Bát nháo hàng quán tại cổng Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn

Các ki ốt này lấn chiếm nghiêm trọng vỉa hè, gây mất trật tự, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt ảnh hưởng đến an toàn giao thông, khi đây là khu vực cổng bệnh viện và có một bến xe bus đặt tại đây.

Quang Hùng
09:20, 24/10/2019
Cổng Trung tâm Y tế.

Hiện xung quanh khu vực cổng Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn có rất nhiều các ki ốt “mọc” lên lô nhô, lụp sụp. Cổng cơ sở y tế nằm lọt thỏm sâu bên trong, nếu chỉ thoáng nhìn thì sẽ tưởng đây là các cửa hàng bán vật liệu xây dựng chứ không phải là cổng bệnh viện vì nó được dựng lên bằng các tấm tôn.

Điều rất phi lý là các ki ốt này không hề có bất kỳ giấy phép nào nhưng nó vẫn ngang nhiên tồn tại từ nhiều năm nay mà không có bất kỳ cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý.

Các ki ốt này lấn chiếm nghiêm trọng vỉa hè, gây mất trật tự, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt ảnh hưởng đến an toàn giao thông khi đây là khu vực cổng bệnh viện và có một bến xe bus đặt tại đây.

Mang vấn đề này hỏi Chủ tịch UBND phường Đồng Nguyên Dương Văn Hưởng, nơi trụ sở phường nằm cách đó khoảng 50m, ông Hưởng cho biết: Việc này phường biết và nắm được nhưng do tôi mới về được mấy tháng đang tiếp cận hồ sơ và còn rất nhiều việc nên phải giải quyết từ từ.

Chủ tịch phường Đồng Nguyên Dương Văn Hưởng kiểm tra giấy tờ của phóng viên. (Ảnh: Q.H)
Chủ tịch phường Đồng Nguyên Dương Văn Hưởng "đòi" kiểm tra đủ loại giấy tờ của phóng viên. (Ảnh: Q.Hùng)

Cũng theo ông Hưởng, việc này đã tồn tại từ bao năm nay rồi, liên quan đến cả trách nhiệm của Phòng Quản lý đô thị nữa. Phường cũng đã có báo cáo bằng miệng tại cuộc họp với UBND thị xã Từ Sơn rồi nhưng hiện UBND Thị xã Từ Sơn cũng chưa có chỉ đạo gì.

“Trường hợp có một công trình mới nào đó vi phạm chúng tôi sẽ dẹp ngay nhưng các ki ốt này đã tồn tại từ nhiều năm nay rồi nên chúng tôi đang chỉ đạo các đơn vị củng cố hồ sơ, làm theo trình tự, sau đó kiến nghị phương án xử lý.” - Ông Hưởng phân trần.

Việc thị xã Từ Sơn vừa được công nhận là đô thị loại III, Bắc Ninh đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022, không thể để các công trình không phép, sai phạm ngang nhiên như trên tồn tại.

Đề nghị UBND thị xã Từ Sơn, các đơn vị chức năng sớm vào cuộc xử lý, trả lại mỹ quan và an toàn cho khu vực cổng cơ sở y tế.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

Một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Ngày mới ghi lại:

Hàng quán lấn chiếm hết vỉa hè. (Ảnh: Q.Hùng)
Hàng quán lấn chiếm hết vỉa hè.
Che khuất cả cổng cơ sở y tế.
Rửa bát ngay trên vỉa hè.
Rửa bát ngay trên vỉa hè.
Rửa bát ngay trên vỉa hè.
Bạn đang đọc bài viết Bát nháo hàng quán tại cổng Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Xã hội