Bắc Ninh phát hiện hàng chục tấn thiết bị y tế không rõ nguồn gốc

Các cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất 4 kho chứa hàng của Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam. Các sản phẩm chủ yếu nhập từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Q.H
14:57, 20/12/2019

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp kiểm tra đột xuất 4 kho chứa hàng của Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam (địa chỉ tại thôn Hồi Quan, xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện lượng lớn thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho chứa hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra kho chứa hàng.

Qua công tác nghiệp vụ, phát hiện tại 4 kho chứa hàng của công ty trên có hàng chục tấn sản phẩm thiết bị y tế có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm chủ yếu nhập từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Nhiều sản phẩm còn có in chữ tiếng Nhật để người tiêu dùng tưởng hàng Nhật như miếng dán hạ sốt của trẻ và một số sản phẩm điều trị bệnh. Đặc biệt là trong đó có nhiều sản phẩm liên quan trực tiếp sức khỏe con người như, nước muối sinh lý, sản phẩm ủ nhiệt, giữ nhiệt…

Bước đầu, Giám đốc công ty này thừa nhận, một số mặt hàng có vi phạm, không có giấy tờ liên quan. Số hàng hóa trên sẽ được mang đi tiêu thụ tại cửa hàng, các chợ thuốc và các tỉnh.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh phát hiện hàng chục tấn thiết bị y tế không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề QLTT

  Trong cùng chuyên mục Y tế