Bạn đọc

Thứ sáu, 02-11-2018 | 09:19 GMT+7

Vụ một phụ nữ tố bị đánh xẩy thai: Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng cần vào cuộc làm rõ

Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) nhận được đơn của bà Phạm Thị Thu Huyền, sinh năm 1981 là nhân viên Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tuấn Anh tố cáo ông Nguyễn Văn Ánh, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây lắp dầu khí Hà Nội, hiện là Phó Giám đốc một công ty trực thuộc Tổng Công ty 319, Bộ Quốc phòng (BQP) đánh dẫn đến sảy thai.  

Nội dung tố cáo 
Theo phản ánh, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tuấn Anh (Công ty Tuấn Anh) đã ký kết hợp đồng kinh tế ngày 9/11/2012 để cung cấp gạch xây dựng cho công trình CT17, phường Dương Nội, quận Hà Đông với ông Nguyễn Văn Ánh, khi đó là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư xây lắp Dầu khí Hà Nội (Công ty Dầu khí Hà Nội) đại diện. Ngày 31/5/2013, hai bên đối chiếu công nợ, Công ty Dầu khí Hà Nội phải thanh toán cho Công ty Tuấn Anh số tiền là 1.192.133.620, đồng. Sau đó, ông Ánh đã chuyển công tác sang làm Phó Giám đốc một công ty con trực thuộc Tổng Công ty 319. Từ đó đến nay, Công ty Dầu khí Hà Nội vẫn chưa thanh quyết toán cho Công ty Tuấn Anh. Tháng 9/2018, bà Huyền đến Tổng Công ty 319 để gặp ông Ánh, nhưng không được. Sau đó, bà Huyền liên hệ qua điện thoại ngày 3/8/2018, ông Ánh hẹn Công ty Tuấn Anh đến Công ty Dầu khí Hà Nội (Công ty cũ, nơi ông Ánh công tác) để gặp giải quyết việc nợ vào 10 sáng 4/8/2018. Như lịch hẹn, bà Huyền đến thì ông Ánh nói: “Bây giờ tôi đã bàn giao chức vụ Tổng Giám đốc cho người khác, nợ là nợ chung của công ty, tôi không có nghĩa vụ cá nhân trả nợ cho các người”.

 
Đơn của bà Phạm Thị Thu Huyền gửi Báo

Theo bà Huyền, “Ngay sau đó tôi nói với anh Nguyễn Văn Ánh về việc giờ anh ấy có điều kiện, có tiền, có chức vụ cao là Phó Giám đốc một công ty thuộc Tổng công ty 319 rồi, nên trả nợ cho chúng tôi, nợ không trả là không tốt. Tiếp đó, ông Ánh vẫy tay, lập tức có 2 thanh niên to cao, xăm trổ đầy người lao vào đấm vào đầu tôi, ông Ánh giật bộ hồ sơ công nợ (bao gồm hợp đồng, biên bản đối chiếu công nợ, bản gốc chữ ký tươi và đi ra ngoài) tôi vội chạy theo đòi lại thì bị ông Ánh đá vào bụng, đau quá tôi quỵ xuống, thì bị ông Ánh dùng gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh đập vào đầu tôi, khiến tôi choáng váng và ngã xuống đất, rồi ông Ánh đi sang phòng khác. Không dừng lại ở đó, sau khi tôi lết ra ngoài cửa, ông Ánh còn gọi thêm nhiều người khác, toàn thanh niên xăm trổ đến để đánh, đập điện thoại tôi và kéo tôi ra hành lang xuống thang máy tầng 1, rồi kéo tôi ra sân trước tòa nhà CT3. Sự việc chỉ dừng lại khi có các chiến sỹ Công an phường Phúc La đến. Công an phường đã giữ được 1 đối tượng và đưa về phường để làm việc, còn tôi được công an đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Tôi được khám và điều trị tại khoa phẫu thuật thần kinh B9, các vết thương ở đầu, cổ tay, chân…tôi được các bác sĩ chẩn đoán là chấn động não, chấn thương sọ não, trong khi tôi đang mang thai ở tháng thứ 2.
 
Hồ sơ Bệnh án của bà Huyền tại Bệnh viện Quân y 103

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại bệnh án khoa ngoại của Bệnh viện Quân y 103, bác sĩ chẩn đoán bà Huyền bị chấn thương sọ não, chấn thương phần mềm vùng bụng do bị đánh. Đến sáng 16/10/2018, bà Huyền bị đau bụng và chảy máu nhiều nên gia đình đưa đi cấp cứu tại khoa Sản 1, Bệnh viện Thanh Nhàn. Các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu thai, nhưng không được. Đến ngày 17/10/2018, bà Huyền bị sảy thai.
…Người trong cuộc nói gì?
Trao đổi với Báo chí về nội dung trên, Thiếu tá Hoàng Việt Võ, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty nơi ông Ánh công tác xác nhận: “Ông Ánh mới chuyển từ dân sự sang theo chủ trương thu hút nhân lực của Bộ QP. Ông Ánh đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công ty từ tháng 4/2017 (năm 2016, khi vừa chuyển từ dân sự sang ông Ánh làm tại một ban của Tổng Công ty). Hiện tại ông Ánh có cấp bậc quân hàm Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp giữ chức vụ Phó Giám đốc chung, chứ không được giao phụ trách mảng nào cụ thể. Công ty đã nắm bắt được thông tin về vụ việc. Lãnh đạo đơn vị cũng yêu cầu làm rõ vụ việc. Chúng tôi đã yêu cầu anh Ánh viết bản tường trình về toàn bộ sự việc”. Trước khi xảy ra sự việc trên ít ngày, Công ty Tuấn Anh đã gửi đơn “tố giác tội phạm” đối với ông Ánh về khoản nợ hơn một tỷ đồng. Sau khi lãnh đạo Tổng Công ty chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc, ông Ánh rất bức xúc về việc này. Ông Ánh đã hẹn gặp với Công ty Tuấn Anh để giải quyết và dẫn tới vụ việc đáng tiếc theo đơn của bà Huyền.
Trao đổi với phóng viên, ông Ánh cho biết: “Tôi đã chuyển công tác từ cuối năm 2016 và đã bàn giao chức vụ Tổng Giám đốc cho người khác, nợ là nợ chung của công ty chứ không phải nợ cá nhân tôi. Tôi còn có đoạn video bà Huyền dẫn 4 người đàn ông xăm trổ và 1 người phụ nữ khác đến hôm đó, với những lời lẽ thô thiển chửi bới, xúc phạm. Tôi còn nhờ anh em xác nhận được chồng bà Huyền trên là Trung (biệt danh là Trung đần) chuyên đi đòi nợ rồi ăn chia 50/50. Thậm chí cái hợp đồng lao động giữa Công ty Tuấn Anh kí với bà Huyền cần phải xem lại. Hiện nay, Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng đang vào cuộc làm rõ. Tôi khẳng định là không đánh bà Huyền. 
Được biết, Công an quận Hà Đông đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng.
Báo Ngày mới Online (Người cao tuổi) tiếp tục thông tin.
Nguyễn Hải - Hoàng Nam
 

Tin đọc nhiều