Căn cứ Mỹ tại Iraq rung chuyển vi bị tấn công bằng rocket

Căn cứ không quân Balad, nơi có binh sĩ Mỹ đồn trú, vừa bị tấn công bằng rocket khiến ít nhất nhất 4 binh sĩ Iraq bị thương. Vụ tấn công diễn ra giữa lúc tình hình Iraq căng thẳng do các hành động đáp trả qua lại giữa Mỹ và Iran.

Nguyễn Hương
13:03, 13/01/2020

Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết, ít nhất 8 quả rocket Katyusha đã đánh trúng căn cứ không quân Balad nơi có quân Mỹ đồn trú cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 80km về phía bắc. Các quả rocket này được cho là đã trúng một đường băng bên trong căn cứ, Reuters cho hay.

Hiện chưa có thông tin về thương vong thiệt hại đối với lực lượng của Mỹ, song theo truyền thông địa phương, ít nhất 4 binh sĩ Iraq bị thương trong vụ tấn công này.

Ít nhất bốn binh sỹ Iraq bị thương sau vụ tấn công bằng Rocket vào căn cứ không quân Balad nơi có lính Mỹ đồn trú (Ảnh Reuter)
Ít nhất bốn binh sỹ Iraq bị thương sau vụ tấn công bằng Rocket vào căn cứ không quân Balad nơi có lính Mỹ đồn trú (Ảnh Reuter)

Các căn cứ của Mỹ ở Iraq liên tiếp trở thành mục tiêu tấn công kể từ sau vụ Mỹ không kích sát hại tướng Qassem Soleimani, tư lệnh lực lượng Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran. Đáng chú ý nhất là cuộc tấn công tên lửa nhằm vào căn cứ Asad và Erbil hôm 8/01 - cuộc tấn công mà Iran tuyên bố để trả thù cho cái chết của tướng Soleimani.

Các hành động đáp trả qua lại khiến Mỹ và Iran trên bờ vực của một cuộc xung đột quân sự trực tiếp và lan rộng ra khắp khu vực Trung Đông.

Trong khi đó, đến nay, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công bằng rocket, pháo cối nhằm vào các cơ sở, lực lượng của Mỹ ở Iraq.

"Các cuộc tấn công này sử dụng vũ khí không chính xác. Do vậy xác suất sai lầm là rất lớn. Kể cả thời điểm đó có lực lượng Mỹ ở đó thì đây vẫn không phải căn cứ chỉ có binh sĩ Mỹ, ở đó có cả binh sĩ Iraq", chuyên gia về Trung Đông Ammar Waqqaf nhận định.

Bạn đang đọc bài viết Căn cứ Mỹ tại Iraq rung chuyển vi bị tấn công bằng rocket tại chuyên mục Tin thế giới của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin thế giới

Video