Bạn đọc

Thứ năm, 06-12-2018 | 09:38 GMT+7

Phường Đông Hải, TP Thanh Hóa: Giám đốc doanh nghiệp bị ném chất bẩn, “bom xăng” vào nhà

Lãnh đạo UBND phường Đông Hải, TP Thanh Hóa cho biết: Trên địa bàn phường mới xảy ra vụ một gia đình Giám đốc doanh nghiệp trẻ bị ném “bom xăng” không gây thương vong về người và tai sản, nhưng đây là vụ việc khủng bố đáng lên án cần được điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh.  

Anh Trịnh Duy Bình, số nhà 7/23, đường Đông Lễ, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa cho biết, vào lúc 2 giờ 40 phút ngày 3/12, cả gia đình anh đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn. Khi chạy ra thì phát hiện phía trước nhà xuất hiện đám cháy lớn. Ngay sau đó, mọi người hô hoán hàng xóm cùng đến dập lửa, ít phút sau ngọn lửa được khống chế. Sau vụ cháy, một số cửa kính ngôi nhà bị nứt,vỏ chai thủy tinh vương vãi nhiều nơi trong và ngoài sân. Nhận được tin báo, Công an phường Đông Hải và Công an TP Thanh Hóa  đã có mặt tại nơi để tiến hành điều tra làm rõ đối tượng ném “bom xăng”.
Qua kiểm tra camera an ninh thì phát hiện một số đối tượng bịt mặt đã dùng “bom xăng” ném nhiều lần vào nhà gây ra vụ cháy nổ. Anh Bình cho biết: "Tôi là Giám đốc doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, gần đây tôi có nộp hồ sơ đấu thầu một dự án ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa.Theo nhận định ban đầu rất có thể liên quan đến công việc làm ăn, đối tác yêu cầu tôi rút hồ sơ nhưng tôi không rút nên ra tay khủng bố nhằm vào gia đình tôi".

Cũng theo anh Bình, sự việc xảy ra khiến gia đình anh rất hoang mang lo lắng, nhất là vợ con. Hiện trong nhà anh Bình có rất nhiều tài liệu, hồ sơ và đông nhân viên làm việc tại đây, nếu không kịp thời thì đã cháy rụi hết. Anh Bình kiến nghị: "Tôi đã báo cáo sự việc với cơ quan Công an, mong sớm điều tra tìm ra thủ phạm để gia đình tôi yên tâm".

Trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới online, lãnh đạo phường Đông Hải cho biết: "Sau khi nhận được tin báo về vụ việc xảy ra tại nhà anh Bình, chúng tôi đã cử cán bộ đến hiện trường, phối hợp với cơ quan Công an bảo vệ hiện trường, điều tra, xác định danh tính các đối tượng. Đây có thể xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn giữa anh Bình và đối tác làm ăn, nhưng cũng là hành động khủng bố đáng lên án, cần được cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ và xử lý nghiêm".

Hiện cơ quan điều tra Công TP Thanh Hóa tiến hành làm rõ.
                                                                                                                   Quang Thắng