Bắc Ninh: Xe chở rác thải sinh hoạt chuyên dụng phải cài GPS

Các đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn phải kết nối dữ liệu của đường truyền tín hiệu thiết bị định vị GPS trên các phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt chuyên dụng.

Quang Hùng
14:16, 13/08/2019

Xe chở rác phải có thiết bị GPS.
Xe chở rác phải có thiết bị GPS.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn yêu cầu các đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn kết nối dữ liệu của đường truyền tín hiệu thiết bị định vị GPS trên các phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt chuyên dụng và hình ảnh từ camera tại trạm cân, đồng hồ hiển thị cân tại các nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt về bộ phận chức năng của địa phương, thời gian bắt đầu từ 1/8/2019; cải tạo, lắp đặt bổ sung các thùng chứa nước rỉ rác trên các phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt đảm bảo không rò rỉ nước rỉ rác ra ngoài môi trường trong quá trình vận chuyển.

Phân công cán bộ theo dõi, giám sát và tổ chức nghiệm thu, quyết toán đảm bảo minh bạch, đúng quy định của pháp luật; báo cáo UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 15 hàng tháng. Không tổ chức nghiệm thu khối lượng, không tổ chức thanh quyết toán đối các trường hợp:

+ Các xe vận chuyển rác không lắp đặt hoặc có lắp đặt thiết bị định vị GPS nhưng không truyền tải về được trung tâm giám sát tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

+ Khu xử lý mà trạm cân tại các khu xử lý không truyền tín hiệu về Sở Tài nguyên và Môi trường hàng ngày.

Chủ tịch tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường sử dụng thiết bị hiển thị và đường truyền tín hiệu đã có, quản lý, theo dõi các thông số kỹ thuật của lò đốt, chất lượng khí thải và công tác bảo vệ môi trường chung của các nhà máy theo quy định của pháp luật, kịp thời chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm.

Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng Cảnh sát giao thông...) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát công tác vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn; rà soát toàn bộ phương tiện thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, xử lý nghiêm ở mức độ cao nhất các trường hợp phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt vi phạm khi tham gia giao thông và làm rơi vãi rác thải, nước rỉ rác ra đường.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Xe chở rác thải sinh hoạt chuyên dụng phải cài GPS tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video