Bạn đọc

Thứ tư, 13-03-2019 | 08:09 GMT+7

Vụ bé trai 5 tuổi gãy tay ở Trường Mầm non Hoa Anh Đào: Ai chịu trách nhiệm?

Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tai nạn gãy tay xảy ra tại Trường Mầm non Hoa Anh Đào, phường Duy Tân, TP Kon Tum) mà Báo Ngày mới Online  đã phản ánh ngày 9/3, Phòng GD&ĐT TP Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường làm rõ nội dung vụ việc.  

Theo Báo cáo số 15 ngày 8/3/2019, của bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Anh Đào: “Vào lúc 7h45 ngày 7/3/2019 sau giờ thể dục buổi sáng, cháu trai Lê Võ Công Phước (5 tuổi, học sinh lớp Nhỡ C, con anh Lê Công Hiệp và chị Võ Thị Hiền, ngụ tại 160B, tổ 2, phường Duy Tân, TP Kon Tum) trong quá trình chơi cầu trượt tại trường bị tai nạn gãy tay”. Cũng theo bà Nga, kết quả chụp Xquang tại Bệnh viện cháu Phước bị gãy hai cẳng xương cánh tay phải và đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum phẫu thuật, đặt vít…
 
Cháu Lê Võ Công Phước điều trị ở bệnh viện      

Ngày 12/3, ông Trần Việt Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Kon Tum cho biết, đã có văn bản chỉ đạo Trường Mầm non Hoa Anh Đào. Theo đó, Phòng GD&ĐT yêu cầu: “Phân công cán bộ, quản lý giáo viên phối hợp cùng phụ huynh cháu Lê Võ Công Phước, chăm sóc sức khỏe đến khi trẻ khỏe mạnh bình thường. Chú trọng, quan tâm, tăng cường các biện pháp để đảm bảo tuyệt đối về thể chất, tinh thần, an toàn cho trẻ. Tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến sự việc xảy ra tai nạn tại đơn vị”.
 
Công văn chỉ đạo của Phòng GD-TP Kon Tum yêu cầu kiểm điểm,
làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến vụ việc
 
Sau khi vụ việc xảy ra, phóng viên (PV) nhiều lần liên lạc với bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng nhà trường để nắm bắt thông tin. Tuy nhiên, vị hiệu trưởng này “gợi ý” muốn gặp riêng PV để “trao đổi” nội dung vụ việc!? PV đã từ chối và nhận được câu trả lời từ bà Nga về hướng xứ lý vụ việc: “Tôi sẽ tiến hành kiểm điểm các giáo viên phụ trách lớp học đã để xảy ra tai nạn, thương tích cho cháu Phước”. Thật bất ngờ, vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại trường mà bà Nguyễn Thị Thanh Nga lại chỉ quy kết trách nhiệm cho giáo viên và coi mình như người ngoài cuộc?
Sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Hoa Anh Đào, TP Kon Tum đã làm nóng lên về vấn đề an toàn cho trẻ tại trường học, khi các phụ huynh, tin tưởng, gửi gắm con nhỏ vào học tại trường này nói riêng và các trường khác trên địa bàn TP Kon Tum nói chung. Nên chăng cần có các chế tài đủ mạnh để xử lý nghiêm với những người đã và đang đứng đầu cơ sở giáo dục về lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
Trao đổi với PV, ông Phan Ngọc Định, Phó Chủ UBND TP Kon Tum cho biết: “UBND TP Kon Tum đã nhận được thông tin nội dung vụ việc, về xử lý trách nhiệm, thuộc thẩm quyền của Phòng GD-ĐT TP Kon Tum. Nếu vượt quá thẩm quyền thì chúng tôi sẽ vào cuộc và có hướng xử lý”.
Như vậy, vụ gãy tay của cháu Phước hiện vẫn chưa có câu trả lời cụ thể về xử lý trách nhiệm như thế nào. Đặc biệt, là trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Anh Đào.
Hồ Thoàn