Bắc Ninh: Nghi vấn thông thầu, Chủ tịch xã gọi "quần đùi áo cộc" vào phòng làm việc

Người đàn ông mặc “quần đùi, áo cộc” vào ngồi “chễm chệ” tại phòng làm việc và có những câu nói tục tĩu, mạt sát, cản trở phóng viên...
bac ninh nghi van thong thau chu tich xa goi quan dui ao coc vao phong lam viec
Dự án trụ sở UBND xã Bình Định cũng đang được công ty TNHH Tường Vi thi công vi phạm các quy định về việc thi công xây dựng.

Trong lúc phóng viên ngồi viết nội dung đề nghị làm việc, trả lời về những nghi vấn việc Công ty TNHH xây dựng Tường Vi được “dàn xếp” trúng thầu bất thường hàng loạt các dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã Bình Định (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) thì Chủ tịch UBND xã Bình Định bỗng gọi một người đàn ông mặc “quần đùi, áo cộc” vào ngồi “chễm chệ” tại phòng làm việc và có những câu nói tục tĩu, mạt sát, cản trở phóng viên rồi cả hai thẳng thừng bỏ ra ngoài với lý do “chủ trì cuộc họp”.

Trước những thông tin phản ánh đến Báo PLVN liên quan đến nghi vấn việc công ty TNHH xây dựng Tường Vi, có trụ sở tại thôn Tỉnh Ngô, xã Bình Định, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh được “dàn xếp” trúng thầu bất thường hàng loạt các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn xã Bình Định (huyện Lương Tài) có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Công ty TNHH xây dựng Tường Vi có mã số thuế 2300367299 và được cấp giấy phép hoạt động ngày 03/01/2009 do ông Nguyễn Văn Kết làm giám đốc. Gần đây nhất, ngày 09/7/2019 Công ty TNHH xây dựng Tường Vi cùng một lúc được UBND xã Bình Định ký quyết định phê duyệt số 73 và 74/QĐ-UBND trúng thầu cùng một lúc 02 gói thầu xây lắp của dự án công trình trường tiểu học số 2 Bình Định.

Cụ thể, gói thầu số thi công xây dựng hạng mục nhà hiệu bộ, nhà đa năng và công trình phụ trợ của dự án công trình trường tiểu học số 2 Bình Định với giá trúng thầu là 9,095 tỷ đồng; gói thầu số thi công xây dựng hạng mục nhà lớp học 2 tầng 14 phòng của dự án công trình trường tiểu học số 2 Bình Định với giá trúng thầu là 8,854 tỷ đồng. Đồng thời, dự án xây dựng trụ sở UBND xã Bình Định cũng đang được nhà thầu này thi công.

Chiều ngày 22/8/2019, phóng viên Báo PLVN đã về trực tiếp UBND xã Bình Định để liên hệ làm việc nhằm có những câu trả lời, thông tin về sự việc được khách quan. Khi gặp ông Nguyễn Hồng Quang Chủ tịch UBND xã Bình Định tại phòng làm việc, phóng viên giới thiệu tên tuổi, nội dung đến làm việc rồi xuất trình giấy giới thiệu các giấy tờ liên quan để đặt nội dung, thời gian làm việc.

Sau khi nghe phóng viên giới thiệu về nội dung đề nghị bố trí làm việc, ông Quang cầm tờ giấy giới thiệu của phóng viên rồi vứt sang ghế bên cạnh. Sau đó, ông Quang yêu cầu phóng viên muốn đến làm việc thì phải “xin” ông Quang thì mới được làm việc, đồng thời kể chuyện những câu chuyện “không đầu, không cuối”. Khi phóng viên đến đề nghị trao đổi nội dung công việc thì lúc này ông Quang mới cầm tờ giấy giới thiệu của phóng viên nhìn lướt qua và nói “thế bây giờ anh đến đây làm về việc gì?”

Trước cách ứng xử này của Chủ tịch UBND xã Bình Định, phóng viên đề nghi sẽ viết lại nội dung cần trao đổi với chủ đầu tư liên quan đến việc lựa chọn nhà thầu, đặc biệt là dấu hiệu "ưu ái" Công ty TNHH xây dựng Tường Vi trúng thầu. Ông Quang đồng ý và đưa cho phóng viên một tờ giấy A4 để ngồi viết nội dung đề nghị làm việc.

Tuy nhiên, trong lúc phóng viên ngồi viết nội dung đề nghị làm việc, ông Quang nhiều lần lấy máy điện thoại cá nhân dí sát vào gần mặt phóng viên để quay phim và chụp ảnh liên tiếp, bất chấp sự phản đối của phóng viên. Sau đó, ông Quang rút máy điện thoại gọi điện cho một ai đó, nói “mày vào phòng anh có việc”.

