Bệnh viện C Đà Nẵng: “Về nguồn” kỉ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Trong hai ngày 20 và 21/7, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Bệnh viện C Đà Nẵng tổ chức chuyến công tác “Về nguồn” tại xã Bhalêê, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, nhân kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2019).

Tin và ảnh: Đình Hòa 
09:18, 22/07/2019

Tham dự có Phó Chủ tịch Hội CCB Khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng Lê Thành Chung và nhiều cựu quân y Lữ đoàn 83 Hải Quân. Các thầy thuốc Bệnh viện C Đà Nẵng đã khám bệnh, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 200 CCB và đối tượng chính sách trên địa bàn xã Bhalêê, đồng thời trao tặng mỗi người một suất quà và hỗ trợ 500kg gạo cho bếp ăn từ thiện Bệnh viện Tây Giang.

Bác sĩ Cao Chí Hiếu (Bệnh viện C Đà Nẵng) kiểm tra đường máu cho CCB xã Bhalêê
Bác sĩ Cao Chí Hiếu (Bệnh viện C Đà Nẵng) kiểm tra đường máu cho CCB xã Bhalêê

Trên hành trình “Về nguồn”, Đoàn đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài Chiến Thắng huyện Tây Giang; tổ chức gặp gỡ, giao lưu với Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Aral Blư, thăm và tặng quà 10 gia đình có công cách mạng, hỗ trợ 200 bộ quần áo cho người nghèo ở xã Bhalêê; tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn huyện Tây Giang. Tổng kinh phí chuyến công tác hơn 70 triệu đồng do đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện C Đà Nẵng và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Đo điện tim cho người dân xã Bhalêê tại Chương trình Về nguồn
Đo điện tim cho người dân xã Bhalêê tại Chương trình Về nguồn

Dịp này, Bệnh viện C Đà Nẵng thăm, tặng quà và khám, chữa bệnh miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, người nghèo, người khuyết tật tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam; biểu diễn văn nghệ “Hát cho những người nằm xuống” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Dân y Khu 5 (xã Trà Tân). Đây là nơi mà Bệnh viện 1 và Bệnh viện 2 - tiền thân Bệnh viện C Đà Nẵng, đứng chân và hoạt động trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện C Đà Nẵng: “Về nguồn” kỉ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bệnh viện C

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video