bác sỹ cộng tác với bệnh viện.

Việc bệnh nhân tố cáo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành thẩm mỹ hỏng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân, nhưng lại chối bỏ trách nhiệm, đổ lỗi cho phía khách hàng, cần được các cơ quan chức năng TP Hà Nội vào cuộc làm rõ .
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!
Trường Sang – Thu Hậu
Bạn đang đọc bài viết Cần làm rõ nội dung tố cáo Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Thành giải phẩu thẩm mỹ hỏng, nhưng chối bỏ trách nhiệm? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc