Bạn đọc

Chủ nhật, 06-01-2019 | 08:05 GMT+7

Ông Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam bị kỷ luật Cảnh cáo

Đảng ủy Tổng cục TDTT đã có quyết định hình thức kỷ luật “cảnh cáo” đối với ông Võ Tường Kha, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, vì vi phạm “nghiêm trọng” điều lệ Đảng.  

Như trước đó, Báo Ngày mới online (Báo Người cao tuổi) đã có loạt bài phản ánh về việc ông Võ Tường Kha, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Thể Thao Việt Nam bị tố có con nhưng không nhận, chối bỏ trách nhiệm, có dấu hiệu làm giả quyết định li hôn của TAND quận Hoàn Kiếm, sử dụng tài liệu giả để lừa dối cơ quan cấp trên… Tiếp đó, bà P.T.V đã khởi kiện ông Võ Tường Kha ra TAND quận Thanh Xuân, để giám định ADN, xác nhận cha cho con. Thế nhưng, ông Võ Tường Kha đã không hợp tác, liên tục lấy lí do không chính đáng để trì hoãn việc giám định ADN.
Ông Võ Tường Kha                                   Ảnh: Mai Thảo
Ngày 17/12/2018, Đảng ủy Tổng cục TDTT đã ban hành Quyết định số 342-QĐ/ĐU về việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Tường Kha, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Trong quyết định có nêu: Xét báo cáo thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra, báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy và tự kiểm điểm của đồng chí Võ Tường Kha, Đảng ủy Tổng cục Thể dục Thể thao nhận thấy: Đồng chí Võ Tường Kha trên cương vị Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã vi phạm về quan điểm chính trị và chính trị nội bộ, cụ thể: Không trung thực trong khai lý lịch, lịch sử bản thân và vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng giấy tờ không hợp pháp (không có thật) để "lừa dối" cấp trên, báo cáo sai trong quá trình xác minh, giải quyết tố cáo liên quan đến đồng chí Võ Tường Kha. Vi phạm của đồng chí Võ Tường Kha là “nghiêm trọng”, gây dự luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng.
Quyết định thi hành kỷ luật của Đảng ủy Tổng cục TDTT đối với ông Võ Tường Kha 

Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với ông Võ Tường Kha, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Thể thao Việt Nam.
Ngoài ra, trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới online, đại diện Tổng cục TDTT cho biết thêm: “Đây mới là quyết định kỷ luật về mặt Đảng. Theo quy định, sau 30 ngày, khi đã xử lí vi phạm về mặt đảng, sẽ xử lí sai phạm về mặt chính quyền. Tổng cục TDTT đang xem xét và tiến hành xử lí sai phạm về mặt chính quyền theo đúng quy định của pháp luật”.
Báo Ngày mới online sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc và thông tin tới bạn đọc.
Thế Thực – Nguyễn Hải

Tin đọc nhiều