Bệnh nhân cấp cứu tử vong tại phòng khám tư

Theo thông tin trên báo tin tức ngày 17/7, ông Nguyễn Thế Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã Cách Bi, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) cho biết, xã đang phối hợp với Công an huyện và Phòng Y tế huyện Quế Võ điều tra, làm rõ nguyên nhân ông Nguyễn Văn Đỗ (42 tuổi, trú tại thôn Xa Loan, xã Bồng Lai, huyện Quế Võ) tử vong tại Phòng khám nội tổng hợp Nguyễn Quy (thôn An Đặng, xã Cách Bi, huyện Quế Võ), do bác sĩ Nguyễn Quy làm chủ.

Quang Hùng
16:19, 17/07/2019
Phòng khám Nội tổng hợp Nguyễn Quy. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN
Phòng khám Nội tổng hợp Nguyễn Quy. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN

Theo ông Nguyễn Thế Thắng, trước đó khoảng 15 giờ ngày 16/7, con của bệnh nhân Nguyễn Văn Đỗ sang trình bày là bố bị khó thở và xin được mua thuốc điều trị. Bác sĩ Nguyễn Quy đã kê đơn và bán thuốc để anh Đô mang về cho người bệnh sử dụng (bệnh nhân thường xuyên điều trị bệnh viêm phế quản mãn tính tại Phòng khám nội tổng hợp Nguyễn Quy từ nhiều năm).

Đến 18 giờ cùng ngày, bệnh nhân Đỗ được đưa từ nhà đến Phòng khám trong tình trạng khó thở, tím tái và gia đình bệnh nhân này đã xin được cấp cứu tại đây (có bản cam kết của gia đình). Sau đó, bác sĩ Nguyễn Quy đã xử lý bằng tiêm thuốc Dexamethasone 4mg, khoảng 5 phút sau bệnh nhân vẫn khó thở và buồn đi vệ sinh.

Sau khi từ nhà vệ sinh ra ngoài, bệnh nhân tím đen, không bắt được mạch, bác sĩ Quy đã tiêm, cấp cứu tĩnh mạch bằng thuốc Adrenalin 1mg, sau đó bóp tim ngoài lồng ngực 15 phút nhưng không có kết quả, bệnh nhân đã tử vong.

Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa. (Ảnh Cổng TTĐT Sở Y tế Bắc Ninh)
Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa. (Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh)

Chiều ngày 17/7 phóng viên đã liên hệ với bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh để tìm hiểu về sự việc, bà Hoa cho biết đã nắm được sự việc nói trên, tuy nhiên bà Hoa từ chối trả lời các câu hỏi của PV qua điện thoại và đề nghị PV trực tiếp về Sở Y tế làm việc để được cung cấp thông tin.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân cấp cứu tử vong tại phòng khám tư tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Tử vong

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video