Cam kết lợi nhuận 10%/năm, Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences có gì hấp dẫn?

Ngoài những quà tặng hấp dẫn, ưu đãi lãi suất ngân hàng thì cam kết chương trình hợp tác đầu tư với lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 5 năm đang khiến giới đầu tư bất động sản không thể không quan tâm đến dự án Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences (Hạ Long, Quảng Ninh).

Phương Anh
13:30, 27/11/2019
Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.

Cam kết lợi nhuận hấp dẫn

Dự án Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences (Phoenix Legend) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát làm chủ đầu tư, tọa lạc tại đỉnh đồi A1, phía Tây cầu Bãi Cháy, trung tâm thành phố du lịch Hạ Long.

Theo quảng bá, tổ hợp gồm 26 căn biệt thự và 2 tòa tháp 20 tầng cung cấp 216 phòng khách sạn và 163 căn hộ. Thiết kế Phoenix Legend lấy cảm hứng từ huyền thoại chim phượng hoàng.

Mới đây, ngày 20/10, Chủ đầu tư đã tiến hành ra mắt dự án tại khách sạn J.W.Marriot Hà Nội. Theo thông tin tại lễ ra mắt, dự án Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences đã hoàn thành cất nóc khu biệt thự và chuẩn bị đặt móng cho tổ hợp căn hộ và khách sạn MGallery.

Dự án được quảng bá với nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dự án được quảng bá với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Dù đang giai đoạn triển khai móng cho tổ hợp căn hộ và khách sạn Mgallery thế nhưng, trên nhiều trang mạng dự án này đã được rao bán rầm rộ với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Trong đó, đáng chú nhất là những cam kết về lợi nhuận của chủ đầu tư.

Khi tìm hiểu về dự án này, chúng tôi được một người giới thiệu là nhân viên môi giới của dự án cung cấp hàng loạt các thông tin liên quan về tiến độ thanh toán dự án và các cam kết lợi nhuận khi đầu tư vào dự án này. Văn bản về chính sách đầu tư căn hộ mà nhân viên môi giới cung cấp có đóng dấu đỏ và có họ tên, chữ ký phê duyệt của đại diện chủ đầu tư là ông Nguyễn Danh Thế.

Theo đó, chính sách đầu tư đối với các căn hộ cam kết kinh doanh (tầng 3 đến tầng 15) chủ đầu tư cam kết thu nhập từ chương trình cho thuê được giới thiệu hấp dẫn như sau: Mức cam kết thu nhập tiền thuê căn hộ, khách hàng được nhận 85% lợi nhuận trước thuế từ chương trình cho thuê nhưng không thấp hơn 10%/năm tính trên giá bán căn hộ (không bao gồm VAT và kinh phí bảo trì). Thời gian cam kết là 10 năm kể từ ngày khách hàng thanh toán đủ và đúng hạn tối thiểu 95% giá bán căn hộ. Kỳ thanh toán đầu tiên là 6 tháng kể từ ngày đủ điều kiện, các kỳ tiếp theo sau 06 tháng/lần.

Ngoài ra, khi tham gia chương trình này, khách hàng còn được sử dụng 15 đêm nghỉ miễn phí/năm kể từ ngày căn hộ đưa vào vận hành, tặng thẻ hộ viên Accor trong 10 năm…

Sau thời gian cam kết, khách hàng có nhu cầu bán hoặc lấy về để ở chủ đầu tư sẽ ưu tiên mua lại với giá thỏa thuận theo thị trường tại thời điểm đó nhưng không thấp hơn 130% giá bán căn hộ ban đầu.

Đối với căn hộ để ở (tầng 16 đến tầng 20), nếu khách hàng ủy thác lại cho chủ đầu tư kinh doanh hàng năm sẽ được nhận 85% lợi nhuận trước thuế từ chương trình cho thuê. Thời gian ủy thác tối thiểu 5 năm/lần, thời gian chi trả lợi nhuận 6 tháng/lần.

Dự án được giới thiệu với những cam kết lợi nhuận hấp dẫn
Dự án được giới thiệu với những cam kết lợi nhuận hấp dẫn

Theo thông tin giới thiệu về dự án, thông qua Phoenix Legend, chủ đầu tư đem đến cho khách hàng những trải nghiệm được cá nhân hóa thông qua dịch vụ tiêu chuẩn của Accor gồm: y tế, vụ quản gia cao cấp, đặt trực thăng, phòng trưng bày nghệ thuật, câu lạc bộ cigar và sky bar, spa sang trọng, nhà hàng Á - Âu, bể bơi vô cực, hầm rượu,...