Khoảng 1 phút sau, một người đàn ông cao lớn mặc quần đùi, áo cộc mở cửa bước vào phòng. Cùng lúc này, ông Quang bỏ đi với lý do “tôi phải đi họp, tôi đang chủ trì cuộc họp”.

bac ninh nghi van thong thau chu tich xa goi quan dui ao coc vao phong lam viec
Ông Quang gọi người lạ mặc quần đùi, áo cộc vào phòng làm việc chửi bới tục tĩu để cản trở phóng viên

Phóng viên đề nghị ông Quang tiếp nhận nội dung liên hệ làm việc để sắp xếp thời gian làm việc trước khi đi "chủ trì cuộc họp". Tuy nhiên, người đàn ông mặc quần đùi, áo cộc ngồi vắt chân ở ghế gằn giọng nói: “Bây giờ tao nói với mày thế này, không viết viếc gì hết, anh cứ đi họp đi”.

Nói rồi, rồi cả 2 đi ra khỏi phòng làm việc của ông Quang và bỏ mặc lại phóng viên. Ra khỏi phòng, người đàn ông mặc quần đùi, áo cộc còn khệnh khạng chửi thề phóng viên những câu chửi hết sức tục tĩu rồi đi ra khu vực công trường thi công.

bac ninh nghi van thong thau chu tich xa goi quan dui ao coc vao phong lam viec
Người đàn ông mặc quần đùi, áo cộc chặn cửa để ông Quang đi "chủ trì cuộc họp" rồi cả 2 đều bỏ ra ngoài.

Về sự việc này, phóng viên đã thông tin cho ông Đặng Minh Cảnh, Chánh văn phòng UBND huyện Lương Tài, tuy nhiên cũng chỉ nhận được câu trả lời nhạt nhòa, “được rồi, có gì tôi sẽ báo cáo lãnh đạo”.

Cách hành xử của lãnh đạo xã Bình Định cho thấy, có sự lo lắng "không hề nhẹ" khi báo chí quan tâm đến việc lựa chọn nhà thầu để thực hiện những công trình xây dựng bằng vốn ngân sách Nhà nước và có điều gì đó mà lãnh đạo xã Bình Định muốn che dấu. Sự thiếu chuẩn mực của Chủ tịch xã và hành động giống như dân "xã hội" của người đàn ông mặc quần đùi trong công sở xã Bình Định đã nói lên nhiều điều nhằm cản trở phóng viên tiếp cận thông tin phải chăng là để che dấu những điều mà dư luận muốn biết?

Q.H (t/h) - Theo Báo PLVN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

kiem tra dieu kien thi cong du an tms land dam coi

Kiểm tra điều kiện thi công Dự án TMS Land Đầm Cói

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra điều kiện thi công Dự án TMS Land Đầm Cói, trường hợp không đủ điều kiện yêu cầu tạm dừng để rà soát.
ba c ninh do thi pho moi huye n que vo dat tieu chuan do thi loai iv

Bắc Ninh: Đô thị Phố Mới huyện Quế Võ đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV

Mới đây, Hội nghị thẩm định Đề án đề nghị công nhận đô thị Phố Mới mở rộng (Đô thị Quế Võ) trực thuộc tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV đã diễn ra. 
du an dung liet green city rao ban cong khai khi chua du dieu kien phap ly

Dự án Dũng Liệt Green City: Rao bán công khai khi chưa đủ điều kiện pháp lý

Dự án Dũng Liệt Green City (Bắc Ninh) do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và xây dựng Khu Đô Thị làm chủ đầu tư (CĐT). Dù chưa có bất kỳ hạ tầng nào nhưng chủ đầu tư đã bán công khai khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
diem cong cua imperia smart city trong dai do thi phia tay ha noi

Điểm cộng của Imperia Smart City trong đại đô thị phía Tây Hà Nội

Thị trường BĐS phía Tây Hà Nội đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của dự án Imperia Smart City – “phiên bản nâng cấp” trong đại đô thị thông minh. Sở dĩ, dự án tạo được sức hút lớn là nhờ những điểm cộng riêng biệt, ưu việt chỉ có ở dòng sản phẩm Imperia mà đơn vị phát triển MIKGroup đã dày công kiến tạo. 
khu do thi ecocity premia buon ma thuot chua du dieu kien de huy dong von sang nhuong cho nguoi mua nha

Khu đô thị Ecocity Premia Buôn Ma Thuột: Chưa đủ điều kiện để huy động vốn, sang nhượng cho người mua nhà

Công ty TNHH đầu tư phát triển đô thị Đắk Lắk chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật; Sở Xây dựng Đắk Lắk chưa có đủ căn cứ để xác nhận đủ điều kiện huy động vốn. Đây là kết luận tại công văn số 3520/SXD-QLN, ngày 13/12/2019 của Sở Xây dựng Đắk Lắk về việc trả lời việc xác nhận đủ điều kiện huy động vốn khu đô thị dân cư thuộc khu đô thị Km7, phương Tân An, TP Buôn Ma Thuột Đắk Lắk (Khu đô thị Ecocity Premia Buôn Ma Thuột)    

Tin khác

Sắp chào đón khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tại Mũi Né

sap chao don khu nghi duong dang cap quoc te tai mui ne
Centara Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lí và vận hành khu nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế.     

