Bình Thuận: Nhân rộng phong trào thi đua “Tuổi cao- gương sáng”

Một năm nhìn lại các hoạt động của NCT Bình Thuận đều đáp ứng được các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao phó và các phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT phát động, trong đó phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” luôn được các cấp Hội hưởng ứng nhiệt tình.

Hà Thu Thủy
13:09, 06/01/2020

Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” được lồng ghép vào phong trào thi đua yêu nước chung của tỉnh, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã phát động ngay từ đầu năm. Phong trào “Xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh và bảo vệ môi trường” được đông đảo hội viên và NCT tham gia và vận động con, cháu cùng đóng góp hơn 1,3 tỉ đồng, tự nguyện hiến 4.398m2 đất và đóng góp 1.689 ngày công để làm đường giao thông nông thôn.

NCT tham gia phát triển kinh tế - xã hội góp phần giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Toàn tỉnh hiện có 28.140 hội viên NCT còn trực tiếp sản xuất ở tất cả các lĩnh vực, ngành kinh tế của tỉnh (chiếm tỉ lệ trên 31% tổng số hội viên NCT trong tỉnh). Có 799 NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp có giấy phép đăng kí kinh doanh. NCT tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới – đô thị văn minh - bảo vệ môi trường và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư (1 trong 2 chương trình công tác lớn của Hội).

Trong năm qua, BĐD tỉnh phối hợp với ngành chức năng tổ chức gần 150 buổi tuyên truyền, tập huấn có 10.125 người tham dự. Phong trào NCT tham gia bảo vệ môi trường, đến nay Hội NCT tỉnh đã phối hợp với ngành Tài nguyên & Môi trường, chính quyền và Hội NCT cơ sở xây dựng 14 mô hình “NCT tham gia bảo vệ môi trường – xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” ở địa bàn chi hội NCT thôn, khu phố có 980 hộ gia đình trên 1.500 hội viên NCT tham gia, qua hoạt động được cấp uỷ Đảng, chính quyền và ngành Tài nguyên Môi trường đánh giá cao. Năm 2019, hội viên NCTđạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” đạt tỉ lệ 96/90% chỉ tiêu đề ra trong năm, hội viên NCT đạt danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng” đạt tỉ lệ 96,5%.

Bên cạnh đó NCT còn thực hiện các chương trình phối hợp với các Ban, Ngành và Công an đã xây dựng thêm 04 mô hình “Gia đình NCT không có người thân mắc vào ma tuý”; đến nay toàn tỉnh có 78 mô hình gồm: “Gia đình NCT không vi phạm trật tự an toàn giao thông”, “Gia đình NCT 3 không, 3 giảm”, “Gia đình NCT không vi phạm an ninh trật tự”, “Gia đình NCT không có người thân mắc vào ma tuý” có 5.780 hội viên NCT tham gia.

Trong năm, Hội NCT cơ sở và chi tổ hội đã cung cấp cho Công an 287 nguồn tin có giá trị; tham gia cảm hoá giáo dục 287/315 người đã hoàn lương hoà nhập cộng đồng, tham gia hoà giải thành 105/132 vụ. Với Biên phòng: Hội NCT cấp huyện và cơ sở phối hợp với các Đồn Biên phòng tiếp tục tổ chức tuyên truyền về Luật Biên giới Quốc gia, Luật Biển Việt Nam và các chỉ thị của Bộ tư lệnh Biên phòng, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh 195 lần với 9.120 lượt hội viên NCT ở các huyện, thị xã, thành phố có biển, tích cực vận động con cháu của mình tham gia vào tổ ĐKSX đánh bắt trên biển góp phần phát triển kinh tế và giữ gìn an ninh vùng biển, bảo vệ biên giới biển, không đánh bắt cá xâm phạm đến vùng biển của quốc gia khác…

Với những kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2019, BĐDHội NCT tỉnh được Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; Hội đồng TĐKT Ban Đại diện tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 9 cá nhân; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho Thường trực Ban đại diện tỉnh và Ban Đại diện tỉnh tặng 43 Giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2019.

Theo ông Đào Xuân Nay, Trưởng BĐD NCT Bình Thuận cho biết: “Sang năm 2020, các cấp hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” với phong trào thi đua yêu nước của tỉnh để triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu và 05 nhiệm vụ đầu công việc cụ thể của UBND tỉnh giao năm 2020”.

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận: Nhân rộng phong trào thi đua “Tuổi cao- gương sáng” tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video