Cần giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa sớm phục hồi

Từ đầu năm 2021 đến nay, trung bình mỗi tháng có trên 10.000 doanh nghiệp Việt Nam dừng hoạt động, chờ giải thể, phá sản. Dự báo, con số này trong năm 2021 có thể lên đến 150.000 nếu đại dịch không được khống chế. Điều đó khiến các chủ doanh nghiệp và người lao động, trong đó có nhiều người cao tuổi (NCT) gặp khó khăn…

Khó khăn trăm bề

Khảo sát do Ban nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) thực hiện vào giữa tháng 8/2021 vừa qua, với sự tham gia của 21.517 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cho thấy, có 69% (tương đương 14.890 doanh nghiệp) phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh. Hầu hết trong số này là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Đến thời điểm này, các doanh nghiệp cũng xây dựng kế hoạch trở lại hoạt động, nhưng việc cân chỉnh lại bộ máy sản xuất tương đối khó khăn. Dòng tiền hoạt động cạn dần, chi phí xét nghiệm đội lên cao, lao động thiếu hụt trầm trọng, chuỗi cung ứng đứt gãy… Đa phần các doanh nghiệp thừa nhận đã “đuối sức”, nếu không được hỗ trợ trong thời gian tới thì sẽ khó vào guồng sản xuất trở lại.

Chi phí xét nghiệm là một trong những khoản phải giải quyết đầu tiên khi doanh nghiệp hoạt động trở lại. Ông Lê Vũ Đài, Giám đốc một công ty sản xuất đồ nội thất tại quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết, công ty hiện duy trì chế độ cho 150 nhân viên để bảo đảm đủ nhân lực khi hoạt động trở lại. Nếu tổ chức xét nghiệm hằng tuần thì mất 50 triệu đồng/tháng, trong khi đơn hàng chưa ổn định, thì khoản chi phí này đang là gánh nặng.

Thiếu nhân lực cũng là thách thức lớn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều địa phương tổ chức đưa người lao động về quê, một số lớn tự về bằng đủ các phương tiện. Ngoài vướng mắc các quy định phòng dịch, người lao động về quê chưa được tiêm vaccine và cũng chỉ vài tháng nữa hết năm nên họ không mặn mà với việc quay trở lại sản xuất.

Theo khảo sát của Ban IV, hơn một nửa số các doanh nghiệp đang cố gắng duy trì sản xuất - kinh doanh cho biết, dòng tiền hiện tại chỉ có thể giúp họ duy trì hoạt động từ 1 - 3 tháng. Doanh nghiệp không thu được công nợ nên không đủ chi phí trả nợ gốc, lãi vay ngân hàng và những khoản vay đến hạn chưa có khả năng đáo hạn, ngân hàng siết chặt các khoản vay. Hiện nay doanh nghiệp nhỏ và vừa đang “khát” vốn để mở cửa trở lại sau thời gian dài giãn cách, khi xuất khẩu giảm thêm 6% thời gian gần đây và giảm mạnh 60 - 70% kể từ khi bùng phát dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ gánh nặng tăng thêm chi phí.
Doanh nghiệp sản xuất 3 tại chỗ gánh nặng tăng thêm chi phí.

Gần đây, cước vận chuyển tăng đột biến, nhiều đơn bị hủy, chậm, khách hàng không chấp nhận tăng giá… khiến chi phí giao mỗi chuyến hàng tăng thêm cả trăm triệu đồng là những khó khăn trăm bề của doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo ông Trần Văn Hiển, Phó Trưởng ban Đào tạo và hội viên, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông tin, chưa bao giờ việc hỗ trợ doanh nghiệp lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay. Đa phần doanh nghiệp đều cần được hỗ trợ, từ tiêm vaccine tới việc giảm thuế, từ tiếp cận vốn ngân hàng tới nguyện vọng được giảm lãi suất thấp... Ngay cả việc cấp giấy đi đường các doanh nghiệp cũng rất mong muốn được chính quyền sở tại hỗ trợ sớm.

Hiện nay, để vận hành trở lại, vấn đề đầu tiên “tiền đâu” là nỗi lo của phần lớn các doanh nghiệp. Khảo sát của Ban IV cho thấy tiền là nguồn sống của doanh nghiệp, nhưng phần lớn doanh nghiệp nhỏ và vừa đang thiếu. Hơn 40% doanh nghiệp phản ánh chỉ đủ tiền duy trì hoạt động dưới 1 tháng. Tỉ lệ này ở công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ phần là 39,5%, nếu không có hỗ trợ thì khả năng giải thể là rất cao.

