Cà Mau: Đời sống vật chất, tinh thần của NCT ngày càng được nâng cao

Trong nửa nhiệm kì Đại Hội V của Hội NCT Việt Nam giai đoạn (2016 -2021), mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội NCT tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo sâu sát các hội NCT cơ sở hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thạch Bình
07:37, 06/10/2019

Đại diện lãnh đạo UBND TP Cà Mau vinh danh NCT là Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT

Các cấp Hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng tổ chức, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được quan tâm, NCT các cấp tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động như phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; NCT làm kinh tế giỏi… Hiện nay, Cà Mau có 99.748 hội viên NCT, với gần 1.000 chi hội. Nhiều hội NCT ở xã, phường, thị trấn hoạt động hiệu quả, thành lập được nhiều câu lạc bộ văn nghệ, dưỡng sinh, xe đạp và câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò của NCT. Nhiều NCT có uy tín được phân công làm Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Nhân dân khóm, ấp, tổ trưởng các đoàn thể, tham gia hòa giải ở cơ sở; tích cực tham gia các phong trào ở địa phương như: Xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giữ gìn an ninh trật tự…

Trong đó, công tác chăm lo đời sống cho NCT luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. UBND tỉnh đã ban hành rất nhiều công văn về hướng dẫn thực hiện Luật NCT, hướng dẫn thực hiện câu lạc bộ liên thế hệ, quỹ chăm sóc NCT... Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đã có sự nỗ lực, tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh quan tâm đến NCT có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc thăm hỏi, tặng quà và xây nhà đại đoàn kết. Từ đó, góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần để NCT vươn lên trong cuộc sống và tạo điều kiện để họ phát huy vai trò của mình trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Đời sống vật chất, tinh thần của NCT ngày càng được nâng cao tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Đại hội V

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội