Bệnh viện Bạch Mai đã có kịch bản cho những tình huống xấu nhất

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, bệnh viện đã chuẩn bị kịch bản dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất xảy ra.

Q.A
14:04, 30/03/2020

Sau hàng loạt các bệnh nhân được xác nhận dương tính với Covid -19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, nơi đây đã trở thành điểm "nóng" về dịch COVID - 19 tại Hà Nội.

Ngay trong đêm 28/3, lực lượng Quân đội đã hỗ trợ xây dựng một khu cách ly dã chiến ngay trong khuôn viên bệnh viện. Đây là kịch bản dự phòng để ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn và nhân viên BV Bạch Mai thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Cùng thời gian đó, Bộ Quốc phòng đã chuyển 631 người nhà bệnh nhân đến Láng Hoà Lạc để cách ly tập trung. Việc này rất quan trọng, giúp giảm mật độ người trong bệnh viện, qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hiện tại, bệnh viện đang thực hiện cách ly khoảng 3.500 người, bao gồm gần 800 bệnh nhân, nhân viên y tế và khoảng 100 người nhà bệnh nhân nặng.

Bộ Quốc phòng cũng đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, hành lang, thang bộ, thang máy, tất cả khu vực công cộng của bệnh viện.

Ngoài 2 điều dưỡng viên (BN86, 87) đã được xác định mắc bệnh trước đó, toàn bộ nhân viên y tế của BV đều có kết quả âm tính. Như vậy, rõ ràng các nhân viên y tế tại BV Bạch Mai không phải là nguồn lây nhiễm bệnh.

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty TNHH Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Khu vực cách ly dã chiến đã được xây dựng ngay trong Bệnh viện Bạch Mai để phòng cho những tình huống xấu có thể xảy ra.

Giám đốc BV Bạch Mai chia sẻ với báo giới: Thực tế trong BV Bạch Mai, chúng tôi đang thiếu đội ngũ bác sĩ, vì rất nhiều nhân viên y tế đang phải cách ly tại nhà. Nếu không được tái sản xuất sức lao động đầy đủ, đội ngũ nhân viên y tế trong bệnh viện sẽ không trụ được lâu. Các bác sĩ của chúng tôi đã có kết quả xét nghiệm âm tính và cần áp dụng cơ chế cách ly đặc thù, nếu không được vào bệnh viện để điều trị, làm việc thì chúng tôi không đảm bảo chất lượng điều trị được như mong muốn.

"Các nhân viên y tế đều bày tỏ mong muốn sớm trở lại tuyến đầu làm việc, 4.000 nhân viên y tế của BV Bạch Mai sẽ cùng chung sức đồng lòng chống lại COVID-19"- GS. Tuấn cho hay.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Bạch Mai đã có kịch bản cho những tình huống xấu nhất tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video