Ông Nguyễn Văn Tiến (trú Hà Đông, Hà Nội) khi nghiên cứu về dự án này cho rằng, chủ đầu tư đưa ra các chính sách ưu đãi rất hấp dẫn. "Đã bỏ tiền đầu tư là ai cũng muốn có lãi. Đối với những người ở độ tuổi trung niên, sắp nghỉ hưu như chúng tôi đầu tư bất động sản ngoài thu lợi nhuận từ việc sinh lời để có khoản chi tiêu khi về già còn là của để dành về sau. Nếu chủ đầu tư đảm bảo được quyền lợi khách hàng như những gì đã cảm kết khi bán hàng thì quá tốt”, ông Tiến bày tỏ.

Sở đỏ vĩnh viễn?

Theo các nhân viên môi giới chào bán dự án Phoenix Legend, nếu đầu tư vào dự án, khách hàng đóng trước 100 triệu đồng và ký bản đăng ký mua bất động sản. Dự kiến đến tháng 2/2020, khách hàng mới ký Hợp đồng mua bán, lúc này khách hàng đóng 25% giá trị căn hộ, toàn bộ số tiền đã đóng trước khi ký hợp đồng mua bán được khấu trừ vào lần thanh toán này.

Nếu đúng như tiến độ thanh toán này, thì dự kiến đến tháng 2/2020, tổ hợp căn hộ và khách sạn Mgallery mới đủ điều kiện được ký hợp đồng mua bán.

Đáng chú ý, ngoài những cam kết hấp dẫn về lợi nhuận, các trang mạng quảng cáo, chào bán dự án còn đưa ra các thông tin khẳng định, đây là dự án có hệ thống căn hộ sở hữu sổ hồng vĩnh viễn.

Như đã nói ở trên, ngoài hạng mục biệt thự, dự án còn cung cấp 216 phòng khách sạn và 163 căn hộ. Việc, giới thiệu dự án có hệ thống căn hộ sở hữu sổ hồng vĩnh viễn khiến khách hàng yên tâm để đầu tư, thế nhưng nhiều nhà đầu tư cũng không khỏi tò mò, băn khoăn đặt câu hỏi phần căn hộ khách sạn hay căn hộ ở được sở hữu sổ hồng vĩnh viễn hay là tất cả đều được cấp sổ hồng vĩnh viễn.

Hiện nay, nếu đầu tư vào dự án, khách hàng đóng trước 100 triệu đồng và ký bản đăng ký mua bất động sản
Hiện nay, nếu đầu tư vào dự án, khách hàng đóng trước 100 triệu đồng và ký bản đăng ký mua bất động sản

Theo tìm hiểu, 2 loại hình bất động sản căn hộ & khách sạn hay còn gọi là Condotel hay Condo Hotel, thông thường hay hiểu Condotel là loại hình căn hộ nghỉ dưỡng hoặc căn hộ khách sạn. Ở loại hình này, các nhà phát triển sẽ bán các sản phẩm căn hộ khách sạn và chung cư trước cho nhà đầu tư. Sau đó, chủ sở hữu giao cho công ty quản lý tài sản điều hành tòa nhà như mô hình khách sạn để cho thuê các căn hộ khi không sử dụng, nhà đầu tư sẽ nhận được một khoản lợi tức.

Tới thời điểm hiện tại, hành lang pháp lý cho loại hình bất động sản Condotel vẫn chưa đi đến thống nhất. Nhiều người mua căn hộ khách sạn nhưng không được cấp giấy chứng nhận tài sản. Người mua đang phải chấp nhận rủi ro nếu có tranh chấp với chủ đầu tư, các biến động về thị trường, hoặc tình hình kinh doanh của công ty quản lý điều hành Condotel. Bên cạnh đó, pháp luật hiện hành của Việt Nam quy định, cấm sử dụng căn hộ nhà ở cho các mục đích khác, ngoài mục đích để ở. Chính những vấn đề này, đang khiến khách hàng khá ái ngại khi đầu tư vào loại hình Condotel, mới đây cũng đã có dự án "vỡ trận" vì cam kết lợi nhuận.

Liên quan đến thông tin, Dự án Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences đã thế chấp tại ngân hàng, Báo điện tử Ngày Mới sẽ thông tin đến bạn đọc trong các bài sau.

“Vỡ trận” cam kết lợi nhuận tại Cocobay Đà Nẵng

Những ngày gần đây, giới đầu tư bất động sản “điếng người” trước việc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) - Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng đã chính thức đã phát đi thông báo thừa nhận sẽ không thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng... Ngày 26/11, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch HĐQT Empire Group thừa nhận việc này là vi phạm hợp đồng mua bán.

Bạn đang đọc bài viết Cam kết lợi nhuận 10%/năm, Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residences có gì hấp dẫn? tại chuyên mục Bất động sản của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bất động sản

Video