Trong khi đó, việc vay vốn từ ngân hàng rất khó khăn. Các ngân hàng cho rằng phần nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa có thông tin tài chính kế toán không bảo đảm tính minh bạch, khó thẩm định hồ sơ cho vay vốn. Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp nhỏ không còn tài sản thế chấp để vay khoản mới và không bảo đảm nguồn thu để trả nợ nên cho vay sẽ tiềm ẩn rủi ro lớn. Còn với những doanh nghiệp đã “chết lâm sàng” thì gần như không có cơ hội được vay vốn.

Vì vậy, để doanh nghiệp có được nguồn vốn tái sản xuất - kinh doanh, 3 nhóm giải pháp đến từ Chính phủ, các ngân hàng thương mại và nội tại của doanh nghiệp phải được triển khai cùng lúc.

Hiện Chính phủ đang có nhiều giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Về chính sách thuế, có chính sách giảm, giãn thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT… Về lao động tiền lương, có chính sách giảm, giãn bảo hiểm xã hội hoặc có thể cho vay ứng lương (vay tín chấp để doanh nghiệp trả cho người lao động) từ Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương. Ngoài ra, còn có các chính sách giảm, giãn tiền thuê đất, điện... và nhiều chính sách theo ngành nghề, lĩnh vực hoạt động. Qua đó giúp doanh nghiệp từng bước củng cố, cấu trúc lại “sức khoẻ tài chính” để tiếp tục hoạt động sản xuất - kinh doanh, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Các ngân hàng thương mại cũng đang có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thiết thực. Ngân hàng Bản Việt ngay từ năm 2020 triển khai nhiều chương trình giảm lãi suất từ 0,5 - 2% cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và được thực hiện cho đến nay. Điều này giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm ngay áp lực tài chính, tập trung nguồn vốn vào hoạt động sản xuất - kinh doanh, giảm sự đứt gãy chuỗi cung ứng chung cho nền kinh tế.

Ngân hàng cũng miễn giảm các loại phí giao dịch tại quầy, miễn phí giao dịch trên các kênh điện tử. Năm 2021, nhiều ngân hàng tiếp tục đưa thêm các gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có các hoạt động liên quan đến bảo lãnh, xây dựng, xây lắp và các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu. Hệ thống ngân hàng còn hỗ trợ các doanh nghiệp tái cấu trúc tài chính, dòng tiền để họ nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn kinh doanh khi hoạt động trở lại. Nhiều ngân hàng áp dụng giải pháp cho vay thêm, cho vay mới, kéo dài thời gian vay… với hạn mức nới rộng thêm 10% và tăng tỉ lệ cho vay lên đến 100% trên hạn mức có sẵn của doanh nghiệp. Nỗ lực trên giúp doanh nghiệp có ngay nguồn vốn kinh doanh bổ sung mà không phải mất nhiều thời gian cho các thủ tục và loay hoay tìm thêm tài sản bảo đảm. Ngân hàng cũng bổ sung các sản phẩm, nghiệp vụ gia tăng dòng tiền cho doanh nghiệp như thẻ tín dụng, thấu chi tài khoản doanh nghiệp và áp dụng Thông tư 14 của Ngân hàng Nhà nước một cách linh hoạt, chủ động tư vấn sâu về các giải pháp cơ cấu nợ bao gồm gốc, lãi.

Các doanh nghiệp phải nỗ lực vươn lên

Để có nguồn vốn, dòng tiền tái sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp phải hướng tới việc phát triển trong tương lai, chủ động rà soát, đánh giá lại nguồn nhân lực, tinh gọn bộ máy. Trong điều kiện dịch bệnh, tâm lí người lao động thường không ổn định, nên phải có chính sách, chương trình phù hợp giữ chân người tài.

