Bình Thuận: Tưng bừng lễ hội trung thu

Tối 11/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Phan Thiết đã diễn ra Lễ hội Trung thu với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết - Vui Tết Trung thu - Học hành chăm ngoan - Vui chơi, sáng tạo - Làm theo lời Bác”. Lễ hội có sự tham gia của 32 trường THCS và tiểu học trong TP Phan Thiết, với khoảng 3000 học sinh tham gia. Lễ hội Trung thu ở đây đã được Vietbooks công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam”.

Thu Thuỷ
07:38, 12/09/2019

Lễ rước có 32 lồng đèn lớn và hàng ngàn chiếc lồng đèn nhỏ của 18 phường xã và 14 cụm trường lung linh như một dòng sông ánh sáng đi khắp các đường trung tâm. Các đèn lồng lớn được thiết kế sinh động, nhiều hình tượng và các nhân vật trong truyện cổ tích. Các lồng đèn nhỏ được thiết kế với rất đẹp mắt với các hình cá chép, tháp nước, các con vật ngộ nghĩnh.

Lễ hội Trung Thu ở Phan Thiết là lễ hội văn hóa truyền thống của thành phố biển Phan Thiết nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung, thu hút rất đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan vui cùng lễ hội.

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Tưng bừng lễ hội trung thu tại chuyên mục Tin tức của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin tức