Bạn đọc

Thứ bảy, 09-03-2019 | 12:07 GMT+7

Kon Tum: Bé trai 5 tuổi bị nạn gãy tay, nhà trường không báo cáo với cơ quan chức năng!?

Cháu Lê Võ Công Phước, 5 tuổi bị gãy tay khi đang học tại lớp nhỡ C, Trường Mầm non Hoa Anh Đào, phường Duy Tân, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Điều đáng nói là khi sự việc xảy ra Nhà trường lại không báo cáo với các cơ quan chức năng...

Trường Mầm non Hoa Anh Đào

Anh Lê Công Hiệp,ở tại số nhà 160B đường Trần Nhật Duật, phường Duy Tân, TP Kon Tum, bố của cháu Lê Võ Công Phước (5 tuổi, học sinh lớp nhỡ C, Trường Mầm non Hoa Anh Đào) cho biết: Đầu giờ sáng 7/3/2019, gia đình đưa cháu đi học sức khoẻ bình thường, bất ngờ vào khoảng 8h thì anh nhận được điện thoại của cô giáo tên Phương báo cháu Phước bị gãy tay đang đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum. Vợ chồng anh Hiệp tức tốc có mặt tại bệnh viện và được các y, bác sĩ xác định, cháu bị gãy cánh tay phải và được chỉ định phẫu thuật ghép xương vào đầu giờ chiều cùng ngày.
Bác sĩ Võ Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cho biết: Cháu Lê Võ Công Phước nhập viện vào khoảng hơn 8h, ngày 7/3/2019 trong tình trạng bị gãy xương cánh tay phải. Chiều cùng ngày, các y bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật gép các phần xương bị gãy thành công. Sau một thời gian điều trị vết thương, xương lành, cháu Lê Võ Công Phước sẽ phải mổ lần 2 để lấy đinh gim xương ra khỏi tay cháu.

 
Cháu Võ Công Phước, 5 tuổi, (học lớp nhỡ C) bị gãy tay đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Kon Tum.

Ngày 8/3, phóng viên Báo Ngày mới Online đã đến UBND phường Duy Tân, TP Kon Tum để nắm bắt thông tin vụ việc. Ông Đinh Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Duy Tân ngay lập tức đã đến Trường Mầm non Hoa Anh Đào để nắm bắt sự việc. “Chúng tôi không hề được Hiệu trưởng nhà trường báo cáo, chúng tôi sẽ xem xét xử lý nghiêm vụ việc”, ông Bình cho biết.
Liên quan tới vụ việc, bà Lê Thị Bích Thảo, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đạo tạo TP Kon Tum tỏ ra rất “bất ngờ” trước thông tin mà phóng viên cung cấp. Bà Thảo cho rằng: “Vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại trường như vậy mà Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Anh Đào không báo cáo lên Phòng và các ngành chức năng là sai với quy định của ngành. Chúng tôi sẽ sớm kiểm tra làm rõ vụ việc”.
Thời gian gần đây ngành giáo dục TP Kon Tum đã để xảy ra nhiều vụ việc bạo hành học sinh như các cơ quan thông tin đại chúng đã đưa gây xôn xao dư luận, nay lại để học sinh trường mầm non gặp nạn trong lúc đến trường nhưng không báo cáo đến các cơ quan chức năng, khiến dư luận xôn xao, gây bức xúc trong phụ huynh học sinh. Đã đến lúc lãnh đạo TP Kon Tum kiểm tra xử lý nghiêm vụ việc, để các bậc phụ huynh yên tâm khi gửi con em mình đến các cơ sở giáo dục.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.
Hồ Thoàn