Doanh nghiệp nên đánh giá lại lĩnh vực kinh doanh nội tại về mức độ phù hợp trong hiện tại, bổ sung thêm ngành hàng, lĩnh vực mới nếu cần, nỗ lực tìm kiếm, tận dụng thị trường; nên ứng dụng công nghệ, số hóa để giảm chi phí vận hành, chuyên môn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện các ngân hàng thương mại đã triển khai nhiều giải pháp số, tạo điều kiện giao dịch thuận tiện, không cần phải đến ngân hàng và được miễn giảm 100% phí giao dịch.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải cập nhật thường xuyên các chỉ đạo của Chính phủ, địa phương để có giải pháp kinh doanh linh hoạt trong và sau dịch. Với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề, như du lịch, khách sạn, rạp chiếu phim, xuất - nhập khẩu…, nên rà soát chi phí, nhân sự, tìm kiếm phương thức hoạt động mới, đối tượng khách hàng mới… Thậm chí, có thể chuyển dần sang các ngành nghề kinh doanh mới nhưng có nhu cầu khá tốt trong và sau dịch như ngành tiêu dùng thiết yếu (cung cấp thực phẩm qua kênh online). Các doanh nghiệp cũng phải bảo đảm an toàn, duy trì hoạt động phù hợp và triển khai sản xuất, kinh doanh lại chậm mà chắc theo từng bước giảm giãn cách của Chính phủ và địa phương.

Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa sớm phục hồi, chính là giúp cho chủ doanh nghiệp, người lao động, trong đó có không ít NCT vượt qua khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển sản xuất, kinh doanh trong và sau đại dịch Covid-19.

ThS. Trần Trọng Triết
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Flamingo và hành trình thay đổi diện mạo những vùng đất mới

Flamingo và hành trình thay đổi diện mạo những vùng đất mới

Tháng 10/2021, siêu dự án Flamingo Hải Tiến chính thức được khởi công, đánh một dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của miền đất xinh đẹp này. Là tổ hợp giải trí – du lịch – nghỉ dưỡng – thể thao biển đầu tiên tại Thanh Hóa, Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực, giúp du lịch địa phương thêm bứt phá giống như những gì Flamingo đã làm được tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).
Quảng Bình: Đột phá mở cửa du lịch, đón đoàn khách đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh

Quảng Bình: Đột phá mở cửa du lịch, đón đoàn khách đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh

Ngày 15/10, tỉnh Quảng Bình tổ chức đón tour du lịch, vận chuyển khép kín, tour du lịch xanh và an toàn, đưa du khách từ điểm đầu đến điểm cuối và ở các điểm tham quan, thí điểm tổ chức tour trọn gói "1 cung đường - 2 điểm đến" từ các địa phương khác tới.
Cô gái trẻ Hải Phòng và hành trình lập nghiệp thành công tại xứ Kim Chi

Cô gái trẻ Hải Phòng và hành trình lập nghiệp thành công tại xứ Kim Chi

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hải Phòng, với tuổi thơ nghèo khó lại từng nhiều lần kinh doanh thất bại đến trắng tay, rơi vào bế tắc đã rèn luyện cho cô gái Đất Cảng này nghị lực phấn đấu vươn lên để có thể xây dựng được sự nghiệp là cổ đông và đồng sáng lập nhà máy sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng OMYO – HEALKINBIO nơi xứ người như ngày hôm nay.
Bất động sản ven biển và sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư

Bất động sản ven biển và sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư

Với lợi thế đường bờ biển trải dài khắp đất nước, sự dịch chuyển của làn sóng đầu tư về những thành phố ven biển tại Việt Nam được coi là xu thế tất yếu. Điều này càng được khẳng định mạnh hơn nữa khi làn sóng đầu tư sau đại dịch được phân chiều rõ rệt và hướng tới những thành phố biển mới.
Công ty mật ong Thái Dương: Điểm sáng về nghề nuôi ong của tỉnh Lâm Đồng

Công ty mật ong Thái Dương: Điểm sáng về nghề nuôi ong của tỉnh Lâm Đồng

Công ty mật ong Thái Dương có được thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình gian nan vất vả của gia đình anh Lê Quốc Thái.

Tin khác

Bộ Y tế đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị thí điểm F0 tại nhà

Bộ Y tế đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị thí điểm F0 tại nhà
1 triệu viên thuốc nghiên cứu Molnupiravir từ nguồn nhập khẩu do Công ty DB – cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark, tài trợ cho chương trình này có thể đáp ứng điều trị cho lượng lớn bệnh nhân Covid-19.

Cần Thơ: Doanh nghiệp đẩy mạnh đổi mới kinh doanh để đối phó với dịch Covid-19

Cần Thơ: Doanh nghiệp đẩy mạnh đổi mới kinh doanh để đối phó với dịch Covid-19
Thời gian kéo dài của đại dịch Covid-19 đã làm cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần đuối sức, không thể sản xuất, kinh doanh. Chuyển dịch mô hình kinh doanh sang hướng vừa sản xuất, vừa đảm bảo an toàn... ưu tiên áp dụng công nghệ 4.0 để có thể duy trì, tồn tại là việc làm cấp bách và cần thiết.

