Bình Phước: Bị cáo nhảy lầu tự vẫn sau phán quyết của toà án

Sau khi nghe tòa tuyên án vào buổi sáng, chiều cùng ngày (29/5), bị cáo Lương Hữu Phước cho rằng, mình bị kết tội oan, nên đã lên tầng 2 của TAND tỉnh Bình Phước nhảy xuống đất tự tử, dẫn đến tử vong.

Thế Thực
14:51, 31/05/2020

Ngày 29/5, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lương Hữu Phước, 55 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài.

Theo nguồn tin của phóng viên Ngày mới online, sáng cùng ngày, HĐXX, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên án phúc thẩm đối với bị cáo Lương Hữu Phước, bị cáo Phước đã bị tuyên y án sơ thẩm, với mức án 3 năm tù giam về tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Ông Lương Hữu Phước tại tòa trước khi nghe tuyên án - Ảnh: Luật sư Dương Vĩnh Tuyến
Ông Lương Hữu Phước tại tòa trước khi nghe tuyên án - Ảnh: Luật sư Dương Vĩnh Tuyến

Sau khi nghe tòa án tuyên vào buổi sáng, chiều cùng ngày, bị cáo Phước vào trụ sở TAND tỉnh Bình Phước, lên tầng 2 và nhảy xuống đất tự tử, vì cho rằng, bản án của TAND tỉnh Bình Phước tuyên không đúng và mình bị oan sai.

Liên quan vụ án này, tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, HĐXX tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Sau đó, ông Phước kháng cáo. Đến phiên xét xử phúc thẩm lần 1, HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm với nhận định, chưa làm rõ nhiều vấn đề, kết tội chưa có cơ sở.

Đầu tháng 5/2020, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên xét xử phúc thẩm lần 2, nhưng phải hoãn. Ngày 26/5, TAND tỉnh Bình Phước tiếp tục đưa vụ án ra xét xử, tuy nhiên, tòa không tuyên án, đến ngày 29/5 mới tuyên.

Những dòng tâm tư của ông Phước và hiện trường ông Phước nhảy từ tầng 2 xuống sân TAND tỉnh Bình Phước tự tử.
Những dòng tâm tư của ông Phước và hiện trường ông Phước nhảy từ tầng 2 xuống sân TAND tỉnh Bình Phước tự tử.

Sáng 29/5, TAND tỉnh Bình Phước tuyên y án sơ thẩm. Sau khi tòa tuyên án, ông Lương Hữu Phước đã lên Facebook của mình viết những dòng tâm tư, với nội dung cho rằng mình bị án oan: “Nếu một cái chết của tôi làm thức tỉnh nền tư pháp tỉnh Bình Phước, thì cũng đáng lắm chứ”. Và chiều cùng ngày, ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước, đi lên tầng 2, rồi nhảy xuống đất tự tử, dẫn đến tử vong.

Từ phản ánh trên, Ngày mới online đề nghị Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh làm rõ.

Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Bị cáo nhảy lầu tự vẫn sau phán quyết của toà án tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề oan sai

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video