Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: Chào đón em bé thứ 100 ra đời bằng thụ tinh ống nghiệm

16:28, 17/12/2018

Đến dự có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2014, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh thành lập Đơn nguyên hỗ trợ sinh sản và thực hiện khám, tư vấn hiếm muộn và làm thụ tinh nhân tạo (IUI). Năm 2016, chính thức thành lập Khoa hỗ trợ sinh sản và triển khai đề án “Phẫu thuật nội soi điều trị vô sinh” và đề án “Ứng dụng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) trong điều trị vô sinh”. Tính đến tháng 12/2018, Khoa hỗ trợ sinh sản đã thực hiện khám và tư vấn cho 24.000 lượt; phẫu thuật 700 ca. Tỷ lệ có thai sau chuyển phôi đạt khoảng 50%, trong đó tỷ lệ có thai khi chuyển phôi ngày 5 là 81% cao, tương đương các trung tâm hỗ trợ sinh sản nhiều kinh nghiệm.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Bệnh viện và Khoa hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện

Để đạt được kết quả đó, khoa hỗ trợ sinh sản đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như đánh giá động học phát triển phôi, trữ lạnh trứng, sàng lọc bệnh lý di truyền. Hiện có 559 trẻ chào đời khoẻ mạnh trong đó có 100 trẻ ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm bệnh viện. Sự ra đời và phát triển bình thường về thể chất và tinh thần các bé ra đời tại bệnh viên bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho thấy tính an toàn và nhân văn của kỹ thuật này.

Việc chào đón em bé thứ 100 ra đời bằng thụ tinh ống nghiệm tại bệnh viện đánh dấu mốc quan trọng trong bước phát triển vượt bậc không chỉ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, mà còn của ngành y tế Quảng Ninh, mang lại niềm hạnh phúc, hy vọng của các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh tặng quà cho 100 em bé đầu tiên ra đời bằng thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh

Biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được Bệnh viện nói chung và khoa hỗ trợ sinh sản nói riêng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh: Việc Bệnh viện Sản Nhi thành lập khoa hỗ trợ sinh sản và mạnh dạn áp dụng kỹ thuật cao trong việc hỗ trợ sinh sản đã góp phần mang lại nhiều niềm vui cho các gia đình hiếm muộn, tiết kiệm cho bệnh nhân cả về thời gian, chi phí và công sức. Các bé được ra đời bằng thụ tinh ống nghiệm chào đời khỏe mạnh và phát triển bình thường sau này sẽ là mầm non tương lai của đất nước.

Với kết quả đạt được, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện tiếp tục đưa các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản; đội ngũ y, bác sỹ tích cực học hỏi, nâng cao tay nghề. Đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ bệnh viện trong việc trang thiết bị, tạo điều kiện cho việc hỗ trợ sinh sản - một trong lĩnh vực quan trọng, góp phần ổn định an sinh xã hội, tạo dựng mầm non tương lai cho đất nước.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lĩnh vực y tế là 1 trong 2 ngành được tỉnh Quảng Ninh ưu tiên quan tâm đầu tư trong nhiều năm qua bằng việc đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y, bác sỹ có tay nghề cao. Việc xây dựng và đầu tư Bệnh viện Sản nhi cũng khẳng định sự quan tâm của tỉnh dành cho ngành y tế. Hiện nay, Bệnh viện tạo dựng được niềm tin không chỉ các bệnh nhân trong tỉnh mà còn có các bệnh nhân ngoài tỉnh.

Niềm vui của 100 gia đình em bé thụ tinh trong ống nghiệm

Ông cũng bày tỏ niềm tự hào trong việc bệnh viện thành lập khoa hỗ trợ sinh sản, áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong việc chữa trị vô sinh, mang lại niêm vui, tiếng cười cho nhiều gia đình hiếm muộn. Việc 100 em bé đầu tiên ra đời tại bệnh viện bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm đã khẳng định sự thành công của bệnh viện, sự nỗ lực của đội ngũ bác sỹ khoa hỗ trợ sinh sản cũng như sự quan tâm của Bộ Y tế, sự đầu tư thích đáng của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Đức Long mong rằng, với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, Bệnh viện Sản nhi tiếp tục phát triển không chỉ là chuyên khoa cấp tỉnh mà là bệnh viện của khu vực, cung ứng dịch vụ tốt nhất của người dân trong khu vực với chi phí tiết kiệm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long cũng chúc mừng 100 em bé khỏe mạnh, hạnh phúc và tương lai phát triển thành người công dân tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh./.

PV

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh: Chào đón em bé thứ 100 ra đời bằng thụ tinh ống nghiệm tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video