Bắc Ninh: Hàng loạt dự án chưa có ĐTM đã triển khai thi công

Ngoài dự án Yên Phụ NewLife tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh do Công ty Xây dựng Minh Đạo làm chủ đầu tư chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường đã triển khai thi công, Bắc Ninh còn dự án Bảo Long New City tại xã Hương Mạc, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cũng trong trường hợp tương tự.

Quang Quang
10:28, 10/01/2020
Dự án Yên Phụ NewLife đang được thi công tuy nhiên chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Dự án Yên Phụ NewLife đang được thi công tuy nhiên chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Dự án khu nhà ở Cầu Gạo (Yên Phụ NewLife) tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh do Công ty Xây dựng Minh Đạo làm chủ đầu tư. Hiện nay, dự án đang thi công xây dựng nhưng chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Ông Nguyễn Công Chìu, Giám đốc Công ty Xây dựng Minh Đạo cho biết: Hiện nay dự án đang trong giai đoạn xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Dự án chưa được phê duyệt đánh giá tác động môi trường do những vướng mắc liên quan đến điện lực.

Ở diễn biến liên quan, dự án Bảo Long New City do Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long làm chủ đầu tư. Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long là đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất dự án với giá 175, 855 tỉ đồng. Dự án có diện tích 7,26 ha, trong đó có 267 lô liền kề shophouse, quy mô dân số khoảng 1.600 người.

Dự án Bảo Long New City cũng trong trường hợp tương tự.
Dự án Bảo Long New City cũng trong trường hợp tương tự.

Trả lời báo chí, bà Chu Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch xã Hương Mạc cho biết: Dự án Khu nhà ở xã Hương Mạc của Công ty TNHH đồ gỗ Bảo Long hiện đang trong quá trình thi công, thời gian vừa qua hoạt động của các xe chở đất vào san lấp đã có gây ảnh hưởng tới người dân, xã đã kiểm tra xử lý và yêu cầu dừng hoạt động san lấp. Về cơ sở pháp lý, dự án chưa có báo cáo đánh giá ĐTM được phê duyệt.

Trụ sở UBND xã Hương Mạc.
Trụ sở UBND xã Hương Mạc.

Mục tiêu của các dự án nói trên là để tạo nguồn vốn từ đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội nhằm đáp ứng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đây là chủ trương tốt, nhưng bên cạnh đó các dự án không thể bỏ qua các tiêu chí về bảo vệ môi trường, vì nó liên quan trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân.

Đề nghị chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh cần sớm vào cuộc, có biện pháp xử lý, không để tình trạng chính quyền trả lời vô trách nhiệm, doanh nghiệp thì ngang nhiên như này: “Xã không có biên bản xử phạt, dự án đang được thi công nhưng chủ đầu tư cũng không có văn bản thông báo gửi đến UBND xã.” - Bà Chu Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch xã Hương Mạc chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Hàng loạt dự án chưa có ĐTM đã triển khai thi công tại chuyên mục Bất động sản của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bảo Long New City

  Trong cùng chuyên mục Bất động sản

Video