Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ hàng tỷ đồng lắp phòng áp lực âm điều trị, chống dịch Covid - 19

Mới đây ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng một số người bạn đã tài trợ kinh phí để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Quang Anh
12:14, 13/03/2020

Gần đây đã có một vài nghệ sĩ, người nổi tiếng trong showbiz dính scaldal trong mùa dịch Covid -19 thì nay ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng nhạc sĩ Cao Trung Hiếu và một số người bạn đã tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Quảng Ninh. Đây là việc làm được dư luận rất quan và và hưởng ứng mạnh mẽ.

Đây là các phòng điều trị được tặng cho Sở Y tế các tỉnh sử dụng cho các bệnh nhân nhiễm hoặc nghi nhiễm F1.

Đoàn chuyên gia của Đức đã tới làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm.

Một đoàn chuyên gia của Đức đã tới làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế thế giới) và US CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3).

Hành động này của ca sĩ Hà Anh Tuấn được dư luận đánh giá rất cao.
Hành động này của ca sĩ Hà Anh Tuấn được dư luận đánh giá rất cao.

Qua tìm hiểu, nguồn tài trợ chính các phòng cách ly áp lực âm này đến từ ca sĩ Hà Anh Tuấn và bạn bè. Trong phòng áp lực âm, virus từ người nhiễm Covid-19 sẽ bị “nhốt” và không thể phát tán, lan truyền ra môi trường xung quanh. Phía nam ca sĩ tiết lộ chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

Hà Anh Tuấn chia sẻ với báo chí rằng, anh xem đây là việc mình phải làm, đặc biệt có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. "Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng, quê hương là một vinh dự" - Nam ca sĩ này cho hay.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết thêm, Sắp tới sẽ cùng bạn bè tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch.

Bạn đang đọc bài viết Ca sĩ Hà Anh Tuấn tài trợ hàng tỷ đồng lắp phòng áp lực âm điều trị, chống dịch Covid - 19 tại chuyên mục Giải trí của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giải trí

Video