Bắc Ninh: Phê duyệt đề án sản xuất phim “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng”

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định phê duyệt Đề án sản xuất bộ phim truyện truyền hình “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” với số lượng phim sản xuất 5 tập; thời lượng 1 tập phim 45 phút.

Quang Hùng
14:38, 07/10/2019
Cuốn sách “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” xuất bản đầu năm 2016.
Cuốn sách “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” xuất bản đầu năm 2016.

Về tiêu chí của bộ phim, quyết định nêu: Thông qua bộ phim truyện truyền hình, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí phấn đấu, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ mới.

Phản ánh chân thực, sinh động hoàn cảnh lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng;

Xây dựng hình tượng điển hình cá nhân, tập thể Đội thiếu niên du kích Đình Bảng, đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam cùng nhân dân trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc;

Thông qua việc kết hợp tổng thể các loại hình nghệ thuật, diễn xuất tái hiện chân thực, sinh động sinh hoạt đời thường và chiến đấu trong suốt thời gian hoạt động của Đội thiếu niên du kích Đình Bảng.

Thời gian thực hiện bộ phim trong vòng 2 năm (2019 - 2020) bằng nguồn ngân sách nhà nước tỉnh với khái toán là 6.347.700.000đồng.

Nội dung phim dựa vào cuốn “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng”. Câu chuyện kể về vùng ngoại vi Hà Nội xưa (này là phường Đình Bảng, TX.Từ Sơn) trong những năm giặc Pháp chiếm đóng.

Với lối viết chân thực và giàu cảm xúc, tác giả Xuân Sách đã đưa người đọc trở về với không khí chống giặc giải phóng quê hương đất nước của dân tộc nói chung và vùng đất Đình Bảng nói riêng. Trong đó, những gương mặt quả cảm của các đội viên như Hoan, Phát, Tâm, Dìn... hiện lên thật gần gũi và cao đẹp.

Bằng sự mưu trí và dũng cảm, các đội viên đã giúp du kích cất giấu vũ khí ngay trong lòng địch, cùng các anh cho nổ mìn phá tung câu lạc bộ viễn chinh Pháp... Tên tuổi các đội viên cùng với hành động cách mạng kiên cường một lần nữa lại tô đậm nét son trong truyền thống vẻ vang của Đội.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Phê duyệt đề án sản xuất phim “Đội thiếu niên du kích Đình Bảng” tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Xã hội