Bắc Giang: Thực trạng nhức nhối tại Quốc lộ 31

Lòng đường quá nhỏ hẹp, lưu lượng phương tiện giao thông quá lớn, những “ổ trâu", "ổ voi"” quá nhiều… và còn rất nhiều từ “quá” nữa trên tuyến Quốc lộ 31 từ TP Bắc Giang đi các huyện Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động.

Q.Hùng (t/h)
12:52, 19/11/2019

Thống kê của Công an huyện Lục Ngạn, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 54 vụ TNGT, làm chết 20 người, 63 người bị thương, trong đó có gần 1 nửa số vụ xảy ra trên Quốc lộ 31. Các vụ chủ yếu xảy ra vào buổi tối, khi đường ngập nước, các phương tiện sụt xuống hố sâu hoặc ô tô lấn làn tránh “hố tử thần” va chạm với các phương tiện lưu thông ngược chiều…

Trên tuyến đường khoảng 40km từ xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang đến xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn chi chít “ổ trâu”, “ổ voi”, thậm chí nhiều đoạn người dân còn đặt cho cái tên mới là “ổ khủng long”.

QL31 chằng chịt hố
Quốc lộ 31 chằng chịt hố "voi". (Ảnh: ATGT)

Đây là tuyến đường huyết mạch nối các huyện phía Đông Bắc, tỉnh Bắc Giang với các huyện Đình Lập, Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, nơi có các cửa khẩu Bản Chắt, Chi Ma nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông.

Vào mùa vải thiểu, tuyến đường này thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc dài hàng chục km. Với việc, người dân huyện Lục Ngạn và Sơn Động đang phát triển hàng trăm nghìn ha cây ăn quả, nếu tuyến đường này không sớm được nâng cấp, mở rộng thì việc xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông, thậm chí cản trợ phát triển cây ăn quả là việc sẽ xảy ra rất nhanh.

Tắc đường thường xuyên xảy ra vào mùa vải thiều.
Tắc đường thường xuyên xảy ra vào mùa vải thiều.

Ông Hoàng Văn Thanh, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang cho biết, Sở thường xuyên chỉ đạo rà soát, sửa chữa, khắc phục những đoạn xuống cấp trên Quốc lộ 31. Tuy nhiên, do mật độ phương tiện tham gia giao thông đông, có nhiều xe trọng tải lớn qua lại nên việc sửa chữa tạm thời hiệu quả chưa cao. Sở cũng đã tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận đầu tư cải tạo, nâng cấp đoạn từ thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam đến thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn với tổng mức đầu tư hơn 146 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Đồng thời, trình Bộ GTVT và được chấp thuận đưa vào kế hoạch bảo trì năm 2019 đối với đoạn từ TP Bắc Giang đến thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam.

“Lẽ ra theo kế hoạch thì các công trình trên đã được khởi công thực hiện trong một vài tháng tới nhưng đến nay vẫn đang gặp khó khăn về vốn.” - Ông Hoàng Văn Thanh nói.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Thực trạng nhức nhối tại Quốc lộ 31 tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bắc Giang

  Trong cùng chuyên mục Xã hội