Bamboo Airways tưng bừng mở tiệc ưu đãi mừng sinh nhật FLC 20 tuổi

Bamboo Airways tưng bừng mở tiệc ưu đãi mừng sinh nhật FLC 20 tuổi
Hoà cùng không khí hân hoan mừng Ngày giải phóng thủ đô 10-10 và chào đón tuổi 20 của tập đoàn FLC, Hãng hàng không Bamboo Airways tưng bừng mở “đại tiệc” tri ân khách hàng với hàng ngàn ưu đãi sản phẩm, quà tặng hấp dẫn.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 phần qùa tặng các tình nguyện viên tham gia chống dịch

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 phần qùa tặng các tình nguyện viên tham gia chống dịch
Cùng với cuộc thi “Sài Gòn phố mến thương”, Nestlé biến lời cổ vũ của cộng đồng thành 8.000 phần “quà tiếp năng lượng” gửi đến lực lượng tình nguyện viên đang công tác tại các tuyến đầu chống dịch.

Việt Nam: Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của NtechLab

Việt Nam: Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của NtechLab
NtechLab là Công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân tích video đã công bố việc ra mắt công nghệ FindFace Multi tại thị trường Việt Nam. Đây là một công cụ đột phá giúp phát hiện chính xác khuôn mặt, cơ thể và ô tô qua các luồng video trong thời gian thực.
Xem thêm
Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Trung tâm Hội nghị hiện đại nhất Vĩnh Phúc?

Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Trung tâm Hội nghị hiện đại nhất Vĩnh Phúc?

Với sức chứa 2.000 chỗ cùng hợp phần khách sạn 5 sao 200 phòng, dự kiến Tổ hợp Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Vĩnh Phúc sẽ là công trình hội nghị đa chức năng hiện đại bậc nhất tại Vĩnh Phúc hiện nay.
Hãng hàng không Bamboo Airways khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch

Hãng hàng không Bamboo Airways khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch

Bamboo Airways lập tức tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng ngừa đại dịch Covid-19 nhằm giảm thiểu rủi ro, chung tay nhanh chóng dập dịch.
Mua bán dễ dàng, vàng thời công nghệ với eGold của DOJI

Mua bán dễ dàng, vàng thời công nghệ với eGold của DOJI

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, hình thức mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold đã được đông đảo nhà đầu tư đón nhận và đánh giá cao. Với các bước đơn giản, nhà đầu tư đã có thể mua bán vàng ở bất cứ đâu một cách nhanh chóng, tiện lợi và nắm bắt cơ hội sinh lời.
Công ty mật ong Thái Dương: Điểm sáng về nghề nuôi ong của tỉnh Lâm Đồng

Công ty mật ong Thái Dương: Điểm sáng về nghề nuôi ong của tỉnh Lâm Đồng

Công ty mật ong Thái Dương có được thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình gian nan vất vả của gia đình anh Lê Quốc Thái.
King Attorney – Website pháp luật của cộng đồng

King Attorney – Website pháp luật của cộng đồng

Theo tiến trình hội nhập và phát triển đất nước, hệ thống pháp luật nước ta đang ngày càng được củng cố và hoàn thiện.
Vinamilk đồng hành để lan tỏa những “vùng xanh hy vọng”

Vinamilk đồng hành để lan tỏa những “vùng xanh hy vọng”

Sau giai đoạn 1 với nhiều kết quả tích cực, Vinamilk và VTV Digital chính thức công bố hành trình tiếp theo của chiến dịch cộng đồng BẠN KHỎE MẠNH, VIỆT NAM KHỎE MẠNH với dự án mang tên “VÙNG XANH HY VỌNG”.
Flamingo và hành trình thay đổi diện mạo những vùng đất mới

Flamingo và hành trình thay đổi diện mạo những vùng đất mới

Tháng 10/2021, siêu dự án Flamingo Hải Tiến chính thức được khởi công, đánh một dấu mốc quan trọng đối với sự phát triển của miền đất xinh đẹp này. Là tổ hợp giải trí – du lịch – nghỉ dưỡng – thể thao biển đầu tiên tại Thanh Hóa, Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực, giúp du lịch địa phương thêm bứt phá giống như những gì Flamingo đã làm được tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).
Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án đầu tiên của Flamingo tại Thanh Hóa chính thức được khởi công

Dự án Flamingo Hải Tiến được Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công ngày 16/10 tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình khẳng định thương hiệu của chủ đầu tư sau thành công của hàng loạt dự án tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).
Đầu tư sinh lời và tận hưởng cuộc sống tiện nghi tại shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh

