Cần công khai thông tin, vạch mặt những kẻ lạm dụng tự do, dân chủ

Trong cuộc sống ai muốn được tự do, dân chủ. Tự do, dân chủ chính là thước đo của một xã hội văn minh, phát triển.

An Giang
09:25, 14/03/2020

Nhưng tiếc thay hiện nay một số người lạm dụng tự do, dân chủ để lộng ngôn, làm càn; càng tiếc hơn khi các cơ quan chức năng có phần “nhẹ tay”, “lép vế” với những hành vi xâm hại đến trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của dân lành.

Những ngày qua, dư luận bất bình, phẫn nộ với hành vi của “ông bầu” Tiệp khi không tự giác đi cách li tập trung để phòng, chống Covid-19. Theo đó, nhà chức trách phải tuyên truyền, vận động 3 tiếng đồng hồ, “ông bầu” này mới miễn cưỡng chấp hành.

Không những thế khi vào ở nơi cách li tập trung, ông ta chê là “ngột ngạt”, “bức bối” và cho rằng: “Anh nghĩ rằng, anh không bị bệnh nhưng anh đến đây anh đổ bệnh đấy”(!) Kinh khủng khiếp hơn, ông ta còn vênh vang: Các cơ quan lợi dụng tên tuổi ông ta để làm truyền thông giai đoạn này (!?).

Thật rồ! Không rõ ông ta nghĩ mình là ai mà ngáo ngôn như thế(?!) Đến ông bộ trưởng đi công tác từ vùng dịch về cũng phải cách li, hay trụ sở chính của một cơ quan tương đương cấp bộ phải “đóng cửa’ nhiều ngày, chỉ vì một số cán bộ tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19; việc một nhân vật tép riu khi bị đưa đi cách li tập trung lại vỗ ngực cho là bị lợi dụng tên tuổi để làm truyền thông thật nực cười, trơ trẽn và xấu hổ.

Trường hợp “cá mè một lứa”, “dân chủ quá trớn” của “ông bầu” trên không phải là cá biệt, nếu không nói là nó đang phổ biến trong đời sống hiện nay.

Tại sao một “ông bầu” cỏn con lại có thái độ kệch cỡm như thế?

Tại sao các “nhà dân chủ” sa sả về nhân quyền, oang oang kêu gào đòi trả tự do cho một số kẻ phạm tội bị phạt tù, gây bức xúc cho xã hội vẫn chưa bị quét sạch? Nhiều “nhà dân chủ” vi phạm dân chủ, chống phá chính quyền Nhân dân khi đứng trước tòa tỏ ra ăn năn, hối cải, nhưng vừa được khoan hồng liền “cong đuôi”, “ngựa quen đường cũ”. Suy cho cùng các “nhà dân chủ” luôn “mồm năm, miệng mười” sử dụng tối đa cái vũ khí “đấu tranh cho dân chủ” để làm “cần câu cơm” (!).

Tại sao những người vi phạm pháp luật bị kỉ luật, thậm chí bị phạt tù, khi ra tù lại ngang nhiên “trở cờ”, quay ngoắt 180 độ vỗ ngực mình không phạm tội, không vi phạm pháp luật, mà là nạn nhân của sự “trù úm”, “thanh trừng nội bộ”?.

Tự do, dân chủ chẳng có gì xa lạ, cao siêu, mà chính là việc sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Chính vì vậy rất cần những người thi hành công vụ, các cơ quan công quyền, đặc biệt là các cơ quan bảo vệ pháp luật thực thi nghiêm minh, đúng luật pháp. Trong đó có việc công khai, minh bạch thông tin, nhất là vạch chân tướng của những kẻ miệng luôn rêu rao dân chủ, tự do mà tâm lại phá hoại tự do, dân chủ; những kẻ “đổi trắng thay đen”, gây nhiễu thông tin, phá hoại cuộc sống an lành của Nhân dân. Đồng thời mọi người cũng cần đề cao cảnh giác với thông tin giả

Bạn đang đọc bài viết Cần công khai thông tin, vạch mặt những kẻ lạm dụng tự do, dân chủ tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Vũ Khắc Tiệp

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn

Video