Trải nghiệm “mênh mang Tây Hồ” cùng Five Star West Lake

trai nghiem menh mang tay ho cung five star west lake
Ngày 26/7/2020 tới đây, tại dự án Five Star West Lake (162 Hoàng Hoa Thám), sự kiện gặp gỡ và trải nghiệm “Mênh mang Tây Hồ” được Tập đoàn GFS tổ chức dành riêng cho cộng đồng tinh hoa.    

Khách hàng mãn nhãn với căn hộ mẫu Imperia Smart City

khach hang man nhan voi can ho mau imperia smart city
Chính thức khai trương căn hộ mẫu vào ngày 19/7 vừa qua, Imperia Smart City do MIKGroup phát triển đón hàng trăm khách hàng tới thăm quan và trải nghiệm. Sau khi “đích mục sở thị” những căn hộ thiết kế thông minh, linh hoạt với mức giá hợp lý, nhiều khách hàng đã lập tức xuống tiền để trở thành chủ nhân tương lai của căn hộ cao cấp trong đại đô thị thông minh phía Tây Hà Nội.

Không gian sống thời thượng của giới thượng lưu

khong gian song thoi thuong cua gioi thuong luu
Không chỉ tiên phong trong mọi lĩnh vực và xu hướng, nhạy bén trong nắm bắt thời cơ, tầng lớp tinh hoa còn thức thời trong cả việc hưởng thụ cuộc sống.

Tiêu chí xây nhà cho người giàu của GFS tại Five Star West Lake

tieu chi xay nha cho nguoi giau cua gfs tai five star west lake
Ông Phạm Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn GFS cho rằng trải nghiệm sống độc đáo, không gian tinh tế và cá nhân hóa nhu cầu là những gì khách hàng thượng lưu mong muốn.

Eurowindow Holding khởi công xây dựng dự án Melinh PLAZA Yên Bái

eurowindow holding khoi cong xay dung du an melinh plaza yen bai
Sáng 29/06/2020, tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Công ty Cổ phần Eurowindow Holding long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Melinh PLAZA Yên Bái. Đây là dự án đầu tiên của Eurowindow Holding tại tỉnh Yên Bái và là dự án phát triển thương hiệu Melinh PLAZA đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Hà Nội.
Xem thêm
toyota corolla cross xe lap lung giua 2 phan khuc ra mat viet nam

Toyota Corolla Cross, xe lấp lửng giữa 2 phân khúc ra mắt Việt Nam

Ngày 5/8, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe Corolla Cross. Mẫu xe có kích thước lấp lửng giữa 2 phân khúc B và C, Corolla Cross sẽ cạnh ...
gia vang hom nay 58 trong nuoc dat 58 trieu dongluong the gioi pha ky luc

Giá vàng hôm nay 5/8: Trong nước đạt 58 triệu đồng/lượng, thế giới phá kỷ lục

Giá vàng trong nước sáng ngày 5/8 tăng mạnh, tiến sát mốc 59 triệu đồng/lượng.  
toyota trieu hoi hang tram xe dinh loi o viet nam

Toyota triệu hồi hàng trăm xe 'dính lỗi' ở Việt Nam

Lỗi được xác định trên xe Innova và Fortuner lắp ráp trong nước trong 6 tháng đầu năm nay. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được siết chặt bu-lông kết ...
tt group cua bau hien dang ky dau tu hon 700 trieu usd vao thu do ha noi

T&T Group của “Bầu Hiển” đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào Thủ đô Hà Nội

Ngày 27/6, trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ...
tap doan flc ky ghi nho dau tu ba du an trong diem tai ha noi

Tập đoàn FLC ký ghi nhớ đầu tư ba dự án trọng điểm tại Hà Nội

Trong khuôn khổ hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác, đầu tư và phát triển” diễn ra sáng ngày 27/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố ...
vi sao tpbank man nong voi trai phieu doanh nghiep

Vì sao TPBank mặn nồng với trái phiếu doanh nghiệp?

Định hướng ngân hàng số của TPBank phụ thuộc vào tương lai, hiện, ngân hàng cần tăng phát hành trái phiếu và khả năng thực hiện một số kỹ thuật ...
hinh anh may tho cua vingroup xuat hien tren truyen thong quoc te

Hình ảnh máy thở của Vingroup xuất hiện trên truyền thông quốc tế

Hình ảnh bên trong khu sản xuất máy thở của Vingroup được phóng viên ảnh 3 hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters khai thác đang gây sốt và được ...
vinamilk khoi dong chuong trinh quan tri vien tap su 2020

Vinamilk khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020”

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức khởi động chương trình “Quản trị viên tập sự 2020” nhằm tìm kiếm các tài năng trẻ để đào tạo ...
khanh thanh cac cong trinh chao mung dai hoi dang bo agribank lan thu x nhiem ky 2020 2025

Khánh thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Agribank lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 29/7/2020, Agribank tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà lớp học đa năng xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ và công trình nhà lớp học Trường phổ thông ...
Phiên bản di động