Đầu tư sinh lời và tận hưởng cuộc sống tiện nghi tại shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh

Shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc lâu đài bề thế, sang trọng cùng tiềm năng đầu tư sinh lời hấp dẫn mà còn mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, giàu trải nghiệm.
Cô gái trẻ Hải Phòng và hành trình lập nghiệp thành công tại xứ Kim Chi

Cô gái trẻ Hải Phòng và hành trình lập nghiệp thành công tại xứ Kim Chi

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Hải Phòng, với tuổi thơ nghèo khó lại từng nhiều lần kinh doanh thất bại đến trắng tay, rơi vào bế tắc đã rèn luyện cho cô gái Đất Cảng này nghị lực phấn đấu vươn lên để có thể xây dựng được sự nghiệp là cổ đông và đồng sáng lập nhà máy sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng OMYO – HEALKINBIO nơi xứ người như ngày hôm nay.
Mãn nhãn ở mọi góc nhìn từ tầm view căn hộ Imperia Smart City

Mãn nhãn ở mọi góc nhìn từ tầm view căn hộ Imperia Smart City

Các căn hộ Imperia Smart City đều sở hữu tầm nhìn panorama đẹp từng cen-ti-mét, mãn nhãn người mua ở mọi góc nhìn, dù ban công hướng hồ, nội khu hay view thành phố. Đây cũng chính là điểm cộng thu hút khách hàng, trong bối cảnh chung cư cao cấp khu vực Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá và sớm thiết lập mặt bằng giá mới.
Bộ Y tế đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị thí điểm F0 tại nhà

Bộ Y tế đưa thuốc Molnupiravir vào điều trị thí điểm F0 tại nhà

1 triệu viên thuốc nghiên cứu Molnupiravir từ nguồn nhập khẩu do Công ty DB – cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark, tài trợ cho chương trình này có thể đáp ứng điều trị cho lượng lớn bệnh nhân Covid-19.
Bamboo Airways tưng bừng mở tiệc ưu đãi mừng sinh nhật FLC 20 tuổi

Bamboo Airways tưng bừng mở tiệc ưu đãi mừng sinh nhật FLC 20 tuổi

Hoà cùng không khí hân hoan mừng Ngày giải phóng thủ đô 10-10 và chào đón tuổi 20 của tập đoàn FLC, Hãng hàng không Bamboo Airways tưng bừng mở “đại tiệc” tri ân khách hàng với hàng ngàn ưu đãi sản phẩm, quà tặng hấp dẫn.
TP Hà Nội: Những người chuyển từ quận Ba Đình, Hoàn Kiếm về sống giữa thiên nhiên

TP Hà Nội: Những người chuyển từ quận Ba Đình, Hoàn Kiếm về sống giữa thiên nhiên

Cụ Thân mãn nguyện, cảm giác như thọ thêm chục tuổi từ ngày bán nhà phố Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình, TP Hà Nội), dọn về Ecopark sống giữa thiên nhiên.
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký miễn phí chuyển tiền trực tuyến Vietcombank

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký miễn phí chuyển tiền trực tuyến Vietcombank

Vietcombank đã triển khai các Gói tài khoản cho khách hàng sử dụng Ngân hàng số VCB Digibank với ưu điểm vượt trội là MIỄN PHÍ nhiều dịch vụ, đặc biệt là miễn phí chuyển tiền online cả trong và ngoài hệ thống. Các loại phí được miễn khi đăng ký Gói tài khoản bao gồm:
FLC Premier Parc – Không gian Paris giữa lòng Hà Nội

FLC Premier Parc – Không gian Paris giữa lòng Hà Nội

Cảm hứng từ kiến trúc Paris hoa lệ đã tạo nên FLC Premier Parc với không gian sống sang trọng và lịch lãm đậm phong cách Pháp giữa trung tâm sôi động của phía Tây Thủ đô.
Toàn cảnh tòa tháp đôi FLC Sea Tower trên cung đường biển đẹp nhất Quy Nhơn

Toàn cảnh tòa tháp đôi FLC Sea Tower trên cung đường biển đẹp nhất Quy Nhơn

Tổ hợp căn hộ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao FLC Sea Tower toạ lạc trên trục đường huyết mạch An Dương Vương đẹp nhất Quy Nhơn, đây là một trong những công trình điểm nhấn tạo không gian biển văn minh, hiện đại cho thành phố du lịch.
Phiên bản di động