Bạn có ổn không?

Cứ mỗi khi một nhân vật nào đó bất mãn, có hành động, ý kiến chống đối lại chính quyền và bị xử lí vì vi phạm pháp luật là một số phần tử thù địch hải ngoại lại lu loa lên rằng đang có sự đàn áp người bất đồng chính kiến, rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền...

Đinh Hoàng
08:33, 21/03/2020

Nhưng những người được họ coi là nhà dân chủ, đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam ấy lại chưa có được sản phẩm hay sáng kiến nào hữu ích cho đời sống dân sinh ngoài hành động đi ngược lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Nhà nước Việt Nam đã và đang bảo đảm quyền cho mỗi người dân của mình thế nào được minh chứng sinh động nhất khi cả thế giới phải đối mặt với cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

Bệnh nhân nhiễm virut corona đang được các bác sĩ chăm sóc
Bệnh nhân nhiễm virut corona đang được các bác sĩ chăm sóc

Từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona chủng mới gây ra tại Vũ Hán (Trung Quốc) lan rộng khiến thế giới bất an. Những nước kề cạnh Trung Quốc gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam chịu ảnh hưởng sớm nhất với những ca lây nhiễm đầu tiên. 16 ca bệnh đa số đến và về từ tâm dịch Vũ Hán đã nhanh chóng được khoanh vùng, cách li và chữa trị thành công. Lời của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng là thể hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước ta: Dù có thể phải hi sinh một số lợi ích kinh tế nhưng sức khỏe, tính mạng người dân là quan trọng nhất!

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng toàn thể người dân, Việt Nam đã bước đầu kiềm chế được sự lây lan của bệnh dịch, không có bệnh nhân tử vong trong giai đoạn 1. Trong 16 bệnh nhân được chữa trị khỏi có cả một số người nước ngoài, họ đều rất cảm kích và khâm phục đội ngũ y bác sĩ và hệ thống y tế của Việt Nam - một nước vừa mới thoát nghèo. Bước vào giai đoạn 2 của dịch Covid-19 tuy rất nhiều khó khăn trước yếu tố lây nhiễm từ bên ngoài, song Việt Nam đã và đang kìm giữ tốt, không để dịch bùng phát đồng thời các bệnh nhân đang được chăm sóc, cứu chữa tốt nhất có thể.

Khi một số bạn bè bên Mỹ lo lắng cho cuộc sống ở Việt Nam lúc này, Emerican Johnson - một công dân Mỹ đang sinh sống tại Việt Nam đã chia sẻ trên trang Twitter của mình, có đoạn: “Mọi người cứ hỏi tôi có ổn không và lo lắng khi tôi sống ở Việt Nam nhưng giờ tôi lo hơn nhiều cho tất cả các bạn, vì tôi đang ở nơi an toàn nhất thế giới,” và “Thế giới cần thêm nhiều thông tin và thông tin kĩ hơn về Việt Nam mà không bị lọc qua lăng kính tuyên truyền của tư bản. Chúng tôi (tác giả và bạn) chả yêu cầu mọi người làm gì ngoài thông tin đúng sự thật!”.

Trong số 16 người nhiễm dịch bệnh do vi rút Corona được Việt Nam điều trị khỏi có 2 công dân Trung Quốc, một Việt kiều Mỹ. Giai đoạn này Việt Nam điều trị miễn phí cho các bệnh nhân.

Những bệnh nhân trên và nhiều người nước ngoài đã và đang sống tại nước ta sẽ là những sứ giả truyền tải thông tin trung thực nhất về việc Việt Nam thực thi quyền con người như thế nào.

Bạn đang đọc bài viết Bạn có ổn không? tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn

Video